Nguyên nhân chuột rút và cách phòng tránh

Nguyên nhân chuột rút và cách phòng tránh
Nguyên nhân chuột rút và cách phòng tránh

Nguyên nhân chuột rút và cách phòng tránh

Dù chúng ta thích theo dõi từng trận đấu trong giai đoạn chạy xa hay lượt chuyển đổi thứ tư, thì có một điều quan trọng hơn đối với các cầu thủ, huấn luyện viên và phụ huynh cần để ý trong quá trình luyện tập và thi đấu… dấu hiệu chuột rút. Chuột rút không chỉ cản trở quá trình biểu diễn mà còn có thể rất đau và dẫn đến chấn thương nghiêm trọng do vận động viên mất sức ở các cơ bị ảnh hưởng.

Xem thêm:

Chuột rút có thể được xác định bằng các triệu chứng sau:

  • Đau cơ, đặc biệt là ở chân
  • Không có khả năng thực hiện đầy đủ trận đấu

Nguyên nhân chuột rút khi thi đấu ở các cầu thủ bóng đá?

Chuột rút thường gây ra khi nồng độ natri, kali và các khoáng chất khác trong cơ thể bị mất cân bằng, gây ra các cơn đau ở các cơ. Để giảm đau, các huấn luyện viên bóng đá thường cho các cầu thủ của họ uống những viên muối trước trận đấu vì lý do này.

Cách phòng tránh và điều trị chuột rút cơ.

Mặc dù các huấn luyện viên có thể khuyến khích nghỉ chơi khi chuột rút, nhưng đây không phải là cách bạn thoát khỏi cơn đau. Có thể thực hiện các bước quan trọng để ngăn ngừa và điều trị chuột rút sau khi chúng bắt đầu. Các mẹo sau có thể giúp:

  • Giữ đủ nước bằng đồ uống thể thao có chứa chất điện giải, natri và kali
  • Các bài tập khởi động đúng cách

Ngay cả những nỗ lực phòng ngừa tốt nhất cũng không đảm bảo vận động viên sẽ không bị chuột rút. Nhưng khi chúng xảy ra, điều quan trọng là người chơi phải nghỉ ngơi, tiếp tục căng cơ và bổ sung lượng muối mất qua mồ hôi, bằng nhiều đồ uống thể thao hơn là cố gắng chơi cho qua cơn đau.

Mặc dù có thể cảm thấy chuột rút chỉ gây đau đớn và không ảnh hưởng lâu dài, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng có thể khiến vận động viên gặp rủi ro về tai nạn và chấn thương mà hoàn toàn có thể phòng ngừa được.

Nếu các cầu thủ, phụ huynh và huấn luyện viên theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu chuột rút và giải quyết chúng khi chúng xảy ra, thì sức khoẻ của các cầu thủ sẽ tăng lên đáng kể.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*