Cách tập đá bóng bằng chân không thuận

Cách tập đá bóng bằng chân không thuận
Cách tập đá bóng bằng chân không thuận

Nội Dung

Cách tập đá bóng bằng chân không thuận

Cách tập đá bóng bằng chân không thuận là quá trình luyện tập giúp ta đá chân phải như chân trái dù bạn có thuận chân nào.

HLV Park Hang Seo đã từng phát biểu về một vấn đề lớn của tất cả các cầu thủ Việt Nam đó là họ chỉ chơi bóng bằng một chân. Điều này khiến thể lực bị giảm sút nhanh chóng.

Xem thêm:

 1. Công việc của huấn luyện viên bóng đá
 2. Cách di chuyển không bóng
 3. Chỉ số đánh giá cầu thủ bóng đá

Đúng vậy, khi chỉ đá bằng một chân, chúng ta thường phải đưa quả bóng về vị trí phù hợp với chân thuận khiến chúng ta cần sức lực cho việc này hơn. Thật ra, đó là một trong lợi ích của việc tập đá bóng bằng cả hai chân.

1, Chân không thuận là gì và lợi ích của việc tập đá bóng bằng chân không thuận.

1.1, Chân không thuận là gì và cách xác định?

Theo bản năng, gần như mỗi người thường chỉ làm một việc gì đó bằng một tay hay một chân. Đó là tay thuận của họ. Tay hay chân còn lại tất nhiên là tay hoặc chân không thuận.

Trong đá bóng, thật dễ dàng để phán đoán ra chân thuận của một cầu thủ khi họ thường rê bóng, xử lý bóng hoặc sút bóng bằng chân thuận.

Khi đi mua giày, bạn sẽ thường được người chủ quán bỏ cái chân trái ra cho bạn thử. Có đến 90% dân số thuận chân phải và tay phải. Chân không thuận thường to hơn một chút so với chân thuận. Lý do có lẽ nó ít sử dụng nên thường to hơn.

1.2, Lợi ích cua việc tập đá bóng bằng chân không thuận

Có nhiều lợi ích to lớn của việc bạn có thể đá bóng bằng cả hai chân đó là:

Tiết kiệm sức lực hơn cho việc xử lý bóng.

Điều này đã được chúng tôi nói ở trên, bạn sẽ không phải di chuyển để đưa bóng về chân thuật. Trong quần vợt, Roger Federer với lợi thế là những cú đánh trái tay thuận mà nhìn anh đáng rất nhàn nhã vì không phải di chuyển nhiều.

Dễ dàng đánh lừa đối thủ tạo đột biến tốt hơn.

Nếu bạn chỉ chơi bằng chân thuận, bạn dễ bị đối phương bắt bài hơn. Khi bạn có thể chơi bóng bằng cả hai chân, bạn có thể đưa quả bóng về phía chân không thuận của họ. Điều này thực sự gây khó khăn cho đối phương.

Tâng bóng để tập kiểm soát bóng cho chân không thuận
Tâng bóng để tập kiểm soát bóng cho chân không thuận

2, Cách tập bóng đá bằng chân không thuận.

Một vấn đề phổ biến mà nhiều cầu thủ bóng đá đang phát triển mắc phải là họ không tự tin vào cái chân trái của mình hơn của mình. Với tư cách là một cầu thủ, bạn có thể rất khó chịu vì bạn cảm thấy mình bị hạn chế trong những gì bạn có thể làm trên sân bóng.

Hầu hết các cầu thủ bóng đá mất thêm một chút thời gian để làm quen với việc sử dụng chân không thuận, vì vậy sẽ không làm bạn nản lòng nếu nó không đến một cách tự nhiên. Có những cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện cách đá bòng bằng chân trái.

2.1, Luyện tập đôi chân.

Việc tập luyện để tăng cường cơ bắp cho đôi chân của bạn là vô cùng cần thiết. Nếu muốn cải thiện chân trái như chân phải, thì bạn phải tập chân phải trước đã.

Sau đó, bạn cần chú ý về cường độ luyện tập cho hai chân là như nhau. Bạn cũng có thể tập luyện chân trái nhiều hơn một chút

2.2, Tập cách kiểm soát bóng bằng chân không thuận.

Nếu bạn chỉ có một mình, hãy tập luyện như sau:

Tâng bóng bằng cả hai chân và tất cả bộ phận trên cơ thể.

Bài tập tốt nhất của điều này là bạn tập tâng bóng bằng cả hai chân của bạn (không nên tâng bằng chỉ bằng một chân không thuận) . Mục tiêu đặt ra là 100 lần liên tiếp không bị rơi. Nếu bóng rơi bạn sẽ làm lại từ đầu.

