Super League chưa chắc đã trở thành hiện thực dù cho giám đốc điều hành mới

Super League có động thái mới
Super League có động thái mới

Giám đốc điều hành mới nhưng không phải là cuộc sống mới cho Super League

A22 Sports Management, một công ty được thành lập để hỗ trợ việc thành lập European Super League, đã thông báo vào tuần trước rằng họ đã bổ nhiệm Bernd Reichart làm giám đốc điều hành mới, Dan Sheldon đưa tin.

A22 tập trung vào cấu trúc, các khía cạnh hoạt động và tài chính của cuộc cạnh tranh tiềm năng.

Sáu câu lạc bộ Premier League – Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham – đã ký vào kế hoạch ly khai gây tranh cãi vào tháng 4 năm 2021, chỉ để nó sụp đổ 48 giờ sau đó nhưng họ vẫn bị ràng buộc hợp pháp trong hợp đồng với Super League .

Các câu lạc bộ Tây Ban Nha Barcelona và Real Madrid, cũng như Juventus của Serie A, đang theo đuổi và vẫn có ý định thành lập ESL.

Mặc dù Reichart tuyên bố tầm nhìn là “rất sống động”, việc bổ nhiệm của anh ấy không phải là một dấu hiệu cho thấy các câu lạc bộ Premier League đang làm việc đằng sau hậu trường để đưa dự án trở lại cuộc sống.

Các bộ phận pháp lý của bóng đá – đặc biệt là những người liên quan đến các đề xuất ESL – sẽ chú ý đến phán quyết sắp tới của Tòa án Công lý Châu Âu, trong đó Barcelona, ​​Real Madrid và Juventus đã cáo buộc UEFA đang độc quyền các giải đấu quốc tế.

Nếu phán quyết có lợi cho các câu lạc bộ, thì đó có thể là một thời điểm địa chấn trong kế hoạch của Reichart để thổi một luồng sinh khí mới vào giải đấu ly khai.

Tuy nhiên, điều đó khó có thể có ý nghĩa tức thì đối với các câu lạc bộ Premier League, vì họ đã có những cam kết chắc chắn – mà họ bị ràng buộc – với chuyến bay hàng đầu của Anh và UEFA.

Điều lệ của các chủ sở hữu Premier League yêu cầu các câu lạc bộ “không tham gia vào việc tạo ra các thể thức thi đấu mới ngoài các quy tắc của Premier League”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*