Emmanuel Adebayor giải nghệ

Emmanuel Adebayor giải nghệ
Emmanuel Adebayor giải nghệ

Emmanuel Adebayor tuyên bố giải nghệ

Emmanuel Adebayor đã tuyên bố giã từ sự nghiệp bóng đá sau 22 năm thi đấu.

Cựu tiền đạo 39 tuổi của Arsenal, Manchester City và Real Madrid đã kết thúc sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Togolese AC Semmasi sau khi gia nhập họ vào tháng 7 năm 2021.

Adebayor đã lên Instagram để thông báo về việc nghỉ hưu và tiết lộ rằng anh ấy rất hào hứng cho giai đoạn tiếp theo của cuộc đời mình.

Anh ấy nói: “Từ thăng trầm đến thăng trầm, sự nghiệp vận động viên chuyên nghiệp của tôi là một hành trình đáng kinh ngạc.

“Cảm ơn những người hâm mộ của tôi đã ở đó trên mọi bước đường.

“Tôi cảm thấy rất biết ơn về mọi thứ và tôi rất hào hứng với những gì sắp tới.”

Adebayor bắt đầu sự nghiệp của mình ở Togo quê hương anh tại AC Merlan Lome trước khi chuyển đến châu Âu lần đầu tiên vào năm 1999 khi mới 15 tuổi, với đội trẻ FC Metz của Pháp.

Sau đó, anh chuyển đến AS Monaco và sau đó là đội đầu tiên trong số 4 đội bóng ở Premier League mà anh sẽ chơi cho, Arsenal, vào tháng 1 năm 2006.

Cựu tuyển thủ Togo sau đó thi đấu cho Manchester City, Real Madrid, Tottenham và Crystal Palace, Istanbul Basaksehir, Kayserispor và Olimpia Asuncion trước khi kết thúc sự nghiệp ở Togo với AC Semmasi.

Là một tay săn bàn cừ khôi, Adebayor đã ghi 207 bàn sau 593 lần ra sân trong sự nghiệp, bao gồm 97 bàn sau 242 lần ra sân ở Premier League, và tiền đạo này cũng đã nâng cao Copa del Rey với Real Madrid vào năm 2011.

Anh ấy cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Togo với 26 bàn thắng sau 65 lần ra sân quốc tế và 5 lần là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Togo, cũng như một lần là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi của năm, giành giải thưởng đó vào năm 2008.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*