TOP Giày chạy bộ cho nam tốt nhất năm 2021

giày chạy bộ cho nam tốt nhất 2021

Nội Dung

TOP Giày chạy bộ cho nam giới tốt nhất 2021

Lựa chọn sai những đôi giày chạy bộ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi chân của bạn (xương, móng chân, hoặc làm trầy xước da), trong khi lựa chọn giày phù hợp có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng trên đôi chân của mình và sẵn sàng chinh phục cả thế giới. TOP GIÀY CHẠY BỘ CHO NAM TỐT NHẤT 2021: Giày chạy bộ đa dụng Brooks Ghost 13, giày chạy đường dài On Cloudflyer, giày chạy trail Salomon Sense Ride 3…

Xem thêm: Kinh nghiệm chạy đường dài ở Hồ Tây

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng tôi là một tín đồ của Brooks. Tôi đã đi giày chạy bộ của Brooks trong nhiều năm, và đôi giày chạy bộ duy nhất khác mà tôi mang thực sự là để luyện tập chéo (được liệt kê bên dưới). Tôi không nghĩ rằng mình đơn độc trong việc này, khi các bài đánh giá trên khắp trang web tràn ngập sự ngưỡng mộ đối với giày chạy bộ của Brooks.

Đặc biệt, đôi giày chạy đa dụng Ghost đã thu hút được lượng người hâm mộ nhiệt thành của riêng mình. Ghost 13s là phiên bản mới nhất trong số những mẫu giày chạy bộ cho nam giới được yêu thích từ lâu này. Chúng có độ chênh từ gót đến ngón chân (heel-toe drop) cao 12mm, có nghĩa là phần cuối gót cao hơn 12 mm so với phần đầu mũi giày. Ghost 13s cũng có hỗ trợ vòm đáng kể và hỗ trợ toàn bộ chân để tạo sự thoải mái tối ưu.

Chỉ số độ dày chênh lệch giữa phần gót với phần mũi giày (heel-toe drop)  là sự chênh lệch giữa độ dày phần gót chân (phần đế giữa + phần đế ngoài) (H) và độ dày phần chân trước (phần đế giữa + phần đế ngoài)(I), là kết quả của (H-I).

Brooks nói rằng đôi giày Ghost dành cho việc chạy đường trường, nhưng tôi đã mang những con Ghost của mình trên nhiều con đường mòn và chúng đã hoạt động tuyệt vời như một đôi giày chạy đường mòn – mặc dù chúng không thấm nước, vì vậy tôi sẽ không mang chúng ra ngoài đến những con đường mòn lầy lội.

Lớp lưới phía trên giúp giày thoáng khí trong thời gian dài trong những ngày nắng nóng và với trọng lượng 10,1 ounce, chúng chắc chắn nhưng sẽ không làm bạn nặng nề.

Salomon có rất nhiều lựa chọn giày chạy đường mòn (chạy trail) tuyệt vời. Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong cộng đồng chạy đường mòn và đi bộ đường dài vì chất lượng và độ bền của giày. Mollie Millington, huấn luyện viên cá nhân và huấn luyện viên chạy bộ, cho biết cô ấy đã thành công rực rỡ với Salomon Sense Ride 3.

Những đôi giày này được làm bằng lưới dệt kim chặt chẽ và đế ngoài dày dặn, được trang bị bằng dây giày Quicklace của Salomon và được chế tạo với độ giảm từ gót chân đến ngón chân 8mm để hỗ trợ trên đường mòn hoặc trên đường.

Đối với những gì cần tìm ở giày chạy bộ nói chung, Millington nói rằng cô thích lựa chọn giày của mình là loại không thấm nước. “Bạn cũng cần sự ổn định tốt do địa hình khác nhau”, cô nói. “Một ngón chân được gia cố sẽ bảo vệ bạn khỏi rễ cây và đất đá, và gai sâu sẽ giúp bạn bám bùn.”

Nobull là một thương hiệu giày và quần áo mới hơn có thị trường mục tiêu là các vận động viên CrossFit và cộng đồng thể dục chức năng lớn hơn. Thương hiệu bắt đầu với Trainers và gần đây đã phát hành Runners của mình, có ba kiểu dáng: lưới, ripstop và đan. Mesh Runners có độ sụt từ gót chân đến ngón chân nhỏ nhất trong tất cả các VĐV Nobull (7mm so với 10mm đối với kiểu đan và ripstop). Đó vẫn là một mức giảm khá đáng kể, vì vậy nếu bạn thích một đôi giày chạy bộ nam phẳng hơn, chúng có thể không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Tuy nhiên, phần trên bằng lưới nhiều lớp và đế giữa linh hoạt mang đến cho đôi giày này sự kết hợp hoàn hảo giữa tính di động, lực kéo và hỗ trợ, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các bài tập luyện chéo bao gồm cả chạy. Tôi nói điều này từ quan điểm của một huấn luyện viên CrossFit, người biết rằng năm hiệp của một bài tập bắt đầu bằng chạy 400 mét có thể khiến bàn chân và mắt cá chân của bạn bị đau nếu bạn mang giày tập thông thường.

