5 cách để cải thiện kỹ năng đỡ bước một của bạn

5 cách để cải thiện kỹ năng đỡ bước một của bạn
5 cách để cải thiện kỹ năng đỡ bước một của bạn

5 cách để cải thiện kỹ năng đỡ bước một của bạn – cảm giác bóng tốt hơn

Điều thực sự rõ ràng đối với một huấn luyện viên tiền đạo, vào đầu mùa giải, cầu thủ nào đã tập luyện và cầu thủ nào không, dựa trên sự tiếp xúc của họ.

Chúng tôi đã khẳng định rằng yếu tố quan trọng nhất của một tiền đạo vĩ đại là sự dẻo dai về tinh thần và thái độ thi đấu. Tiếp theo là cảm giác bóng (đỡ bước 1). ‘Cú chạm ma thuật’ là rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành tiền đạo mang giày vàng.

Xem thêm:

Một cú chạm tuyệt vời trong một tình huống ngặt nghèo giúp bạn kiểm soát và cho bạn nhiều thời gian hơn. Một đến hai giây của thời gian bù giờ có thể là tất cả những gì bạn cần thiết lập để thực hiện và đánh bại hậu vệ hoặc thủ môn cuối cùng đó. Tất cả các tiền đạo vĩ đại nhất đều có một cú chạm bóng tuyệt vời.

Các tình huống có thể đỡ bước một

Chạm vào không chỉ liên quan đến một đường chuyền vào chân của bạn. Bạn cần một liên lạc tuyệt vời với

 • Bên trong bàn chân,
 • Bên ngoài bàn chân,
 • Đùi,
 • Ngực,
 • Đầu,
 • Vai,
 • Highball – sử dụng cách tiếp cận chân mềm,
 • Một quả bóng bắn vào bạn, khó, ở cự ly gần,
 • Cảm ứng thậm chí được tham gia khi chạy với bóng ở tốc độ – trên một đường thẳng.

5 cách để cải thiện kỹ năng đỡ bước một của bạn

 1. Tâng bóng là một cách tốt để bắt đầu; bắt đầu với tung hứng – đứng yên, sau đó thử tung hứng khi đi bộ – ví dụ 60 mét, và cuối cùng phát triển thành chạy và tung hứng – mục tiêu phải trên 100 mét.
 2. Đá bóng vào tường và khi bóng quay trở lại, hãy thực hành nhiều cách khác nhau để phát triển khả năng chạm của bạn. Phát triển khả năng đệm bóng của bạn, tức là đưa chân ra sau khi bóng đến chân bạn, do đó đệm bóng vào chân bạn.
 3. Yêu cầu cha mẹ, anh chị em hoặc bạn bè đá bóng vào bạn
 4. Chạy với bóng ở tốc độ – trên một đường thẳng, là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để phát triển tốc độ của bạn
 5. Đá bóng lên không để phát triển khả năng tiếp xúc bằng chân mềm mại của bạn. Khi bóng đến chân của bạn, chân của bạn phải rất mềm và lỏng lẻo. Mắt cá chân của bạn phải rất thư giãn; chúng ta thường nói ‘êm như ru ngủ’, như cá chết – tất cả đều mềm.

Bạn cần thực hành? Cảm ứng tuyệt vời cần rất nhiều và rất nhiều thực hành, không có đường tắt, bạn chỉ cần chăm chỉ và thực hành OFTEN. Bây giờ chúng ta biết rằng việc luyện tập tạo ra một chất trong não gọi là Myelin. Myelin phát triển cùng với luyện tập và cung cấp cho bạn khả năng thực thi các kỹ năng tốt hơn và nhanh hơn.

Vì vậy, hãy luyện tập, luyện tập và luyện tập nhiều hơn nữa và bạn sẽ phát triển thành một tiền đạo cừ khôi.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*