FIFA tước quyền đăng cai U17 World Cup của Peru

FIFA tước quyền đăng cai U17 World Cup của Peru
FIFA tước quyền đăng cai U17 World Cup của Peru

FIFA tước quyền đăng cai U17 World Cup của Peru

Peru đã bị tước quyền đăng cai Giải vô địch bóng đá U17 thế giới 2023 sau khi cơ quan quản lý bóng đá cho biết quốc gia này không thực hiện các cam kết về cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, giải đấu vẫn sẽ diễn ra từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12. Hội đồng FIFA cũng sẽ chỉ định một chủ nhà mới trong thời gian tới.

Một tuyên bố từ FIFA có đoạn: “Động thái này được thực hiện do nước chủ nhà không có khả năng thực hiện các cam kết hoàn thiện cơ sở hạ tầng cần thiết để tổ chức giải đấu.

“Mặc dù có mối quan hệ làm việc rất tích cực giữa FIFA và FPF, người ta đã xác định rằng hiện tại không có đủ thời gian để đảm bảo khoản đầu tư cần thiết và hoàn thành các công việc cần thiết với chính phủ Peru trước ngày khai mạc giải đấu.

“FIFA muốn gửi lời cảm ơn đến FPF vì những nỗ lực của họ và sẵn sàng tổ chức một cuộc thi ở Peru trong tương lai.”

Đây là lần thứ hai trong những tuần gần đây, một quốc gia bị tước quyền đăng cai một giải đấu của FIFA.

Thứ Tư tuần trước, FIFA đã ra phán quyết rằng Indonesia sẽ không còn đăng cai tổ chức World Cup U20 2023 sắp tới sau các cuộc biểu tình về sự tham gia của Israel tại giải đấu.

FIFA đưa ra quyết định tước quyền đăng cai của Indonesia do “hoàn cảnh hiện tại” nhưng vẫn tuyên bố sẽ giúp đỡ quá trình chuyển đổi sau thảm kịch sân vận động Indonesia vào tháng 10 năm 2022 khiến 135 người thiệt mạng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*