Mic Astro A10 không hoạt động: Khắc phục sự cố như thế nào

Cách khắc phục mic Astro A10 không hoạt động
Cách khắc phục mic Astro A10 không hoạt động

Nội Dung

Mic Astro A10 không hoạt động: Khắc phục sự cố thích hợp

Astro A10 là tai nghe chơi game thế hệ tiếp theo được thiết kế để mang lại trải nghiệm đắm chìm không bị xáo trộn. Tuy nhiên, một sự cố thường gặp với tai nghe có thể làm ảnh hưởng phần nào đến trải nghiệm đắm chìm này.

Xem thêm: Micro giắc USB và XLR

Bạn có thể hỏi, tại sao mic Astro A10 của tôi không hoạt động?

Một lý do chính khiến mic Astro A10 không hoạt động có thể là do vấn đề tương thích. Tai nghe dành cho một bảng điều khiển cụ thể sẽ không hoạt động trên một bảng điều khiển khác. Hơn nữa, các ổ đĩa lỗi thời và các bản cập nhật hệ điều hành cũng có thể khiến mic của tai nghe không tương thích với thiết bị.

Đó không phải là tất cả. Micrô Astro A10 của bạn có thể gặp vấn đề về khả năng phản hồi vì một số lý do khác. Chúng tôi cũng đã chia sẻ quy trình khắc phục sự cố bên dưới. Kiểm tra tất cả các bản sửa lỗi có thể cho sự cố mic Astro A10 của bạn.

Các mic Astro A10 có sẵn cho nhiều nền tảng khác nhau bao gồm PC, Mac, PS4 / 5 và dòng Xbox. Nhưng chúng được sản xuất riêng biệt, chỉ tương thích với các bảng điều khiển và thiết bị cụ thể. Vì vậy, điều đó có nghĩa là tai nghe Astro A10 dành cho PS4 của bạn sẽ không hoạt động với Xbox.

Kiểm tra để đảm bảo rằng tai nghe được thiết lập đúng cách với thiết bị của bạn. Đảm bảo rằng micrô không bị tắt tiếng theo bất kỳ cách nào và âm lượng được đặt ở mức tối đa.

Dây có thể không được kết nối đúng cách với cổng tai nghe, dẫn đến sự cố kết nối. Đảm bảo rằng các đầu nối đã được cắm đúng cách.

Bạn có thể cảm thấy dây cáp đã khớp vào vị trí, nghĩa là nó đã được cắm đúng cách. Kết nối micrô tai nghe khác với kết nối micrô của ban nhạc rock với PC. Tai nghe Astro A10 yêu cầu cáp bộ chia 1,5m để kết nối với PC.

Tai nghe Astro A10 có tính năng lật để tắt tiếng. Lật micrô lên trên sẽ tắt tiếng micrô của bạn. Kiểm tra xem micrô của bạn có bị lật lên trên và tắt tiếng nếu micrô của bạn không hoạt động hay không.

Một số trò chơi điện tử như Fortnite có thể yêu cầu bạn tùy chỉnh cài đặt micrô của mình. Astro A10 của bạn có thể cần một số thiết lập trong trò chơi. Hoặc nếu không, micrô sẽ không hoạt động trong Fortnite.

Khắc phục sự cố cho PS4

PS4 của bạn có thể không phát hiện thấy bất kỳ kết nối đã thiết lập nào với micrô của Astro A10. Do đó, không có cài đặt đầu vào âm thanh nào sẽ bật lên trong menu cài đặt của PS4. Vì bảng điều khiển không thể phát hiện bất kỳ micrô nào nên bạn sẽ không thể điều chỉnh mức micrô.

Điều này xảy ra do trục trặc bất thường trong mô-đun giao tiếp hoặc ứng dụng trong PS4. Do đó, PS4 không định cấu hình được mic tai nghe, dẫn đến sự cố.

May mắn thay, có một giải pháp dễ dàng để khắc phục sự cố này. Các bước để giải quyết các vấn đề kết nối là-

 • Bước 1: Mở Quick Menu của PS4 và điều hướng đến tùy chọn Power trong bảng điều khiển bên trái.
 • Bước 2: Chọn Tắt PS4. Đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng khác đã được đóng trước khi thực hiện.
 • Bước 3: Sau khi PS4 tắt hoàn toàn, hãy rút dây nguồn của nó. Đảm bảo đèn phía trên nút nguồn không nhấp nháy trước khi rút phích cắm. Hãy dành vài phút trước khi cắm lại dây.
 • Bước 4: Bật lại PS4 và kiểm tra xem mic có hoạt động không.

Micrô Astro A10 của bạn sẽ hoạt động tốt và sẽ được PS4 phát hiện. Kiểm tra kỹ xem giắc cắm tai nghe đã được cắm đúng vào PS4 chưa. Hoặc nếu không, micrô sẽ chỉ phát ra tiếng ồn tĩnh từ micrô của tai nghe.

Khắc phục sự cố cho hệ điều hành Windows

Việc xác định nguồn gốc thực sự của vấn đề thực sự dễ dàng trong hệ điều hành Windows. Bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố chẩn đoán windows đơn giản để xác định sự cố. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows có thể không phát hiện được sự cố và nguồn của nó đôi khi. Vì vậy, điều đó khiến bạn phải khắc phục sự cố thủ công.

Dưới đây là một số cách khắc phục sự cố cần thiết có thể khắc phục sự cố micrô Astro A10 của bạn cho Windows OS-

Kiểm tra cài đặt âm thanh
Một lý do phổ biến khiến micrô tai nghe không phản hồi là do cài đặt micrô bị tắt. Điều này có thể xảy ra Nếu một micrô khác đã được kết nối với PC. PC sẽ coi micrô trước đó là micrô mặc định.

