7 việc cần làm với chủ sở hữu mới của Newcastle United

Newcatle United
Newcatle United

Nội Dung

7 việc cần làm với chủ sở hữu mới của Newcastle United

Mọi chuyện gần như đã ngã ngũ với câu chuyện về chủ sở hữu của Newcastle. Mohammed bin Salman (Quỹ ĐTTC công Ả Rập Saudi) – Một quỹ siêu giàu với tài sản ước tỉnh 260 tỉ bảng sẽ làm chủ câu lạc bộ Newcastle. Họ đã từng muốn mua lại Manchester United (một đội bóng giàu truyền thống) nhưng không thành công. Giờ đây, có lẽ họ muốn tự mình làm lên truyền thống với một câu lạc bộ khác. Để làm được điều đó, có rất việc phải làm.

Khi Kevin Keegan trở thành HLV của Newcastle năm 1992, hành động đầu tiên của ông là sửa lại sân tập. Giờ đây, tập đoàn mới sắp sửa tiếp quản câu lạc bộ của Mike Ashley phải đối mặt với yêu cầu cải tổ ở hầu hết mọi lĩnh vực của câu lạc bộ.

Đưa ra quyết định về tương lai huấn luyện viên Steve Bruce.

Mặc dù có một số tin đồn về huấn luyện viên mới Max Allegri, nhưng theo nhiều nguồn tin thân cận thì điều đó không xảy ra. Dường như công việc của Steve Bruce vẫn an toàn cho đến bây giờ.

Với bối cảnh khó khăn, Bruce đã làm một công việc tốt trong mùa này và xứng đáng được tôn trọng. Ông dường như sẽ có một cơ hội để chứng tỏ khả năng của mình. Mặc dù vậy, chủ sở hữu mới sẽ có tham vọng cao hơn về thành tích ở các giải trong nước cũng như ở châu Âu. Hơn nữa, một huấn luyện viên đẳng cấp cần sức hút với những ngôi sao bóng đá lớn.

Huấn luyện viên Steve Bruce
Huấn luyện viên Steve Bruce

Xây dựng lại đội hình

Họ cần xây dựng lại đội hình. Với chính sách chuyển nhượng cũ là mua những cầu thủ tiềm năng dưới 25 tuổi rồi bán đi đã khiến câu lạc bộ không thể có một đội hình chất lượng.

Họ cần bổ sung một giám đốc chuyên môn cho vấn đề này. Việc tiếp theo, họ cần bổ sung thêm những trinh sát, những người phân tích các video cho các mục tiêu chuyển nhượng.

Việc cải tạo đội hình cần tiền, nhưng họ không thể bơm quá nhiều tiền vì luật công bằng tài chính. Họ cần những khoản đầu tư không ngoan.

Một vấn đề nữa là những cầu thủ sẽ kết thúc hợp đồng vào ngày 30-06-2020. Những người này bao gồm tiền vệ 20 tuổi được đánh giá cao Matty Longstaff, hậu vệ cánh Javier Manquillo và Andy Carroll. Sau đó, là tương lai của 3 cầu thủ chất lượng khác là :Daniel Rose, Nabil Bentaleb và Valentino Lazaro.

Kết nối lại và tăng cường lượng người hâm mộ

Mười ba năm quản lý của Mike Ashley đã khiến những người hâm mộ của “Chích chòe” giảm sút. Sự cần thiết phải khôi phục và củng cố các mối quan hệ là một ưu tiên cấp bách. Câu lạc bộ vẫn có lực lượng cổ động viên trung thành, nhưng thiếu sự kết nối bởi sự quản lý độc đoán của Ashley.

Sự tham gia lại hợp lý với các nhóm người hâm mộ, các chính trị gia và doanh nghiệp địa phương cũng cần thiết trong một thành phố cuồng nhiệt bóng đá. Các nguồn tin cho thấy, các kế hoạch của tập đoàn Mohammed bin Salman để giúp tài trợ tái tạo đô thị  sẽ giành được sự ủng hộ của người hâm mộ.

Đồng thời, họ cũng nên chào đón sự tham gia của những huyền thoại câu lạc bộ như  Keegan và Alan Shearer (những người không được trọng dụng khi Ashley quản lý). Và cả những người có kinh nghiệm điều hành như: Chris Mort, luật sư hành động cho Staveley, từng là chủ tịch của Newcastle dưới quyền Ashley. Ông ấy chắc chắn có thể khuyên các tập đoàn những gì không nên làm.

Mike Ashley - Ông chủ độc đoán của Newcatle
Mike Ashley – Ông chủ độc đoán của Newcatle

Tăng doanh thu thương mại

Khi Ashley lên nắm quyền vào năm 2007, doanh thu thương mại (chưa có tiền bản quyền truyền hình) của Newcastle ngang ngửa với Tottenham, và chỉ kém Arsenal và Liverpool.

Mặc dù câu lạc bộ đã ghi nhận lợi nhuận hoạt động chung trong bảy trong tám mùa vừa qua. Sự sự ngưng trệ này được làm nổi bật bởi các số liệu những năm gần nhất. Newcastle chỉ tạo ra 26,7 triệu bảng trong lĩnh vực này, ít hơn khoảng 80 triệu bảng mỗi năm so với Spurs.

Cải tạo cơ sở hạ tầng mới

Mặc dù cần một số chỉnh sửa, nhưng sân vận động St James’ Park với sức chưa lên đến 52.354 chỗ ngồi vẫn nằm trong số các sân vận động tốt nhất của Anh. Thật không may, sân tập thì đã xuống cấp quá nhanh. Nó đã trượt xuống dưới tiêu chuẩn Premier League và bị các đội bóng phía đông bắc  đang chơi ở các giải thấp hơn là Sunderland và  Middlesbrough vượt quá khá xa về cơ sở vật chất. Nó cần được cải tạo.

Hiện tại, Newcastle hoạt đồng mà thậm chí không có hội đồng quản trị. Họ chỉ có Lee Charnley, giám đốc điều hành duy nhất của câu lạc bộ.Sự thiếu vắng tranh luận và ủy quyền dưới thời đại Ashley phải chấm dứt.

Người hâm mộ hy vọng ông chủ Ả-Rập sẽ mang lại sinh khí mới cho CLB
Người hâm mộ hy vọng ông chủ Ả-Rập sẽ mang lại sinh khí mới cho CLB

Tuy nhiên, họ vẫn còn nhiều nhân viên xuất sắc và tận tụy, đó là nền tảng của câu lạc bộ. Họ cần phải được trân trọng và sử dụng đúng hơn với vai trò của mình.

Đầu tư vào đội nữ

Đội bóng Becky Langley của Newcastle đang ở vị trí thứ tư ở giải WSL cùng với Arsenal, Chelsea, Manchester City. Họ cần được đầu tư hơn nữa cho tham vọng vô địch.

Giành những danh hiệu.

Tất nhiên rồi, nếu có thể, chỉ có những danh hiệu mới đưa đội bóng lên tầm cao mới để sánh ngang với các câu lạc bộ lớn như MU, Arsenal…

Để làm được điều này, họ, những chủ sở hữu mới cần không ngừng cố gắng và thông minh để đưa “Chích chòe” đến đẳng cấp mới.

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*