Tại sao Pep Guardiola là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới?

Pep Guardiola
Pep Guardiola giành giải HLV xuất sắc nhất mùa

Nội Dung

Tại sao Pep Guardiola là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới?

Pep Guardiola đã thành công với mọi câu lạc bộ mà anh ấy quản lý. Là anh ta chỉ may mắn hay anh ta xứng đáng với tất cả những thành công anh ta đã đạt được?

Pep Guardiola chỉ quản lý các đội bóng hàng đầu thế giới?

Trước hết, Pep Guardiola bị chỉ trích vì ông chỉ quản lý các đội bóng hàng đầu thế giới. Điều này cũng là lẽ bình thường. Bạn có thể tưởng tượng Lionel Messi đang chơi cho Stoke City hoặc bất kỳ đội bóng trung bình nào khác không? Không. Anh ấy là một cầu thủ bóng đá hàng đầu và xứng đáng chơi cho một đội bóng hàng đầu. Pep cũng vậy. Tại sao một nhà quản lý đẳng cấp thế giới sẽ quản lý một đội trung bình khi anh ta có thể quản lý bất kỳ đội nào anh ta muốn? Điều quan trọng hơn và họ giúp câu lạc bộ hàng đầu đó giành chiến thắng và viết tiếp lịch sử câu lạc bộ.

Một nhà quản lý đẳng cấp thế giới không cần phải quản lý một đội ngũ trung bình để chứng minh giá trị của mình. Tôi đã thấy các nhà quản lý thất bại với các đội đẳng cấp thế giới. Không có gì đảm bảo trong bóng đá rằng nếu bạn quản lý một đội bóng tốt, bạn sẽ giành được những danh hiệu.

Pep làm việc với những ngôi sao hàng đầu thế giới và giúp họ tốt lên
Pep làm việc với những ngôi sao hàng đầu thế giới và giúp họ tốt lên

Số danh hiệu cao quý và Pep Guardiola đã đặt được

Nói về những người đánh giá các huấn luyện viên bằng số danh hiệu họ đã giành được, Guardiola đã làm rất tốt điều này trong một thời gian ngắn ngủi. Tuy nhiên, ông ấy còn làm được nhiều hơn thế:

Cách quản lý đôi bóng, cách làm việc với các cầu thủ lớn, ban huấn luyện… là cơ sở cho chúng ta nên đánh giá các huấn luyện viên
Guardiola đến Barcelona và thay đổi trò chơi của họ. Barca không phải là đội bóng tốt nhất khi anh ấy đến nhưng anh ấy đã lấy lại sự tự tin và giành được những danh hiệu. Ngoài ra, tất cả chúng ta đều biết họ đã chơi tốt như thế nào.

Pép là bậc thầy chiến thuật tại Mancity
Pép là bậc thầy chiến thuật tại Mancity

Anh ấy đã đến Bayern Munich và mang đến cho họ loại bóng đá mà họ chưa từng thấy trước đây. Tuy nhiên, các ‘chuyên gia’ sẽ gọi thời gian của Pep ở Bayern là thất bại vì anh ấy đã không giành được một danh hiệu UEFA Champions League ở đó. Giả sử Bayern kiên nhẫn với Pep, họ sẽ có được thành công ở châu Âu.

Điểm dừng chân tiếp theo của HLV người Tây Ban Nha là Manchester City và trong mùa giải thứ hai, có vẻ như anh ấy đã vô địch Premier League chỉ sau 16 trận. Điều này thật đáng kinh ngạc. Giải đấu được gọi là tốt nhất và cạnh tranh bây giờ đã thay đổi, đội bóng của ông đã từng bước thay đổi mà mạnh hơn hẳn các đội bóng lớn khác.

Bây giờ, hãy nghĩ về điều đó: Nếu Pep không giành được nhiều danh hiệu, anh ấy sẽ bị coi là một thất bại. Điều này cho thấy cách thế giới đánh giá một người quản lý. Nếu bất kỳ đội nào muốn sự ổn định và nhất quán vĩnh viễn, họ phải xây dựng một đội hình. Nhận kết quả không bao giờ mang lại chất lượng vĩnh viễn cho một câu lạc bộ.
Pep Guardiola luôn là một người quản lý đã xây dựng một đội bóng bất cứ nơi nào ông đi. Anh không bao giờ chạy trốn khỏi những nguyên tắc của mình. Mọi người nói rằng Pep không thể chơi theo cách của anh ấy ở Anh nhưng bây giờ anh ấy đang làm chủ nó.

Mourinho vs Pep Guardiola
Mourinho vs Pep Guardiola

Pep Guardiola và Jose Mourinho ai hơn ai?

Cuộc tranh luận giữa Jose và Pep là một chủ đề thú vị để thảo luận. Cả hai đều là những người quản lý tuyệt vời nhưng Pep là một huấn luyện viên tốt hơn nhiều.

Mourinho là một người quản lý sẽ cho bạn kết quả và có thể giành được danh hiệu đội bóng của bạn. Pep, mặt khác là một người muốn bóng đá được chơi theo cách phù hợp và anh ta luôn thích bóng đá tấn công.

Pep thật dũng cảm. Anh ấy luôn muốn giành chiến thắng và anh ấy sẽ tuân thủ các nguyên tắc của mình ngay cả khi anh ấy không đạt được kết quả. Pep đã giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp nhưng danh hiệu không phải là ưu tiên chính của anh ấy. Cách anh ấy làm cho một đội chơi là những gì làm cho anh ấy một huấn luyện viên tốt hơn so với Jose.

Hãy nghĩ về những cầu thủ đã thực sự cải thiện dưới thời Mourinho tại Manchester United. Có thể một hoặc hai. Bây giờ, hãy nghĩ về những cầu thủ đã cải thiện dưới thời Pep tại Manchester City: Otamendi, Stones, Delph, Fernandinho, Sterling, Sane, De Bruyne và nhiều người khác đều đã được cải thiện dưới thời Guardiola.

Klopp và Pep Guardiola
Klopp và Pep Guardiola

Đó là những ông đã làm để thành một huấn luyện viên giỏi. Nếu cầu thủ với suy nghĩ rằng họ sẽ học được điều gì đó sẽ giúp họ trở nên tốt hơn. Bạn đã biết rằng họ phải học hỏi từ những nhà quản lý giỏi nhất. Pep và Jose là những người quản lý tuyệt vời nhưng Pep là một huấn luyện viên tốt hơn.

Pep là một ví dụ cho tất cả mọi huấn luyện viên. Tôi không khen ngợi anh ấy vì những gì anh ấy đã làm cho Barcelona. Tôi khen ngợi anh ấy vì những gì anh ấy đã làm cho bóng đá. Kể từ khi tôi bắt đầu xem bóng đá, tôi thích đội Pep Guardiola nhất. Anh ấy là một món quà cho tất cả mọi người và tất cả chúng ta nên yêu anh ấy vì những gì anh ấy đã đóng góp cho thể thao. Từ việc cải thiện lối chơi đến những pha chuyền bóng đẹp mắt, anh ấy đã cho trận đấu thứ gì đó khiến bóng đá trở nên đẹp hơn để xem. Vì vậy, ca ngợi ai đó đã đóng góp cho môn thể thao của chúng tôi là không có gì sai.

Một đội Pep Guardiola thường chơi tốt, đôi khi xấu nhưng không bao giờ nhàm chán.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*