Cách chọn kính bơi phù hợp để bơi xa hơn

Cách chọn kính bơi phù hợp để bơi xa hơn
Cách chọn kính bơi phù hợp để bơi xa hơn

Nội Dung

Chọn kính bơi phù hợp

Với hàng loạt thương hiệu và tính năng như vậy, việc lựa chọn một cặp kính bơi phù hợp cũng khó như chọn một chiếc điện thoại hay một đôi giày mới.

Và mặc dù chi phí (thường) không thể so sánh với điện thoại hoặc giày, hầu hết những người bơi lội thông thường đều biết sự thất vọng to lớn của một cặp kính bảo hộ kém chất lượng, cần được điều chỉnh và thay đổi theo từng lượt khác.

Xem thêm:

Vì vậy, trước khi bạn đi sâu vào và chọn một cặp đắt nhất hoặc thẩm mỹ nhất, hãy dành một phút để đọc hướng dẫn nhanh của chúng tôi và tìm ra những gì bạn thực sự muốn từ kính bảo hộ của mình.

Có ba khía cạnh cần thiết mà bạn cần phải giải quyết khi chọn kính bơi phù hợp:

  • Chúng vừa vặn (không cho vào nước)
  • Rằng họ cảm thấy thoải mái (không xông vào mũi hoặc tạo áp lực quá nhiều lên hốc mắt)
  • Rằng chúng rõ ràng (chúng không bị mờ hay bị xước).

Chi tiết như sau:

1. Sự phù hợp

Điều này được quyết định bởi con dấu của kính bảo hộ (không phải dây đeo). Luôn đeo kính bảo hộ trước khi mua và nếu bạn đang mua sắm trực tuyến, hãy kiểm tra xem nhà bán lẻ có hoàn lại tiền đầy đủ nếu họ không vừa hay không.

Kiểu kính phổ biến nhất là hình bầu dục với một miếng đệm silicone. Khi bạn thử chúng, con dấu sẽ cung cấp lực hút trong tích tắc – ít hơn bất kỳ thứ gì và chúng sẽ cho nước vào, bất cứ thứ gì nhiều hơn và chúng bị siết chặt không cần thiết và tạo áp lực quá lớn.

Hãy cẩn thận kiểm tra kính bảo hộ không quá rộng vì chúng có thể bị rò rỉ nước nếu giãn quá rộng quanh khóe mắt của bạn.

Các kiểu kính thi đấu có thiết kế đẹp hơn nhiều để giảm thiểu lực cản trong nước. Chúng có xu hướng ít được điều chỉnh hơn, vì vậy càng có nhiều lý do để tìm kiếm sự vừa vặn trước khi mua.

Kính ‘Thụy Điển’ là một ví dụ phổ biến về phong cách thi đấu không có miếng đệm và nằm trên hốc mắt.

Một lựa chọn cuối cùng là mặt nạ bơi cung cấp tầm nhìn rộng vì kích thước của chúng – loại mặt nạ này phù hợp nhất với trẻ em hoặc những người bơi ở vùng nước thoáng.

2. Sự thoải mái

Kính bảo hộ của bạn có thể bịt kín quanh mắt một cách hoàn hảo nhưng sự thiếu thoải mái trên mũi có thể gây khó chịu rất nhiều.

Nhiều kính bảo hộ có miếng đệm mũi có thể điều chỉnh được nhưng nếu kính của bạn quá chật hoặc cọ xát vào sống mũi, hãy thử một cặp khác.

Dây đeo không liên quan nhiều đến lớp niêm phong của kính bảo hộ nhưng rất cần thiết để giữ chúng cố định. Kính đeo quá chật sẽ chỉ tạo thêm áp lực cho các bộ phận nhạy cảm của mắt.

Nhiều kính bảo hộ hiện nay có dây đai tách đôi để giữ chúng cố định tốt hơn – hãy tìm dây đeo tách rời nếu bạn có khả năng bơi nhanh hoặc quay nhanh trong nước.

3. Tầm nhìn

Gần như tất cả các loại kính bảo hộ hiện nay đều có lớp phủ chống sương mù và chống tia cực tím. Nếu không, bạn sẽ không phải trả nhiều tiền cho họ.

Đa số các nhà sản xuất cũng sẽ sản xuất kính theo toa.

Điều cuối cùng cần xem xét là màu sắc của ống kính. Sáu điều phổ biến nhất được mô tả dưới đây:

  • Rõ ràng – được thiết kế cho điều kiện ánh sáng yếu, u ám, nơi cần tầm nhìn tối đa. Thích hợp để sử dụng trong nhà.
  • Lilac – được thiết kế để có độ tương phản tốt nhất cho các đối tượng trên nền xanh lục hoặc xanh lam. Thích hợp để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.
  • Smoke – được thiết kế để giảm sự truyền sáng và giảm độ sáng tổng thể. Thích hợp nhất để bơi ngoài trời – hoàn hảo dưới ánh nắng mặt trời.
  • Màu hổ phách – được thiết kế để tăng cường thị lực trong điều kiện ánh sáng yếu và giảm chói ở mức ánh sáng cao. Thích hợp để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.
  • Màu xanh lam – được thiết kế để cho phép ánh sáng chiếu vào mắt ở mức độ vừa phải nhưng vẫn duy trì khả năng bảo vệ khỏi ánh sáng chói trong điều kiện sáng. Thích hợp để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.
  • Được tráng gương – được thiết kế để giảm độ sáng và độ chói với lớp tráng gương được áp dụng cho thấu kính nhuộm màu. Thích hợp để sử dụng ngoài trời.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*