Luis Enrique rất gần PSG

Triết lý bóng của Luis Enrique gặp nhiều thử thách tại đội tuyển
Triết lý bóng của Luis Enrique gặp nhiều thử thách tại đội tuyển

Luis Enrique nổi lên như ứng cử viên hàng đầu thay thế Christophe Galtier làm huấn luyện viên trưởng của Paris Saint-Germain

Luis Enrique đã nổi lên như một ứng cử viên hàng đầu để thay thế Christophe Galtier làm huấn luyện viên trưởng của Paris Saint-Germain.

Câu lạc bộ đã đàm phán với Julian Nagelsmann nhưng quyết định không bổ nhiệm cựu huấn luyện viên 35 tuổi của Bayern Munich đã được đưa ra.

Enrique đã thất nghiệp kể từ khi rời ghế HLV trưởng Tây Ban Nha sau World Cup 2022. Tây Ban Nha bị loại ở vòng 16 sau thất bại trong loạt sút luân lưu trước Maroc.

Người đàn ông 52 tuổi này đã có 4 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong suốt 2 nhiệm kỳ và dẫn dắt Tây Ban Nha đến bán kết Euro 2020.

Enrique trước đây đã có thời gian dẫn dắt Roma, Celta và Barcelona. Anh đã giành được 9 danh hiệu lớn trong 3 năm ở Barcelona, bao gồm cả chức vô địch Champions League năm 2015.

Galtier được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của PSG vào tháng 7 năm ngoái, thay thế Mauricio Pochettino.

Người đàn ông 56 tuổi người Pháp đã dẫn dắt PSG giành chức vô địch Ligue 1 kỷ lục lần thứ 11 trong mùa giải duy nhất mà ông nắm quyền nhưng lại để lọt vào vòng 16 đội ở Champions League sau thất bại trước Bayern Munich. Mùa giải cũng có sự phản đối của những người ủng hộ chống lại hệ thống phân cấp của câu lạc bộ.

PSG đã có ba huấn luyện viên trong năm năm qua.

Enrique sẽ kế thừa một PSG nơi mối liên hệ giữa các cầu thủ và cổ động viên đã trở nên căng thẳng trong suốt mùa giải trước.

Câu lạc bộ cũng có một kỳ chuyển nhượng quan trọng phía trước sau khi sự ra đi của Lionel Messi và Sergio Ramos đều được xác nhận vào tháng Năm.

PSG đã khẳng định rằng họ đang nhắm đến việc xây dựng xung quanh Mbappe vào mùa hè này với tài năng trẻ người Pháp. Mbappe đã xác nhận anh ấy sẽ ở lại với PSG thêm một mùa giải nữa nhưng đã thông báo cho câu lạc bộ Paris qua thư để nói rằng anh ấy không muốn thực hiện điều khoản gia hạn trong thỏa thuận của mình, điều khoản này sẽ khiến anh ấy ký hợp đồng cho đến tháng 6 năm 2025.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*