6 đặc điểm của tiền đạo cắm hàng đầu

6 đặc điểm của tiền đạo cắm hàng đầu
6 đặc điểm của tiền đạo cắm hàng đầu

Nội Dung

6 đặc điểm của tiền đạo cắm hàng đầu

Các tiền đạo cắm và những người tấn công là những người chiến thắng trận đấu. Họ là những cầu thủ mà huấn luyện viên hướng đến để giành chiến thắng trong trận đấu, đó là lý do tại sao tiền đạo (9), tiền vệ cánh (7 và 11) và tiền vệ tấn công; (10), được cho là những cầu thủ quan trọng nhất trong một đội bóng.

Vậy, những đặc điểm nào tạo nên một tiền đạo tuyệt vời? Một cầu thủ trẻ nên làm gì để nâng cao giá trị tổng thể của họ đối với một huấn luyện viên?

Không nghi ngờ gì nữa, sự tự tin là chìa khóa. Chúng tôi thấy nó hết lần này đến lần khác. Khi sự tự tin của một cầu thủ giảm xuống, họ sẽ ngừng ghi bàn, nhưng khi sự tự tin của một cầu thủ tăng lên thì số bàn thắng rất phong phú.

Xem thêm:

1. Tự tin mà không kiêu ngạo

Henry Ford đã diễn đạt rất ngắn gọn, “Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm một điều hoặc nghĩ rằng bạn không thể làm một điều, bạn đã đúng”. Nếu một tiền đạo nghĩ rằng họ có thể ghi bàn, thì họ sẽ ghi bàn và thường thì không, ghi bàn. Nếu họ nghĩ rằng họ không thể làm điều đó thì họ có thể bỏ qua cơ hội, hoặc bắn thiếu tin tưởng và bỏ lỡ. Dù bằng cách nào, họ sẽ đúng.

Niềm tin vào bản thân là điều tối quan trọng ở một tiền đạo. Trong cuốn sách của mình, Sir Alex Ferguson đã nói rằng David Beckham có niềm tin lớn nhất đối với bản thân hay bất kỳ cầu thủ nào. Ngay cả khi anh ấy có một trận đấu tồi tệ, anh ấy vẫn nghĩ rằng anh ấy đã chơi đẹp.

Tự nói về bản thân một cách tiêu cực là điều hủy hoại nhất mà một tiền đạo có thể làm. Tôi đã chứng kiến ​​nhiều cầu thủ lạm dụng bản thân chỉ để chứng kiến ​​màn trình diễn của họ xấu đi. Rất rất rất khó để vực dậy bản thân khi bạn là người đang đánh bại chính mình. Tôi thích xem Luiz Suares; ngay cả khi anh ấy nhớ một người trông trẻ, anh ấy thường sẽ rời đi với một nụ cười rộng rãi, chỉ để quay lại với một cái gì đó rực rỡ trong năm phút tới.

Làm thế nào để bạn xây dựng sự tự tin? Tự tin đi đôi với thực hành. Người chơi càng luyện tập và luyện tập nhiều thì sự tự tin của họ càng tăng lên. Tại sao? Bởi vì họ thấy sự lặp lại của bóng đi vào lưới. Nó trở thành bản chất thứ hai. Họ không phải suy nghĩ. Việc luyện tập xây dựng Myelin do đó luyện tập làm cho việc ghi bàn trở nên bản năng.

Ví dụ, cầu thủ Chiếc giày vàng, Pat, đã không ghi được bàn thắng nào trong hơn hai năm. Trước khi sang Mỹ chơi bóng ở trường đại học, anh ấy đã quyết định trở nên nghiêm túc. Anh ấy đã trải qua quá trình luyện tập chuyên sâu để ghi bàn trong trận đấu đầu tiên của mình. Sự tự tin của anh ấy đã vượt qua mái nhà và Pat tiếp tục ghi được sáu bàn thắng và năm đường kiến ​​tạo thành bàn trong sáu trận đấu tiếp theo của anh ấy.

2. Khả năng kiểm soát bóng, đỡ bước 1

Khả năng kiểm soát bóng, hay còn gọi là ‘chạm bóng’, là kỹ năng quan trọng nhất mà một tiền đạo phải sở hữu. Kiểm soát bóng trong một tình huống chặt chẽ thường là sự khác biệt giữa việc có được cơ hội để ghi bàn hoặc thậm chí không có cơ hội. Có rất nhiều điểm chạm phải được thực hành.

Một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất về khả năng chạm bóng là Zinedine Zidane.

Cảm ứng được phát triển theo thời gian và khi nó được thực hiện chính xác, sẽ là điều kỳ diệu khi xem – bạn thường nghe các bình luận viên trên truyền hình thán phục, “Ôi cái chạm tuyệt vời của Zidance, Ronaldinho hay Messi”.

