Ronaldo sẽ phải làm quen với việc ngồi dự bị nếu ở lại United

Ronaldo phải dự bị nếu muốn ở lại Unitec
Ronaldo phải dự bị nếu muốn ở lại Unitec

Tương lai của Ronaldo ở Manchester United

Việc tái hòa nhập của Cristiano Ronaldo vào đội một Manchester United sẽ được quyết định sau khi các cuộc đàm phán diễn ra với Erik ten Hag, nhưng việc tập luyện với đội sẽ phải chờ vì họ đã được nghỉ thứ Hai sau trận hòa Chelsea

United đã chơi bốn trận trong 10 ngày và Ten Hag xác nhận rằng cần phải nghỉ thêm 24 giờ sau khi đội của anh ấy giành được trận hòa kịch tính tại Stamford Bridge. Ronaldo, vắng mặt trên mặt đất trong khi chấp hành án phạt vì rời trận đấu với Tottenham Hotspur sớm vào thứ Tư, đã tham gia một chương trình thể dục cá nhân trong thời gian tập luyện xa đội chính.

Ten Hag kiên quyết muốn Ronaldo như một lựa chọn cho phần còn lại của mùa giải, nhưng trước tiên muốn nghe người Bồ Đào Nha nghĩ gì về tình huống này và liệu anh ấy có thể duy trì việc không phải đá chính mỗi tuần hay không.

Nếu Ronaldo chấp nhận sự linh hoạt trong lựa chọn của mình và thể hiện sự quyết tâm, người ta hy vọng anh ấy sẽ trở lại tham gia huấn luyện đội một. Nếu anh ta từ chối một vai trò bị cắt giảm và ép rời đi một lần nữa thì Ten Hag sẽ cho phép anh ta một lần nữa khám phá việc tìm kiếm một câu lạc bộ mới.

Tuy nhiên, tìm một người cầu hôn vào mùa hè tỏ ra khó khăn với lời đề nghị cụ thể duy nhất đến từ Al Hilal, phía Ả Rập Saudi. Các câu lạc bộ châu Âu đã được thông báo rằng Ronaldo sẵn sàng giảm lương để rời United vào mùa hè năm ngoái nhưng không có đội bóng Champions League nào đưa ra đề nghị mua anh ấy.

Bên cạnh những cân nhắc về mặt chiến thuật, trở ngại lớn mà Sporting Lisbon, Napoli và Borussia Dortmund – những câu lạc bộ được người đại diện Jorge Mendes liên hệ – là chi phí chiêu mộ Ronaldo. Các cuộc thảo luận nội bộ sâu hơn sẽ xác định liệu điều đó có thay đổi hay không.

Vào mùa hè, United muốn có một khoản phí (mặc dù các cuộc đàm phán không bao giờ đi xa đến vậy) nhưng bây giờ người ta cho rằng câu lạc bộ sẽ cho phép chuyển nhượng tự do với điều kiện hợp đồng của Ronaldo bị chấm dứt đôi bên. Điều đó sẽ loại bỏ người có thu nhập cao nhất của câu lạc bộ khỏi hóa đơn tiền lương và Ronaldo sẽ có giấy phép để sắp xếp bước đi tiếp theo của mình, mặc dù chắc chắn với các điều khoản giảm đáng kể.

Tuy nhiên, liệu cầu thủ 37 tuổi có hy sinh sáu tháng lương còn lại ở United hay không là một câu hỏi quan trọng.

Một giải pháp thay thế có thể là United đạt được thỏa thuận với anh ấy về mức lương còn nợ của anh ấy, thương lượng một khoản tiền một lần có giá trị thấp hơn cam kết đã ký hợp đồng tổng thể nhưng trên thực tế, đây là một khả năng xa vời. Sau khi chi tiêu quá ngân sách vào mùa hè, United có rất ít chỗ để điều động tài chính và sẽ không trả tiền cho Ronaldo để anh ấy có thể ký hợp đồng ở một nơi khác.

Ngay cả khi hiện tại, tháng Giêng đang được định hình là một tháng yên tĩnh đối với United, và việc ký hợp đồng thay thế không nằm trong chương trình nghị sự trừ khi có thể tìm được giải pháp khẩn cấp chi phí thấp. Việc trả tiền trước để để Ronaldo ra đi không chồng chất từ ​​quan điểm của United.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*