Diego Simeone: “Tôi thích những cầu thủ bóng đá nổi loạn”

Diego Simeone
Diego Simeone

Nội Dung

Diego Simeone: “Tôi thích những cầu thủ bóng đá nổi loạn”

Diego Simeone là huấn luyện viên của câu lạc bộ Atlético Madrid, ông hiện đang là người được trả lương cao nhất thế giới cho vị trí của mình. Điều này cũng cho thấy tài năng của ông. Trước khi ông đến, Atletico không có thành tích cao, nhưng sau đó, họ luôn là một thế lực ở cả Tây Ban Nha lẫn châu Âu. Hãy cùng Simeone chia sẻ một số vấn đề về bóng đá để thấy tài năng của ông.

Diego Simeone khi làm huấn luyện viên tại River Plate ở Argentina
Diego Simeone khi làm huấn luyện viên tại River Plate ở Argentina

Phong cách bóng đá.

“Chúng tôi có một phong cách rất xác định, một phong cách mà chúng tôi đã phát triển theo cách dễ thấy hơn ở các câu lạc bộ khác. Tại Estudiantes, chúng tôi đã thực hiện phong cách đó và nó cũng như vậy tại Atlético Madrid. Tôi tin rằng bản chất cốt lõi của đội được mọi người hiểu rõ được phong cách đó: Một đứa trẻ, một nhân viên câu lạc bộ hoặc một ông già … tất cả bọn họ đều biết rằng họ sẽ thấy một đội mạnh mẽ, mãnh liệt.”

“Đó là một nguyên tắc cần được định hình và chăm sóc dù về bản chất, họ có thể không liên quan gì đến cách chơi của đội. Ngay cả với những cầu thủ giỏi nhất cũng không nên thay đổi được điều đó. Hơn nữa, chúng ta cần các cầu thủ đó hiểu phong cách của câu lạc bộ”.

Mỗi câu lạc bộ với một truyền thống và một mô hình phát triển.

“Khi một huấn luyện viên lần đầu tiên đến câu lạc bộ, chúng tôi cần hiểu lịch sử của câu lạc bộ. Nếu chúng tôi không hiểu về nó, thì chúng tôi sẽ có một khoảng thời gian tồi tệ. Nếu tôi không cảm thấy tinh thần của một câu lạc bộ, tôi không đến đó”.

Diego Simeone khi còn la cầu thủ
Diego Simeone khi còn la cầu thủ

“Từ giây phút đầu tiên bạn chấp nhận tham gia một câu lạc bộ, điều tốt nhất bạn có thể làm và điều đáng trân trọng nhất là hãy tự hỏi: “Lịch sử đằng sau câu lạc bộ này là gì?” một mô hình phát triển, một học viện đào tạo bóng đá trẻ. Barcelona, Juventus cũng có một mô hình. Và Atlético de Madrid cũng vậy.”

“Real Madrid thì không như vậy, họ thay thế phát triển các cầu thủ trẻ của riêng họ bằng việc ký hợp đồng với các cầu thủ đã thành danh. Có những câu lạc bộ mới  cũng phát triển theo kiểu này đó là Manchester City. Họ không có lịch sử câu lạc bộ, nhưng họ đang dần dần thực hiện một mô hình mà Guardiola đã thấm nhuần, ông đặt họ trên con đường đi theo “.

Diego Simeone phát triển cầu thủ và dạy họ cách chiến thắng bản thân

“Các cầu thủ được đào tạo để họ có thể thi đấu. Chúng tôi cố gắng phát triển các cầu thủ từ khi họ vào câu lạc bộ. Bây giờ chúng tôi có một sự thay đổi thế hệ tại Atlético. Một lứa các cầu thủ đã đi qua, chúng tôi vẫn còn các tài  năng như: Giménez, Saúl, Koke, Thomas … Và hãy hy vọng họ có thể truyền kinh nghiệm của mình cho thế hệ tiếp theo. Bây giờ, họ là những người phải là người lãnh đạo và chỉ đường cho phần còn lại ” .

Diego Simeone khi còn là cầu thủ trong trận gặp Chealse
Diego Simeone khi còn là cầu thủ trong trận gặp Chealse

Những cầu thủ nổi loạn

Các cầu thủ có nhiều tính cách. Trong đó những người nổi loạn rất khó làm việc. Nhưng  “tôi thích những kẻ nổi loạn, những cầu thủ khó làm việc nhất, bởi vì đó là một thách thức để thay đổi suy nghĩ của họ để họ có thể phát triển trong cuộc sống của họ. Ngoài sân cỏ, cầu thủ đó cư xử chính xác như họ làm trong cuộc sống – cầu thủ là ích kỷ và cầu thủ hào phóng giống nhau trong và ngoài sân cỏ “.

VAR: VAR có giúp gì không?

Công nghệ xem lại bằng video (VAR) làm tăng tính công bằng cho các đội bóng nhỏ. Trước đây các đội như Madrid, Barcelona hoặc Atlético luôn được thiên vị hơn một chút. Nhưng giờ đây, các đội bóng có quyền yêu cầu xem lại băng hình.

Làm mới lại đội hình

“Đây là thời điểm chúng tôi cần thành lập một đội mới, những người cầu thủ cũ đã ra đi và vì vậy chúng tôi phải tái tạo lại chính mình – và để làm điều đó, chúng tôi chỉ phải nghĩ về từng ngày và tiếp cận nó từng bước một “.

“Bây giờ, với sự quản lý tốt, một sân vận động mới, cơ sở vật chất tuyệt vời, chúng tôi có thể mua những cầu thủ như Thomas Lemar và João Félix. Chúng tôi mong muốn phát triển các cầu thủ từ khoảng 21 hoặc 22 tuổi, như Giménez và Koke, để vài năm sau họ sẽ trở thành những cầu thủ vĩ đại ngang tầm với Griezmann và Oblak, v.v. Chúng tôi giờ đây đã là một câu lạc bộ lớn.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*