Cách chọn quả bóng đá xịn

Cách chọn quả bóng đá xịn
Cách chọn quả bóng đá xịn

Nội Dung

Cách chọn quả bóng đá xịn

Khám phá nhiều loại quả bóng đá khác nhau trên thị trường và tìm hiểu loại nào tốt nhất cho trận đấu của bạn.

Chọn một quả bóng đá nghe có vẻ như là một nhiệm vụ đơn giản cho đến khi bạn khám phá ra nhiều lựa chọn có sẵn. Với các chất liệu, kích thước và chủng loại khác nhau, việc mua một quả bóng đá có thể khiến bạn khó khăn. Nhưng đừng sợ, chúng tôi đã chia nhỏ tất cả các thuộc tính chính cần lưu ý khi chọn quả bóng đá tốt nhất cho phong cách chơi của bạn.

Xem thêm:

Những quả bóng đá phổ biến nhất mà bạn sẽ bắt gặp là bóng thi đấu và bóng tập luyện. Các quả bóng đấu là để chơi trò chơi và phải tuân theo các quy định chính thức về kích thước, trọng lượng và hình dạng. Bóng tập dùng để luyện tập và sử dụng giải trí trên nhiều môi trường chơi khác nhau. Chúng cũng bền hơn vì chúng được chế tạo đặc biệt để sử dụng trong thời gian dài.

VẬT LIỆU

Quả bóng đá được cấu tạo bởi hai phần: vỏ và ruột. Vỏ là thứ bao phủ bên ngoài quả bóng và các tấm của nó, trong khi ruột là ngăn bên trong quả bóng để giữ không khí. Mỗi loại có thể được làm bằng một số vật liệu khác nhau.

 • Panels là những tấm mền hình bát giác được nhìn thấy ở bên ngoài của những quả bóng đá. Quả bóng chính thức được FIFA chấp thuận chứa 32 tấm, nhưng các biến thể khác bao gồm 26 và 18 tấm.
 • Vỏ được làm bằng PVC (poly vinyl cacbonat), PU (polyurethane), sự kết hợp của cả PVC / PU hoặc da tổng hợp. Bóng PVC thường rẻ hơn, cứng hơn ở bên ngoài và rất bền. Bóng PU thường có chất lượng cao hơn, mềm hơn khi chạm vào và phản hồi nhanh hơn bóng PVC. Quả bóng làm bằng da tổng hợp được thiết kế cho các trận đấu cấp độ cao nhất, hoặc các trận đấu chuyên nghiệp, vì nó mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn. Lớp hoàn thiện bóng thường được thêm vào các loại bóng để giúp giảm thiệt hại do nước, cũng như trầy xước.
 • Bladder bao gồm latex hoặc butyl. Bột đá cao su mềm hơn và được nhiều chuyên gia ưa thích. Đá bóng butyl có khả năng giữ không khí cao hơn nhiều, và cần phải luyện lại ít thường xuyên hơn so với bóng có bột làm bóng cao su. Lạm phát trung bình cho quả bóng đá rơi vào khoảng 9-10,5 pound không khí.

KÍCH THƯỚC

Bóng đá có bốn kích cỡ, và kích cỡ phù hợp nhất với bạn thường phụ thuộc vào độ tuổi của bạn. Nhưng chúng cũng có thể khác nhau giữa các giải đấu, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra với huấn luyện viên về các giới hạn kích thước trước khi mua.

 • Bóng đá size 1, còn được gọi là bóng đá mini hoặc bóng kỹ năng, được sử dụng để cải thiện động tác chân hoặc chỉ để giải trí.
 • Quả bóng đá cỡ 3 là loại bóng chính thức nhỏ nhất và được sử dụng trong các trận đấu dành cho trẻ em dưới 8 tuổi.
 • Quả bóng đá cỡ 4 được sử dụng trong các trận đấu dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 8-12.
 • Quả bóng đá cỡ 5 là quả bóng chính thức lớn nhất và tiêu chuẩn cho tất cả các cầu thủ trên 12 tuổi.

CÁC BIẾN ĐỔI KHÁC

Trong khi hầu hết các giải đấu bóng đá dành cho người lớn sử dụng quả bóng cỡ 5 có 32 ô chính thức, có những biến thể khác của quả bóng đá mà bạn có thể bắt gặp trong hành trình mua của mình.

 • Các quả bóng đá sân cỏ được tạo ra để chống lại sự hao mòn nhiều hơn từ các sân nhân tạo có xu hướng có bề mặt chơi gồ ghề hơn.
  Quả bóng đá trong nhà thường có kích thước 5, nhưng được chế tạo để có độ bật ít hơn để phù hợp với các bề mặt cứng hơn và mặt cỏ bao phủ sân chơi và các bức tường của sân bóng đá trong nhà.
 • Quả bóng đá bãi biển có kích thước 5, nhưng nhẹ hơn quả bóng đá sân cỏ chính thức và thường mềm hơn để tạo sự thoải mái hơn cho đôi chân trần. Chúng thường có màu sắc rực rỡ để dễ nhìn thấy trên địa hình bãi biển đầy cát và thường được chế tạo chống nước trong trường hợp chúng bị đá xuống biển.
 • Quả bóng đá futsal có kích thước 4 nhưng thường có trọng lượng tương đương với quả bóng cỡ 5. Chúng thường được làm với độ nảy ít hơn vì trò chơi được chơi trên bề mặt cứng trong nhà và đôi khi có vỏ bọc bằng nỉ hoặc da lộn để giúp bóng ổn định trên sàn chơi trơn trượt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*