Nobull Mesh Runners có độ bền và đủ đệm để giúp bạn vượt qua các pha chạy nước rút, nhảy burpees, nhảy trên thùng gỗ và các chuyển động có tác động mạnh khác, nhưng đủ ổn định để hỗ trợ bạn trong các động tác ngồi xổm và các động tác đứng yên khác – về cơ bản, tất cả những người chạy băng ngang nên thực hiện nhìn vào đôi giày này.

Millington nói: “Những đôi giày chạy bộ minimalist là một điều thú vị. “Một số người chửi thề. Những người tiếp đất bằng bàn chân trước thường thích những đôi giày minimalist hơn, trong khi những người tiếp đất bằng gót chân có thể bị đau do thiếu lớp đệm.”

Tuy nhiên, giày chạy bộ tối giản (minimalist) có một khoảng thời gian điều chỉnh. “Nếu bạn chuyển sang giày tối giản hoặc giày xỏ ngón (barefoot shoes), bạn cần phải tăng khối lượng luyện tập một cách từ từ để cho cả hai loại giày này và các cơ ở chân dần thích nghi, và đổi lại, bạn sẽ nhận được khả năng đáp ứng của giày tốt hơn”, cô nói.

Điều đó nói rằng, giày chạy bộ tối giản Topo Athletic ST-3 là một sản phẩm tốt để bắt đầu. Các nhà phê bình ví cảm giác của đôi giày thể thao này giống như việc bạn chạy chân trần, nhưng chỉ có đệm vừa đủ để tránh đá và rễ cây chọc vào chân bạn. Đôi giày có đệm chỉ 16mm với độ sụt từ gót chân đến ngón chân bằng 0 milimet!.

Chắc chắn có sự khác biệt giữa giày chạy bộ tối giản và nhẹ. Bạn có thể có một đôi giày nhẹ nhưng vẫn cung cấp sự hỗ trợ, ổn định và đệm, không giống như những đôi giày tối giản thực sự bằng phẳng và tốt, đệm tối thiểu.

Giày chạy bộ Hoka One One Rincon có độ giảm từ gót chân đến ngón chân 5mm và cung cấp đệm rộng rãi – nhưng chúng chỉ nặng 7,7 ounce. Đôi giày chạy bộ này tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hỗ trợ và tốc độ. Cảm giác nhẹ của chúng kết hợp với thiết kế Meta-Rocker của Hoka khuyến khích cadences nhanh chóng.

Một xem xét: Trong khi những đôi giày được đánh giá cao cho sự thoải mái, một vài người nhận xét không hài lòng với độ bền của họ, lưu ý rằng những đôi giày mặc ra sau 150 dặm hoặc lâu hơn. Nếu bạn chỉ chạy một vài dặm mỗi tuần, đó là không có vấn đề lớn, nhưng khi bạn nhấn 150 dặm trong hai tháng, nó trở thành một vấn đề.

Điều quan trọng nhất cần tìm kiếm ở tất cả các loại giày chạy bộ, đặc biệt là giày chạy đường dài, là sự thoải mái, Millington nói. “Chân của mọi người là khác nhau, vì vậy khi dặm được thêm lên, bạn cần phải cảm thấy tốt trong suốt thời gian”, cô nói. “Chắc chắn hãy thử giày trong cửa hàng trên máy chạy bộ nếu bạn có thể.”

Millington đề xuất mẫu giày chạy cho nam On Cloudflyer, một đôi giày chạy bộ được thiết kế độc đáo sử dụng khoảng trống giữa đế ngoài và đế giữa. Khoảng trống giúp đôi giày nhẹ hơn và tạo độ nảy hơn, điều này có thể khiến chúng thoải mái hơn khi chạy lâu hơn.

Các bài đánh giá trên Amazon là trái chiều và có vẻ như mọi người yêu thích hoặc ghét đôi giày này. Người hâm mộ hết mình nhưng người phản đối cũng vậy, nhưng không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Cách chọn giày chạy bộ

  • Xác định kiểu chạy, địa hình và phong cách chạy của bạn.
  • Chọn các kiểu giày và tính năng mà bạn cần
  • Thử giày để tìm đôi phù hợp nhất.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*