Ronaldo khẳng định tình yêu với Bồ Đào Nha

Ronaldo
Ronaldo

Cristiano Ronaldo: Sự cống hiến cho Bồ Đào Nha của tôi không thay đổi, tôi sẽ không bao giờ quay lưng lại với đất nước của mình

Cristiano Ronaldo đã nói rằng sự cống hiến của anh ấy cho Bồ Đào Nha không thay đổi “trong một khoảnh khắc,” để phản ứng lại việc quốc gia của anh ấy bị loại khỏi vòng tứ kết World Cup ở Qatar.

Ma-rốc tiến vào bán kết của giải đấu sau khi đánh bại Bồ Đào Nha 1-0 – trận đấu mà Ronaldo bắt đầu từ băng ghế dự bị.

Cầu thủ 37 tuổi được tung vào sân trong hiệp hai của trận đấu nhưng không thể giúp Bồ Đào Nha lội ngược dòng và người ta đã rơi nước mắt sau tiếng còi mãn cuộc.

Cựu cầu thủ của Manchester United cũng bị loại khỏi trận thắng ở vòng 16 đội gần nhất của Bồ Đào Nha trước Thụy Sĩ sau phản ứng tức giận khi bị thay ra trong trận đấu cuối cùng vòng bảng với Hàn Quốc.

Trong những bình luận công khai đầu tiên kể từ khi Bồ Đào Nha bị loại, Ronaldo khẳng định anh luôn cam kết với đất nước của mình, đồng thời nói thêm rằng “không đáng để phản ứng gay gắt” trước sự soi mói.

Bất chấp những đồn đoán về tương lai thi đấu quốc tế và lần chuyển đến câu lạc bộ tiếp theo của anh ấy, Ronaldo cũng cho biết anh ấy sẽ “không bao giờ quay lưng lại với đất nước của mình”, đồng thời nói thêm rằng anh ấy hy vọng “thời gian sẽ là một cố vấn tốt”.

Anh viết trên Instagram: “Vô địch World Cup cho Bồ Đào Nha là giấc mơ lớn nhất và tham vọng nhất trong sự nghiệp của tôi. May mắn thay, tôi đã giành được nhiều danh hiệu tầm cỡ quốc tế, bao gồm cả cho Bồ Đào Nha, nhưng để ghi tên đất nước của chúng tôi ở cấp độ cao nhất thế giới là ước mơ lớn nhất của tôi.

“Tôi đã chiến đấu vì điều đó. Tôi đã chiến đấu hết mình cho giấc mơ đó. Trong 5 lần tôi tham dự các kỳ World Cup trong hơn 16 năm, luôn bên cạnh những cầu thủ vĩ đại và được hàng triệu người Bồ Đào Nha ủng hộ, tôi đã cống hiến tất cả. Tôi đã cống hiến mọi thứ trên sân. Tôi không bao giờ quay lưng lại với cuộc chiến và tôi không bao giờ từ bỏ giấc mơ đó.

“Thật không may, ngày hôm qua giấc mơ đã kết thúc. Không ích gì khi phản ứng nóng nảy. Tôi chỉ muốn mọi người biết rằng rất nhiều điều đã được nói, rất nhiều điều đã được viết ra, rất nhiều điều đã được suy đoán, nhưng sự cống hiến của tôi cho Bồ Đào Nha không hề thay đổi trong chốc lát. Tôi luôn là người chiến đấu vì mục tiêu của mọi người và tôi sẽ không bao giờ quay lưng lại với đồng đội và đất nước của mình.

“Hiện tại, không còn nhiều điều để nói. Cảm ơn Bồ Đào Nha. Cảm ơn Qatar. Giấc mơ thật đẹp khi nó còn kéo dài… Bây giờ, hãy hy vọng rằng thời gian sẽ là một cố vấn tốt và cho phép mọi người đưa ra kết luận của riêng mình.”

Ronaldo hiện là cầu thủ tự do sau khi bị Manchester United chấm dứt hợp đồng sau cuộc phỏng vấn bùng nổ với Piers Morgan.

Giờ đây, Bồ Đào Nha sẽ hướng tới các trận đấu thuộc vòng loại Giải vô địch châu Âu với Liechtenstein và Luxembourg vào tháng 3 năm 2023.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*