David de Gea và Manchester United vẫn chưa đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới

David De Gea có thể hình lý tường cho vị trí thủ môn
David De Gea có thể hình lý tường cho vị trí thủ môn

David de Gea và Manchester United vẫn chưa đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới

David de Gea và Manchester United vẫn chưa tìm được thỏa thuận về một hợp đồng mới – với thủ môn và câu lạc bộ vẫn đang xem xét các lựa chọn tương ứng của họ.

Hợp đồng hiện tại của De Gea hết hạn vào ngày 30 tháng Sáu, nghĩa là anh sẽ trở thành cầu thủ tự do và có thể ký hợp đồng với một câu lạc bộ khác từ ngày 1 tháng Bảy.

Thủ môn này đã bày tỏ ý định trở lại United sau kỳ nghỉ của anh ấy, nhưng mặc dù các cuộc thảo luận giữa hai bên đang diễn ra, một giải pháp vẫn chưa được tìm ra.

United cảm thấy thoải mái về tình hình và không coi ngày 30 tháng 6 là thời hạn nghiêm ngặt để ký hợp đồng mới.

Và, nếu De Gea kết thúc 12 năm ở Old Trafford, United tự tin rằng họ có đủ lựa chọn để thay thế anh.

Thủ môn của Inter Milan, Andre Onana đã được thảo luận nội bộ và United đang xem xét một động thái cho cầu thủ 27 tuổi.

Erik ten Hag đã làm việc với Onana tại Ajax và rất ngưỡng mộ khả năng chuyền bóng xuất sắc của cầu thủ người Cameroon cũng như sự tự tin khi cầm bóng dưới chân.

Ten Hag muốn thủ môn của mình thích hợp hơn để chơi từ phía sau, điều mà De Gea đã phải vật lộn để làm được.

Một lựa chọn tiềm năng khác là đưa Dean Henderson, người đã thi đấu mùa trước ở Nottingham Forest dưới dạng cho mượn, trở lại và biến anh ấy thành số 1 tại Old Trafford.

Henderson, 26 tuổi, đã không thi đấu kể từ tháng 1 sau khi dính chấn thương đùi nhưng người ta cho rằng anh sẽ kịp trở lại trước mùa giải.

Tuy nhiên, Forest quan tâm đến việc ký hợp đồng vĩnh viễn với Henderson và anh ấy vẫn là một trong những tài sản dễ bán hơn của United.

Nhưng nếu xảy ra tình huống mà De Gea và MU không thể tìm được thỏa thuận hoặc người thay thế dài hạn trong kỳ chuyển nhượng, thì tình thế có thể thay đổi với Henderson.

De Gea là một trong những người có thu nhập cao nhất của United, kiếm được khoảng 375.000 bảng mỗi tuần và được cho là sẵn sàng giảm lương để kéo dài thời gian ở câu lạc bộ. Anh ấy đã giành được giải thưởng Găng tay vàng Premier League mùa trước sau khi giữ sạch lưới 17 trận.

Ưu tiên chính của United trong mùa hè này là ký hợp đồng với một trung vệ và một tiền vệ, nhưng nếu không đạt được thỏa thuận với De Gea, thì những ưu tiên đó có thể phải thay đổi.

Chelsea đã từ chối lời đề nghị thứ hai từ United cho tuyển thủ Anh Mason Mount, tổng trị giá 45 triệu bảng cộng thêm 5 triệu bảng, mặc dù hai câu lạc bộ đang tiến gần hơn đến việc tìm kiếm một điểm trung gian.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*