Các kiểu bơi khác nhau trong môn bơi lội

Các kiểu bơi khác nhau
Các kiểu bơi khác nhau

Nội Dung

Các kiểu bơi khác nhau trong môn bơi lội

Cho dù bạn muốn học bơi để bơi thi đấu, rèn luyện sức khỏe, sinh tồn, cải thiện bản thân, giải trí hay chỉ để vượt qua sự ngại ngùng trong các bữa tiệc hồ bơi, thì bạn cần phải học những cách đánh và phong cách tốt nhất. Đây là một số phương pháp được phát triển tốt nhất để bơi ở hầu hết mọi vùng nước.

Dưới đây là một số kiểu bơi và kiểu bơi phổ biến nhất, tiếp theo là mô tả chi tiết và thông tin về thời điểm thích hợp để sử dụng mỗi kiểu bơi.

Xem thêm:

Bơi tự do

Còn được gọi là trườn trước, đây là tư thế bơi cổ điển. Nằm sấp và khuỵu chân trong khi luân phiên hai cánh tay theo chuyển động cối xay gió. Bạn đẩy mình về phía trước với tốc độ vừa phải theo một hướng cụ thể. Tự do là một môn thể dục và thi đấu tuyệt vời, đồng thời cho phép bạn bơi quãng đường dài hơn mà không bị kiệt sức.

Bơi ngửa

Nằm ngửa và khua chân trong khi vòng tay theo chuyển động cối xay gió. Nó rất giống với bơi tự do, nhưng bạn bơi ngửa và đẩy người về phía sau. Nhiều bác sĩ đề xuất kỹ thuật này cho những người có vấn đề về lưng, hoặc để phát triển cơ lưng khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, đây có thể là một cú đánh khó hơn, vì vậy hãy cân nhắc tham gia các khóa học bơi riêng để học kỹ thuật phù hợp tại đây.

Bơi ếch

Thả nổi với bụng của bạn hướng xuống, sau đó di chuyển cánh tay của bạn theo chuyển động nửa vòng tròn ở phía trước của cơ thể. Uốn cong chân của bạn, sau đó đá trở lại với thời gian thích hợp và bạn sẽ tự đẩy mình lên phía trước. Đây là một bài tập tuyệt vời và được khuyến khích cho những người bơi lội để rèn luyện sức khỏe.

Bơi bướm

Một bài tập luyện xuất sắc và cú đánh thường gặp – có thể vì nó kiểm tra một vận động viên bơi lội thuần thục – con bướm được thực hiện bằng cách đưa cánh tay của bạn lên trên đầu, sau đó đẩy chúng xuống nước để đẩy bạn về phía trước. Chân của bạn thực hiện một cú đá cá heo, trong đó chúng nằm sát nhau và đá đồng thời theo kiểu nhấp nhô. Đây là một động tác rất khó học, nhưng nếu bạn tham gia các lớp dạy bơi riêng, bạn có thể chăm chỉ học cách đánh đầy thử thách này. Một giáo viên dạy bơi sẽ giúp bạn học kỹ thuật phù hợp và hướng dẫn bạn cho đến khi bạn hoàn thiện nó.

Bơi nghiêng

Mặc dù không phải là một trong bốn cú đánh chính thức của môn bơi thi đấu, nhưng kỹ thuật bơi nghiêng là một kỹ thuật sinh tồn tuyệt vời. Cách này thường được nhân viên cứu hộ sử dụng vì bạn có thể giữ chặt người khác và giữ họ ở trên mặt nước trong khi bơi. Nằm nghiêng và co chân để đẩy người về phía trước. Đó là một bài tập chân tuyệt vời vì chân của bạn thực hiện phần lớn lực đẩy. Thay thế bằng cách chắp hai tay trước ngực, sau đó đưa cánh tay ra ngoài, một ra sau và một về phía trước. Điều này có thể là một thách thức để học hỏi, nhưng rất quan trọng để giúp đỡ người khác.

Nếu bạn đã sẵn sàng học các kỹ thuật tốt nhất cho các cú đánh như trên, thì học bơi là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các lớp học bơi cung cấp sự hướng dẫn và hướng dẫn chuyên nghiệp cũng như giám sát để bạn có thể học đúng kỹ thuật một cách an toàn. Tại Học viện SwimRight, chúng tôi cung cấp các lớp học bơi chất lượng cao, giá cả phải chăng. Chúng tôi thậm chí còn cung cấp các lớp học bơi riêng, được cá nhân hóa cho trẻ sơ sinh! Hãy liên hệ với Học viện SwimRight ngay hôm nay để đặt lịch học bơi riêng tại Los Angeles cho cả gia đình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*