Pep Guardiola khen ngợi Roberto De Zerbi – HLV Brighton

Roberto De Zerbi
Roberto De Zerbi

Roberto De Zerbi ‘một trong những nhà quản lý có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua’ – Pep Guardiola

Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola, tin rằng Roberto De Zerbi là “một trong những huấn luyện viên có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua” và so sánh tác động “độc nhất vô nhị” của ông đối với trận đấu với đầu bếp mang tính cách mạng người Tây Ban Nha Ferran Adria.

De Zerbi, 43 tuổi, đã kế nhiệm Graham Potter làm huấn luyện viên trưởng của Brighton & Hove Albion vào tháng 9 và lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ giành suất dự cúp châu Âu trong mùa giải đầu tiên của mình.

Đội bóng của Ý gặp Man City đang săn đuổi cú ăn ba vào thứ Tư tại Sân vận động Amex, với đội bóng của Guardiola đã giành chức vô địch Premier League trước các trận chung kết FA Cup và Champions League.

“Tôi khá tin rằng những gì tôi nói là đúng: ông ấy là một trong những HLV có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua,” Guardiola nói. “Không có đội nào chơi theo cách họ chơi. Nó là duy nhất.

“Tôi có cảm giác khi anh ấy đến, tác động của anh ấy đối với Premier League sẽ rất lớn, tôi không thể mong đợi anh ấy làm được điều đó khi thiếu một đội như thế này.

“Anh ấy tạo ra trung bình 20-25 cơ hội mỗi trận, anh ấy giỏi hơn tất cả các đối thủ, anh ấy kiểm soát bóng theo cách mà tôi chưa từng thấy trong một thời gian dài. Mọi người đều tham gia, thủ môn giống như một tiền vệ cầm trịch.

“Họ hoàn toàn xứng đáng với những lời khen ngợi và thành công mà họ có được. Đó là một trong những đội mà tôi cố gắng và học hỏi được nhiều điều. Nó là duy nhất.

“Nó giống như một nhà hàng đạt sao Michelin, nó rất độc đáo. Ở Catalonia, có (nhà hàng) El Bulli của Ferran Adria, đầu bếp giỏi nhất trong nhiều năm và ông ấy đã thay đổi hoàn toàn ẩm thực. Tôi nghĩ cách mà Brighton đang chơi là một điều gì đó độc đáo, thật đặc biệt. Cách họ di chuyển. Và đó là một thử thách khó tin đối với chúng tôi để chuẩn bị cho hai trận chung kết.”

Sự nghiệp huấn luyện của chính De Zerbi đã bị ảnh hưởng bởi Guardiola và sự tôn trọng lẫn nhau của cặp đôi này trước thời điểm họ ở Premier League. Cả hai huấn luyện viên đều đại diện cho Brescia trong những ngày thi đấu của họ và De Zerbi đã đến quan sát Bayern Munich của Guardiola trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải 2013-14.

Guardiola cũng thỉnh thoảng đến sân Mapei để theo dõi Sassuolo trong thời gian De Zerbi nắm quyền.

Sau trận đấu với Brighton, Man City sẽ tới Brentford vào Chủ nhật cho trận đấu cuối cùng của họ tại Premier League. Đội bóng của Guardiola sau đó sẽ đối mặt với các đối thủ Manchester United trong trận chung kết FA Cup vào ngày 3 tháng Sáu và Inter Milan trong trận chung kết Champions League vào ngày 10 tháng Sáu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*