Đây là một bài đăng về cách cải thiện khả năng kiểm soát bóng, với từ khóa là “kiểm soát”. Khi thực hiện động tác tung hứng, hãy cố gắng làm cho bóng bay lên ở cùng một độ cao, mà không cần phải di chuyển trái và phải một cách nhất quán. Đó là điều quan trọng nhất.

Trong một trận đấu, bóng có thể đến với bạn theo nhiều cách khác nhau. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải kiểm soát nó bằng các bộ phận khác nhau của cơ thể. Cho dù đó là ngực, đầu gối, phần trước của bàn chân hay một bên bàn chân. Chuyển đổi khả năng tung hứng giữa các bộ phận khác nhau của cơ thể sẽ cho phép bạn cải thiện khả năng kiểm soát bóng trên không, từ mọi góc độ.

Kế hoạch tâng bóng cho bạn.

 • 20 lần tung hứng với bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn để tập trung.
 • 50 lần tung hứng với mỗi chân, chuyển đổi giữa mỗi lần tung hứng. Giữ cho chúng không cao hơn đầu gối của bạn.
 • 80 lần tung hứng, chuyển đổi giữa hai bàn chân dưới đầu gối của bạn, tiến lên tung hứng bằng cả hai đầu gối, tiếp theo là tung hứng trên cao với chân đi qua ngực. Khi bạn ép bóng, một lần nữa tung hứng trên cao, thay vào đó, bạn hướng bóng của việc đóng nó. Lặp lại 10 lần.
 • 40 trò tung hứng chỉ với đầu gối của bạn chuyển đổi giữa chúng mỗi lần tung hứng.
 • 40 cú tung hứng chuyển đổi giữa chân của bạn mỗi lần tung hứng, nhưng cũng chuyển đổi giữa tung hứng bằng chân trước và bên cạnh bàn chân của bạn, mỗi khi bạn hoàn thành 2 lần tung hứng.

Nếu bạn làm được điều này thường xuyên với chân không thuận có nghĩa là bạn đang chuẩn bị làm quen dần vời việc sử dụng chiếc chân trái rồi.

Luyện tập cách rê bóng bằng cả hai chân
Luyện tập cách rê bóng bằng cả hai chân

2.3, Tập cách rê bóng bằng chân không thuận.

Có hai bài tập để rê bóng bằng chân không thuận đó là:

 • Mới đầu, bạn có thể rê bóng thẳng. Việc tập luyện ban đầu sẽ đòi hỏi tính kiên trì của bạn. Rê bóng thẳng và bóng luôn trong tầm kiểm soát.
 • Sau khi quen dần với việc rê bóng thẳng, bạn hãy rê bóng theo đường dích-dắc.

Có hai vấn đề bạn luôn cần biết đó là: Bạn cần luôn kiểm soát bóng và tăng tốc độ rê bóng.

2.4, Tập cách sút bóng bằng chân không thuận.

Nếu bạn muốn phát triển kỹ năng dứt điểm của mình, bạn chỉ cần học cách sút bằng chân yếu của mình. Bạn không thể mong đợi để phát triển một cú sút xa nhanh chóng. Vì vậy bạn phải rất kiên nhẫn với nó.

Tập sút bóng chân yếu cũng như chuyền bóng, cách tốt nhất để bắt đầu thực hiện động tác sút chân yếu là bắt đầu gần mục tiêu và lùi lại khi bạn quen hơn. Sức mạnh sẽ đến theo thời gian, vì vậy bạn nên tập trung vào độ chính xác của mình cho đến khi bạn đã thành thạo động tác chân của mình.

Một cách tuyệt vời để luyện tập là nhờ ai đó chuyền bóng cho bạn để bạn có thể sút bóng bằng chân yếu của mình. Đánh một quả bóng di chuyển lúc đầu khá khó khăn, nhưng nó sẽ giúp các cú đánh khác dễ dàng hơn rất nhiều.

2.5, Tập trung với cảm giác xử lý bóng bằng cả hai chân.

Cảm giác ngượng ngịu hoặc bạn có thể gây ra những pha bóng gây cười, nhưng đừng nản chí. Bạn có thể thành công với cách tập luyện như trên.

Hãy hình dung ra bạn có thể xuất sắc thế nào khi chơi bóng bằng cả hai chân mà kiên trì tập luyện nhé.

Xem thêm:

 1. 5 xu hướng chiến thuật bóng đá hiện đại
 2. Cách tăng thể lực cho cầu thủ bóng đá

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*