Nhờ nghiên cứu của Daniel Coyle và cuốn sách của anh ấy có tựa đề “Quy tắc tài năng”, giờ đây chúng ta biết rằng việc luyện tập phải có chủ ý. người chơi muốn trở thành cầu thủ bóng đá giỏi nhất mà họ có thể cần để phát triển khả năng chạm vào:

 • Bên trong bàn chân
 • Gầm
 • Bên ngoài bàn chân
 • Ngực
 • Đùi
 • Đầu
 • Vai (vâng, vai, những người giỏi nhất thường sử dụng vai của họ)
 • Sử dụng “Chân mềm” – đưa bóng từ trên cao xuống. Đây là một kỹ năng quan trọng và thường không được thực hành hoặc thậm chí không được huấn luyện
 • Quả bóng cứng – một quả bóng bắn vào bạn, khó, ở cự ly gần
 • Cảm ứng thậm chí được tham gia khi chạy bóng ở tốc độ – trên một đường thẳng

Cảm ứng giống như thể dục, nếu bạn không làm điều đó, bạn sẽ mất nó. Với thể dục, bạn giảm 10% mỗi tuần mà không cần tập thể dục, và đụng chạm cũng không khác gì. Một ví dụ rõ ràng là lần chạm bóng của một cầu thủ vào đầu mùa giải so với lần chạm bóng của họ vào cuối mùa giải – nó luôn được cải thiện.

Messi dành danh hiệu vua phá lưới La Liga 2020-2021 với 30 bàn thăng

3. Tốc độ

Tốc độ là một trong những vũ khí tốt nhất của một tiền đạo, khiến nó trở thành một đặc điểm quan trọng. Nó không chỉ là khả năng chạy nhanh. Cầu thủ Asoccer cần cái mà tôi gọi là “Tốc độ bóng đá”, là sự kết hợp của các yếu tố tốc độ sau:

 • Khả năng chạy nhanh
 • Tốc độ bùng nổ – khả năng đạt tốc độ tối đa một cách nhanh chóng.
 • Tốc độ của đôi chân – khả năng di chuyển nhanh bằng một bàn chân trong khi thực hiện các bước di chuyển.
 • Tốc độ của suy nghĩ – Nhận thức, Quyết định, Thực thi (PDE- khả năng nhanh chóng nhận thức tình hình và nhanh chóng đưa ra quyết định và thực hiện nó).
 • Các cuộc chạy Mobility nhanh bùng nổ – là sự kết hợp của một số điều trên và sự hiểu biết về thời gian và địa điểm thực hiện cuộc chạy.

Các điểm một và hai ở trên là rất quan trọng và có thể được huấn luyện bởi các chuyên gia chạy nước rút, tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chạy nước rút cho bóng đá rất khác so với chạy nước rút cho đường đua – vì vậy hãy đảm bảo bạn nói chuyện với những người hiểu rõ sự khác biệt.

4. Độ chính xác khi sút

Độ chính xác của cú sút là sự kết hợp giữa kỹ thuật và sự luyện tập có chủ đích. Tập trung, tập trung, có chủ định Thực hành nhất quán. Không có cách sửa chữa nhanh chóng với cái này. Huấn luyện hàng tuần với 30 – 50 cú sút để xây dựng khung thành về độ chính xác của cú sút dẫn đến thành công.

5. Di chuyển thông minh

Mặc dù các bước di chuyển không phổ biến trong một trò chơi như bạn có thể mong đợi, nhưng chúng là chìa khóa cho sự tự tin của người chơi. Một người chơi nên có nước đi yêu thích của họ. Một động thái phải là vĩnh viễn, tức là nó có thể được thực hiện gần như hoàn hảo mọi lúc, theo yêu cầu và ở tốc độ siêu nhanh.

Các cầu thủ chạy cánh sẽ yêu cầu các bước di chuyển khác với những người chơi trung tâm, việc xác định xem liệu có nên hạ gục hậu vệ của bạn hoặc cắt vào trong phụ thuộc vào nhận thức, quyết định và thực hiện, trong khi “chip” lén lút nên được đưa vào bất kỳ tiết mục của tiền đạo vĩ đại nào.

Định vị

Biết vị trí của mình trên sân và nhận thức được không gian là điều tối quan trọng đối với các tiền đạo. Trong khi chiều rộng là bạn của tiền đạo, thì khả năng di chuyển là vũ khí tấn công tốt nhất của tiền đạo. Chơi với các hậu vệ, tức là liên tục di chuyển giữa họ, di chuyển giữa các tuyến và hoạt động trong các kênh có thể chuyển đổi các hậu vệ và khiến họ bối rối về người được cho là sẽ tạo ra bạn. Mặc dù một mưu đồ hiệu quả, đây cũng là một phiên bản thú vị của tiền đạo – thật tuyệt vời khi xem một tiền đạo xuất sắc làm việc.

Tóm lại là:

Trở thành một tiền đạo tuyệt vời là một niềm vui lớn. Việc tăng adrenaline khi bạn ghi bàn thật tuyệt vời. Để trở thành một tiền đạo tuyệt vời cần có nỗ lực. Theo Daniel Coyle “The Talent Code”, không có cái gọi là tài năng, chỉ có sự chăm chỉ và nỗ lực với thái độ đúng đắn.

Điều này làm tôi nhớ đến Conor McGregor’s Quote – anh ấy có thể không phải là tách trà của tất cả mọi người, nhưng anh ấy biết điều gì để trở thành người chiến thắng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*