Jurgen Klopp thừa nhận bất cứ HLV nào cũng có thể bị sa thải

Jurgen Klopp bị FA buộc tội vì hành vi không đúng đắn về sự cố trong trận đấu với Manchester City
Jurgen Klopp bị FA buộc tội vì hành vi không đúng đắn về sự cố trong trận đấu với Manchester City

Jurgen Klopp thừa nhận thành công trong quá khứ giúp Liverpool đảm bảo việc làm: ‘Sẽ khác nếu đó là mùa giải đầu tiên của tôi’

Jurgen Klopp thừa nhận rằng ông ấy phải dựa vào vinh quang trước đây mà ông ấy đã giám sát để bảo vệ vị thế của mình với tư cách là huấn luyện viên tại vị lâu nhất tại Premier League.

Huấn luyện viên của Liverpool đã nói đùa rằng ông là “người cuối cùng đứng vững” sau khi Graham Potter của Chelsea và Brendan Rodgers của Leicester City đều bị sa thải vào Chủ nhật.

Họ đã phải trả giá cho thành tích kém cỏi của đội mình trong mùa giải này và Klopp biết rằng Liverpool đang ở cùng hạng với họ khi họ đứng thứ tám trên bảng xếp hạng sau 9 trận thua ở giải VĐQG trước chuyến làm khách tới Stamford Bridge hôm thứ Ba.

Klopp nói: “Con voi trong phòng có lẽ theo quan điểm của bạn là lý do tại sao tôi vẫn ngồi đây trong thế giới điên rồ này. Người đàn ông cuối cùng đứng!

“Tôi rất tôn trọng cả hai (Potter và Rodgers), những người thực sự tốt, những nhà quản lý tuyệt vời, nhưng mọi thứ vẫn có thể đi sai hướng và khi những người ra quyết định nghĩ rằng họ cần thay đổi, họ sẽ thay đổi.

“Tất cả chúng ta đều chấp nhận phần đó của công việc kinh doanh. Đó là một tuần kỳ lạ với (Antonio) Conte (rời Tottenham) và (Julian) Nagelsmann (rời Bayern Munich), và bây giờ là hai người này. Mùa vụ đến giai đoạn quyết định, người ta nơm nớp lo sợ không đạt chỉ tiêu.

“Đối với cả bốn người tôi đã đề cập, tương lai quản lý bóng đá của họ vẫn rất tươi sáng. Đó không phải là một thảm họa, chỉ là một tình huống mà họ có thể không thích, nhưng đó là một phần của công việc kinh doanh.

“Đó là 12 (sa thải) tại Premier League mùa này, phải không? Một con số khủng khiếp. Một số câu lạc bộ đang đạt thành tích kém trong năm nay, chắc chắn là như vậy – chúng tôi cũng vậy. Khi bạn đang trong cuộc chiến trụ hạng, tất cả chúng ta đều biết điều đó có ý nghĩa như thế nào từ quan điểm tài chính đối với các câu lạc bộ. Bạn có thể nói một điều tương tự về việc tham dự Champions League hay không tham dự. Có những kỳ vọng ngoài kia, đúng như vậy, và nếu bạn không đạt được chúng, bạn phải chấp nhận các quyết định.”

Liverpool đã sa sút quá nhanh. Khoảng cách đã mở ra giữa họ và Man City

Klopp đã đưa ra một giọng điệu thách thức sau thất bại 4-1 hôm thứ Bảy dưới tay Manchester City khi ông thề sẽ sửa chữa những sai lầm đáng báo động.

“Không, tôi không sợ nhưng tôi không nghĩ Graham cũng sợ,” anh nói thêm.

“Không cần phải sợ, tôi đến đây để giao hàng. Tôi không ở đây như một lá bùa hộ mệnh hay những bức tranh tường trên tường của những ngôi nhà, tôi ở đây để giao hàng. Không có gì khác trong tâm trí của tôi.

“Tôi biết rằng tôi ngồi đây vì quá khứ chứ không phải vì những gì chúng tôi đã làm trong mùa giải này. Tôi không thích thực tế là tôi phải phụ thuộc khá nhiều vào điều đó. Điều đó có đúng hay không? Chúng ta sẽ thấy điều đó trong tương lai. Nếu đây là mùa giải đầu tiên của tôi, điều đó sẽ hơi khác một chút. Chúng tôi có những người chủ thông minh biết về tình hình.

“Tôi hoàn toàn đồng ý, không nghi ngờ gì về điều đó, nhưng chúng ta phải sắp xếp nó. Chúng tôi không thể cứ tiếp tục chơi như chúng tôi vẫn làm hết lần này đến lần khác. Điều đó không được phép. Tôi thực sự thất vọng vì chúng tôi làm những việc như thế này nhưng nó đã xảy ra và giờ chúng tôi cần phải tìm ra lối thoát.”

Klopp đã thề sẽ tạo ra những thay đổi cho trận đấu với Chelsea. Thiago đã trở lại tập luyện đầy đủ sau hai tháng ngồi ngoài vì chấn thương hông nhưng anh ấy sẽ không có mặt. Tuyển thủ Tây Ban Nha đang nhắm đến chuyến thăm Arsenal vào Chủ nhật để trở lại. Luis Diaz cũng sẽ không tham gia vì anh ấy vẫn đang hồi phục thể lực sau thời gian dài vắng mặt vì phẫu thuật đầu gối.

“Vào thời điểm này, tôi không biết mình có thể xếp hàng cho ai,” Klopp nói.

“Chúng tôi muốn cho các chàng trai nhiều thời gian hồi phục nhất có thể. Chắc chắn sẽ có thay đổi. Phải có. Chúng tôi có một vài cuộc gọi muộn để thực hiện. Các chàng trai muốn thể hiện phản ứng 100%.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*