Bài tập cổ – Nên và không nên

Bài tập cổ
Bài tập cổ

Nội Dung

Bài tập cổ – Nên và không nên

Nếu bạn bị đau cổ, bạn muốn thoát khỏi nó càng sớm càng tốt. Một trong những cách để làm điều đó là thông qua bài tập cổ. Những gì bạn nên làm? Quan trọng hơn, bạn không nên làm gì?

Xem thêm:

Khi nào tôi nên bắt đầu tập thể dục?

Miễn là bác sĩ của bạn nói rằng không sao, bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt để giảm bớt tình trạng cứng và đau. Nghỉ ngơi quá lâu, thường là hơn vài ngày, sẽ khiến bạn khó vận động trở lại.

Không tập thể dục nếu bạn bị đau cổ nghiêm trọng hoặc bị yếu ở bàn tay hoặc cánh tay. Nếu bạn bị nó trong khi tập thể dục, hãy dừng lại ngay và gọi cho bác sĩ của bạn.

Bài tập nào tôi nên làm?

Những điều đơn giản này có thể giúp:

Nghiêng cổ: Từ tư thế ngồi, nghiêng đầu xuống sao cho cằm chạm vào ngực. Giữ vị trí này trong 5 giây. Trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại. Làm điều này năm lần.

Nghiêng cổ từ bên sang bên. Từ cùng một vị trí bắt đầu, nghiêng cổ về một bên vai, hướng về phía tai của bạn. Giữ trong 5 giây và sau đó trở lại vị trí bắt đầu. Làm điều này năm lần cho mỗi bên.

Quay cổ. Nhìn thẳng về phía trước, sau đó quay đầu sang một bên, giữ nguyên cằm. Làm điều này năm lần cho mỗi bên.

Căng da cổ. Giữ thẳng phần còn lại của cơ thể, đẩy cằm về phía trước, kéo căng cổ họng. Giữ trong 5 giây. Từ vị trí bắt đầu tương tự, đẩy cằm về phía sau và giữ trong 5 giây. Thực hiện động tác kéo giãn về phía trước và phía sau năm lần mỗi lần.

Nếu bất kỳ bài tập nào trong số này gây đau hoặc yếu bàn tay hoặc cánh tay của bạn, hãy dừng lại ngay và nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Khi Nỗi Đau Sẽ Qua Đi?

Đau cổ là phổ biến nhưng thường không nghiêm trọng. Cơn đau của bạn sẽ giảm bớt trong vòng 2 tuần. Quá trình hồi phục hoàn toàn sẽ mất từ ​​4-6 tuần. Khi cổ của bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn, bạn có thể làm được nhiều việc hơn trước đây.

Ngay cả khi cơn đau đã khỏi, đừng ngừng tập thể dục.

Tôi Cần Tập Thể Dục Trong Bao Lâu?

Bạn nên tiếp tục thực hiện các động tác trong vòng 6-8 tuần, ngay cả khi bạn ngừng đau. Điều này sẽ giúp cơn đau cổ của bạn không quay trở lại.

Làm thế nào tôi có thể giữ cơn đau tránh xa?

Bạn có thể vận động cơ cổ như bất kỳ cơ nào khác. Các bài tập giãn cơ có tác dụng nhưng bạn cũng có thể thực hiện các bài tập đơn giản như bài tập dưới đây. Chúng có thể cải thiện sức mạnh cổ và phạm vi chuyển động của bạn.

Với mỗi bài tập này, hãy bắt đầu với năm lần lặp lại mỗi bài và xem liệu bạn có thể tăng lên đến 10 bài không.

Kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu.

  • Xoay người: Đứng hoặc ngồi với lưng và đầu vuông góc qua vai. Sau đó, quay đầu sang một bên hết mức có thể. Giữ nó trong tối đa 30 giây. Sau đó quay đầu sang bên kia và giữ nguyên trong 30 giây.
  • Vòng tròn vai: Đứng, nâng vai thẳng lên và di chuyển theo đường tròn theo một chiều. Hạ vai xuống và lặp lại theo hướng khác.
  • Bài tập sức đề kháng: Đứng hoặc ngồi, đặt tay trái của bạn ở phía bên của đầu của bạn trên tai của bạn. Nhẹ nhàng ấn đầu vào tay bạn đồng thời giữ thẳng đầu. Làm điều tương tự với tay phải của bạn.
  • Nâng đầu. Nằm trên sàn với đầu gối cong và bàn chân đặt trên sàn, nâng và hạ đầu của bạn. Đảm bảo rằng bạn không nâng cao vai khi thực hiện động tác này. Bạn cũng có thể thực hiện những động tác này khi nằm nghiêng và nằm sấp.

Tôi có thể làm gì nữa?

Các bài tập cơ bản có thể giúp giảm đau cổ của bạn. Cốt lõi của bạn là bụng, lưng và mông. Nếu cơ của bạn khỏe và bạn đang giữ đầu thẳng càng nhiều càng tốt, cổ của bạn sẽ không phải làm việc nhiều.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*