Nga có thể đá giao hữu với Bosnia & Herzegovina vào tháng 11

Đội tuyển quốc gia Nga
Đội tuyển quốc gia Nga

Nga có thể đá giao hữu với Bosnia & Herzegovina vào tháng 11

Khả năng này đã được nâng lên vào tuần trước khi Bosnia & Herzegovina thông báo rằng họ đã đồng ý đá một trận giao hữu với Nga vào ngày 19 tháng 11.

Nếu điều đó thành hiện thực, đây sẽ là trận đấu đầu tiên của Nga với một quốc gia châu Âu vì họ bị cấm tham gia tất cả các cuộc thi của FIFA và UEFA. Nguyên nhân là do chiến tranh của Nga với nước láng giềng Ukraine vào tháng Hai.

Ngay sau khi tin tức xuất hiện vào thứ Sáu, đã có một số chỉ trích thẳng thắn về trận giao hữu từ trong đội Bosnia:

Tiền vệ Miralem Pjanic cho biết quyết định chơi trò chơi là “không tốt – tôi không nói nên lời”, trong khi tiền đạo Edin Dzeko, người trước đây từng chơi cho Manchester City, công khai loại trừ bản thân khỏi trận đấu, anh nói thêm: “Tôi phản đối điều này, tôi luôn luôn và chỉ vì hòa bình ”.

Tuy nhiên, bất chấp sự phẫn nộ rộng rãi, UEFA có thể đã biết về kế hoạch giao hữu trước khi công bố. Và các nguồn tin thân cận với hai liên đoàn quốc gia khẳng định họ đã tuân thủ tất cả các quy trình pháp lý cần thiết để tổ chức trận đấu ở Saint Petersburg vào một ngày trước khi World Cup diễn ra ở Qatar.

Đội tuyển nam Nga đã không thi đấu kể từ tháng 11 nhưng gần đây trở lại hoạt động, với trận giao hữu với Kyrgyzstan – xếp hạng 95 thế giới – dự kiến ​​diễn ra vào ngày 24 tháng 9 tại Bishkek, thủ đô của quốc gia Trung Á. Đó là một phần của Liên Xô cho đến năm 1991.

Nhưng trận giao hữu với Bosnia sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều và nó có khả năng sẽ giáng một đòn mạnh vào những người đã vận động để loại Nga khỏi đấu trường quốc tế mà UEFA đã biết về lịch thi đấu và không công khai sự phản đối của họ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*