Liverpool công bố doanh thu kỷ lục

Huy hiệu của Liverpool - Đại bàng, chim cốc và ngọn lửa vĩnh cửu
Huy hiệu của Liverpool - Đại bàng, chim cốc và ngọn lửa vĩnh cửu

Liverpool công bố doanh thu kỷ lục của câu lạc bộ trong các báo cáo mới nhất

Liverpool đã công bố doanh thu kỷ lục của câu lạc bộ là 594 triệu bảng (716,5 triệu đô la) khi họ ghi nhận lợi nhuận trước thuế là 7,5 triệu bảng.

Bộ tài khoản mới nhất của câu lạc bộ cho năm tính đến cuối tháng 5 năm 2022 nêu bật cách hóa đơn tiền lương tăng vọt từ 314 triệu bảng lên 366 triệu bảng ở mùa giải trước – tăng gần 17%.

Đó là thời kỳ mà đội trưởng Jordan Henderson, Harvey Elliott, Andy Robertson, Alisson Becker, Stefan Bajcetic và Diogo Jota đều ký hợp đồng mới với những điều khoản được cải thiện.

Tiền thưởng cũng được kích hoạt khi đoàn quân của Jurgen Klopp giành được cả hai cúp quốc nội và lọt vào trận chung kết Champions League lần thứ ba sau năm mùa giải.

Chỉ Manchester United (384 triệu bảng) ở Premier League đã ghi nhận mức lương lớn hơn Liverpool cho mùa giải 2021-22.

Tổng doanh thu của Liverpool tăng 107 triệu bảng lên 594 triệu bảng – tăng 22%. Chỉ Real Madrid (605 triệu bảng) và Manchester City (619 triệu bảng) tạo ra nhiều hơn trên toàn cầu.

Doanh thu truyền thông thực tế đã giảm 5 triệu bảng xuống còn 261 triệu bảng. Tuy nhiên, con số đó vẫn lớn hơn bất kỳ đối thủ quốc nội nào khi đoàn quân của Klopp tiến xa ở cả 4 đấu trường.

Sự sụt giảm nhẹ là do con số của năm trước đã bị thổi phồng bởi các khoản thanh toán tại Premier League khi chín trận đấu cuối cùng của mùa giải 2019-20, vốn bị kéo dài do đại dịch, rơi vào kỳ kế toán đó.

Doanh thu trong ngày diễn ra trận đấu tăng từ 83 triệu bảng lên 86 triệu bảng khi Anfield trở lại hoạt động hết công suất sau đại dịch. Điều đó giúp Liverpool đứng thứ ba trong bảng xếp hạng về thu nhập trong ngày thi đấu, sau Tottenham (106 triệu bảng) và Manchester United (107 triệu bảng).

Doanh thu thương mại tăng 29 triệu bảng lên 247 triệu bảng nhờ tám hợp đồng tài trợ mới, doanh số bán bộ dụng cụ Nike phá kỷ lục và việc mở lại các hoạt động không diễn ra trong ngày sau đại dịch với các cửa hàng bán lẻ và các chuyến tham quan sân vận động.

Liverpool đứng thứ ba trong nước về doanh thu thương mại sau Manchester United (262 triệu bảng) và Manchester City (316 triệu bảng).

Giám đốc điều hành của Liverpool Andy Hughes cho biết: “Sức mạnh cơ bản về tình hình tài chính của chúng tôi vẫn mạnh mẽ và chúng tôi tiếp tục vận hành một câu lạc bộ bền vững, đó là mục tiêu chính của chúng tôi từ góc độ tài chính.

“Chi phí điều hành một câu lạc bộ bóng đá tiếp tục tăng. Nhưng chúng tôi duy trì quan điểm phát triển câu lạc bộ này với khoản đầu tư đáng kể với các cầu thủ mới và hiện tại ký hợp đồng và xây dựng khán đài Anfield Road mới mà chúng tôi mong muốn sẽ được đưa vào hoạt động vào mùa hè.

“Trong 5 năm qua, chúng tôi đã đầu tư hơn 250 triệu bảng vào cơ sở hạ tầng và tạo ra cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới cho các cầu thủ, nhân viên và những người ủng hộ của chúng tôi.

“Điều quan trọng bây giờ là kết thúc mùa giải này một cách mạnh mẽ nhất có thể, cả trong và ngoài sân cỏ, trong khi chúng tôi tiếp tục quản lý chi phí và khám phá các cơ hội phát triển trong hoạt động thương mại của mình để có thể tiếp tục tái đầu tư doanh thu vào cầu thủ và cơ sở hạ tầng.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*