Premier League muốn các HLV thay cầu thủ tạm thời do chấn động

Premier League muốn các HLV thay cầu thủ tạm thời do chấn động
Premier League muốn các HLV thay cầu thủ tạm thời do chấn động

Premier League muốn các HLV thay cầu thủ tạm thời do chấn động

Premier League một lần nữa thúc đẩy việc giới thiệu các cầu thủ thay người tạm thời do chấn động.

Vấn đề này lại được đưa ra thảo luận tại Đại hội đồng cổ đông mới nhất của Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB) sau khi đề xuất thử nghiệm bị từ chối hồi tháng 1.

Nhưng trước cuộc họp hôm thứ Bảy, Premier League, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp và một số bác sĩ của câu lạc bộ đã viết thư cho IFAB để nhắc lại sự hỗ trợ.

Nếu được bật đèn xanh, Premier League sẵn sàng triển khai thử nghiệm vào mùa giải tới.

Một tuyên bố từ người đứng đầu bộ phận sức khỏe não bộ của PFA, Adam White, có đoạn: “Bức thư này là sự hợp tác giữa liên đoàn cầu thủ và Premier League, cho thấy rằng chúng tôi thống nhất trong nỗ lực cải thiện cách quản lý chấn thương não trong các trận đấu.

“Tại PFA, chúng tôi đã nói chuyện với các thành viên của mình. Kết quả của một cuộc tư vấn gần đây là rõ ràng, với gần 80% nếu người chơi ủng hộ việc dùng thử các sản phẩm thay thế chấn động tạm thời. Phản hồi này phản ánh những gì chúng tôi coi là bước tiếp theo hợp lý để ưu tiên sự an toàn của người chơi.

“Có một khó khăn thực sự khi các nhà lập pháp bóng đá ngăn cản chúng tôi thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ các cầu thủ. Chúng tôi tin rằng đó là một vấn đề cơ bản cần được giải quyết.”

Đề xuất này sẽ cho phép các cầu thủ bị nghi ngờ bị chấn động trong trận đấu được đưa ra khỏi sân để đánh giá y tế thích hợp.

Người thay thế tạm thời sau đó sẽ được phép vào sân thi đấu trong thời gian điều trị.

Phúc lợi của người chơi là trọng tâm của động thái được đề xuất với việc các bác sĩ ủng hộ việc có thể điều trị cho người chơi trong môi trường lâm sàng tránh khỏi áp lực của trò chơi.

Luke Griggs, giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện chấn thương não Headway, hoan nghênh sự thúc đẩy mới, nói: “Chúng tôi hết lòng ủng hộ những lời kêu gọi đổi mới về thuốc thay thế chấn động tạm thời.

“Chúng tôi khen ngợi Premier League, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp và các bác sĩ của câu lạc bộ vì đã đặt trọng tâm vào những lời kêu gọi mà chúng tôi đã thực hiện trong vài năm.

“Thật khó chịu khi các sản phẩm thay thế chấn động tạm thời vẫn chưa được giới thiệu, nhưng đây là một bước quan trọng để bảo vệ người chơi, chúng tôi phải tin rằng đó là trường hợp khi nào chứ không phải nếu.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*