Đây là cách bạn có thể khắc phục nó-

 • Bước 1: Nhấn phím Windows + R và mở Run. Nhập ‘’ mmsys.cpl ’’ và mở cài đặt âm thanh của thiết bị.
 • Bước 2: Chọn tab Ghi từ bảng trên.
 • Bước 3: Kiểm tra tình trạng micro của tai nghe. Nhấp chuột phải vào micrô và chọn Bật nếu trạng thái micrô hiển thị ‘đã tắt’. Sau khi được bật, bạn sẽ có tùy chọn đặt nó làm micrô mặc định. Đảm bảo chọn micrô Astro A10 của bạn làm micrô mặc định.
 • Bước 4: Nhấn Ok và kết thúc thao tác.

Cho phép truy cập ứng dụng cho micrô

Các ứng dụng trong hệ điều hành Windows yêu cầu quyền truy cập vào phần cứng của bạn. Tương tự với micrô tai nghe của bạn cũng vậy. Cấp quyền cho ứng dụng của bạn để truy cập vào tai nghe Astro A10 của bạn.

 • Bước 1: Nhấn phím Windows + I để mở cài đặt Windows.
 • Bước 2: Vào tùy chọn Quyền riêng tư và chọn Micrô từ bảng điều khiển bên trái.
 • Bước 3: Bật tùy chọn Cho phép ứng dụng truy cập micrô của bạn.

Điều đó sẽ quan tâm đến khả năng truy cập ứng dụng của the micrô.

Tắt tính năng nâng cao micrô

Đôi khi, có thể có một số tính năng nâng cao được thêm vào micrô có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của micrô. Đây là những gì bạn có thể làm-

 • Bước 1: Mở Run bằng cách nhấn phím Windows + R và nhập “mmsys.cpl” để mở cài đặt âm thanh
 • Bước 2: Điều hướng đến tab Giao tiếp và chọn “Không làm gì cả”
 • Bước 3: Quay lại tab Ghi âm và nhấp đúp vào micrô Astro A10. Chuyển đến tab Nâng cao và bỏ chọn tùy chọn “Bật Cải tiến Âm thanh”. Ngoài ra, hãy đảm bảo bỏ chọn tất cả ” Tùy chọn độc quyền ” trong cùng một tab.

Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Các bản cập nhật trình điều khiển lỗi thời có thể là một lý do khác khiến mic Astro A10 không phản hồi. Không cập nhật trình điều khiển âm thanh khiến hệ thống của bạn không tương thích với phần cứng mới nhất.

Cập nhật trình điều khiển Windows cho phép bạn sử dụng thiết bị của mình với tính năng và bảo mật bổ sung. Hơn nữa, nó đánh bóng các chức năng hiện có và vá các lỗi.

Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất

Hệ điều hành Windows cần cập nhật thường xuyên để giới thiệu các tính năng mới và vá các lỗi định kỳ. Các bản cập nhật này không chỉ ổn định hệ điều hành mà còn có tác dụng cải thiện khả năng tương thích của phần cứng và phần mềm.

Micrô Astro A10 của bạn có thể không tương thích với các phiên bản cập nhật Windows cũ hơn. Vì vậy, bạn cần cập nhật Windows mới nhất để tai nghe hoạt động bình thường. Để cập nhật cửa sổ của bạn-

 • Bước 1: Mở cài đặt Windows bằng cách nhấn phím Windows + I.
 • Bước 2: Vào Windows Updates và chọn “Check For Updates”. Windows sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật có sẵn cho PC của bạn. Cài đặt các bản cập nhật sau khi tải xuống và bạn đã sẵn sàng.

Micrô tai nghe Astro A10 của bạn sẽ hoạt động sau khi thực hiện đúng tất cả các cách khắc phục sự cố ở trên. Nếu bạn vẫn gặp sự cố với micrô của mình, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng của Astro để được hỗ trợ kỹ thuật.

Một cách tiếp cận tương tự có thể được thực hiện nếu Astro A40 của bạn không hoạt động. Chỉ cần làm theo cách khắc phục sự cố ở trên và bạn sẽ có thể tiếp tục.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Astro A10 sử dụng những trình điều khiển nào?

Trả lời: Astro A10 đi kèm với ASTRO Audio cung cấp trình điều khiển 40mm. Trình điều khiển này được ” Điều chỉnh để chơi game ” và cung cấp độ chính xác hoàn hảo. Trình điều khiển cũng cung cấp các cải tiến bổ sung như cân bằng giọng nói, lật để tắt tiếng, điều khiển âm lượng trong dòng và nhiều tính năng khác!

Câu hỏi: Có phải tai nghe Astro A10 hở lưng không?

Trả lời: Đáng buồn thay, Astro A10 không phải là tai nghe có mặt sau. Không giống như các mục khác của series, Astro A10 có một cấu trúc chắc chắn. Không có đĩa cung cấp các tùy chọn để nghe mở hoặc đóng lại. Bạn không thể tháo micrô và chụp tai không xoay được.

Câu hỏi: Dây AUX có hoạt động với Astro A10 không?

Trả lời: Dây AUX sẽ cho phép tai nghe Astro A10 và A40 kết nối với Xbox và PS4. Nó sẽ sử dụng giắc cắm 3,5 mm để kết nối với bảng điều khiển. Dây AUX sẽ cho phép bạn sử dụng cả chức năng micrô và tai nghe.

Kết luận

Bây giờ bạn biết phải làm gì nếu micrô Astro A10 của bạn không hoạt động. Hãy thử từng cách khắc phục sự cố riêng biệt và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Với điều đó đã nói, chúng tôi hy vọng bạn đã thành công trong việc khắc phục sự cố micrô tai nghe của mình.

Xem thêm: Loa hội trường

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*