Aleksandar Mitrovic của Fulham có thể nhận án phạt nguội

Aleksandar Mitrovic của Fulham có thể nhận án phạt nguội
Aleksandar Mitrovic của Fulham có thể nhận án phạt nguội

Aleksandar Mitrovic của Fulham phải đối mặt với lệnh cấm dài hơn khi FA xem xét sự cố với trọng tài Chris Kavanagh

Aleksandar Mitrovic của Fulham đang phải đối mặt với hình phạt nặng hơn vì cố gắng túm lấy trọng tài Chris Kavanagh, với việc Liên đoàn bóng đá đang xem xét lệnh cấm thi đấu dài hạn hơn đối với tiền đạo này.

Mitrovic xô cánh tay của Kavanagh và phải bị kéo ra khỏi trọng tài sau khi phản ứng giận dữ với thẻ đỏ của Willian trong trận thua 1-3 ở tứ kết FA Cup hôm Chủ nhật trước Manchester United.

Bản thân tuyển thủ Serbia đã nhận thẻ đỏ, trong khi huấn luyện viên Marco Silva của Fulham cũng bị truất quyền chỉ đạo vì phản đối trong vài phút hỗn loạn ở Old Trafford.

Cơ quan quản lý thường chỉ có thể thực hiện hành động hồi tố đối với các sự cố mà các quan chức trận đấu không nhìn thấy hoặc không có hành động xử lý trong một trận đấu.

Nhưng FA có khả năng xin gia hạn án treo giò nếu xác định hành vi vi phạm bị sa thải là ‘thực sự đặc biệt’.

Mitrovic đã bị cấm thi đấu 3 trận vì hành vi bạo lực nhưng những người đứng đầu FA có thể đệ trình bằng chứng cho thấy hình phạt ‘rõ ràng là không đủ’.

FA hiện đang xem xét báo cáo của trọng tài và có thể đưa ra bản cập nhật về hình phạt nghiêm khắc hơn dành cho cầu thủ Fulham trong tuần này. Theo quy tắc của nó, yêu cầu phải được gửi tới Fulham trước 1 giờ chiều thứ Ba, với câu lạc bộ hoặc Mitrovic có thêm hai ngày để trả lời. Bất kỳ trường hợp sẽ được điều trần bởi một ủy ban quy định.

Trong khi các quan chức FA, những người đã viết thư cho các câu lạc bộ trước Giáng sinh về các tiêu chuẩn hành vi của cầu thủ, sẽ xử lý từng sự cố theo giá trị riêng của nó, các ví dụ lịch sử có thể cung cấp khuôn khổ cho bất kỳ lệnh cấm kéo dài nào.

Paolo Di Canio của Sheffield Wednesday đã bị treo giò 11 trận sau khi đẩy trọng tài Paul Alcock xuống sàn trong trận đấu với Arsenal năm 1998, trong khi tiền vệ Leandro Bacuna của Aston Villa bị cấm thi đấu 6 trận vì xông vào trợ lý trọng tài Mark Russell trong trận đấu với Derby năm 2017 quận.

Bruno Fernandes thoát án hồi đầu tháng này vì đẩy trọng tài biên Adam Nunn trong trận Manchester United thua 0-7 trước Liverpool tại Anfield. Nunn đã giữ tay Fernandes lại khi tuyển thủ Bồ Đào Nha cố gắng giành lấy quả bóng từ Trent Alexander-Arnold.

Sự cố đó đã được các quan chức vào thời điểm đó nhìn thấy và FA không cho rằng nó đủ bất thường để can thiệp hồi tố.

Silva đã cảnh báo Mitrovic về việc kiểm soát cảm xúc của mình sau trận đấu nhưng nói rằng anh ấy hy vọng bất kỳ hình phạt nào cũng sẽ tính đến bối cảnh của “thời điểm”.

Silva nói: “Trong mọi thời điểm của trận đấu, chúng ta nên kiểm soát cảm xúc của mình. Tất nhiên chúng ta là con người, nhưng chúng ta phải hiểu công việc kinh doanh và trò chơi mà chúng ta đang chơi.

“Tôi hy vọng rằng mọi người quyết định với sự công bằng mà thời điểm này xứng đáng.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*