Cách để là tiền đạo tốt hơn

Cách để là tiền đạo tốt hơn
Cách để là tiền đạo tốt hơn

Nội Dung

Cách để trở thành tiền đạo tốt hơn

Tiền đạo bóng đá là người làm nhiệm vụ ghi bàn thắng trong một đội. Họ sáng tạo, chăm chỉ và nói chung là rất tự tin. Họ chấp nhận rằng họ sẽ mắc sai lầm và điều này không làm họ bận tâm. Họ cứng rắn về mặt tinh thần. Họ thông minh, suy nghĩ nhanh và có định hướng hành động. Họ là những nhà quan sát liên tục tìm kiếm những điểm yếu trong phe đối lập. Họ có một số kỹ năng được thực hành cao mà họ luôn thực hiện một cách hiệu quả. Họ có một động thái chữ ký mà họ có thể thực hiện gần như hoàn hảo mọi lúc. Họ khao khát thành công – họ ghi bàn thường xuyên.

Xem thêm:

Vì vậy, làm thế nào để bạn trở thành một tiền đạo bóng đá tốt hơn?

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với câu nói của Pele. Để trở thành một tiền đạo chơi bóng giỏi hơn sẽ đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì. Nó sẽ đòi hỏi một thái độ học hỏi và nghiên cứu không ngừng. Để thành công, người chơi và gia đình họ sẽ phải hy sinh rất nhiều nhưng quan trọng nhất là bạn phải yêu thích trò chơi và những gì bạn đang làm – nếu bạn đánh mất tình yêu, bạn sẽ mất khát khao.

“Đây là lý do tại sao tôi không ra ngoài dự tiệc và nhiều thứ khác. Tôi thành công bởi vì tôi đã hy sinh để đạt được thành công. ” Lionel Messi

Tôi thích giành các danh hiệu cùng đội trước các giải thưởng cá nhân hoặc ghi nhiều bàn thắng hơn bất kỳ ai khác. Tôi lo lắng về việc trở thành một người tốt hơn là trở thành cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới. Tôi hy vọng tôi được nhớ đến vì là một chàng trai tử tế. Lionel Messi

Để bắt đầu trở thành một tiền đạo giỏi hơn, bạn phải có thái độ đúng đắn.

Tiền đạo là người có nhiệm vụ ghi bàn
Tiền đạo là người có nhiệm vụ ghi bàn

Thái độ bóng đá đúng đắn cho một tiền đạo là gì?

Con đường thành công của một người chơi bắt đầu từ thái độ của họ. Thái độ đối với huấn luyện viên, đồng đội, các buổi tập, cũng như sự điềm tĩnh trên sân, là một số đặc điểm thái độ tạo nên một tiền đạo tuyệt vời. Hãy xem xét những điểm sau và nghĩ xem thái độ của bạn trong những lĩnh vực này có thể cải thiện như thế nào:

 • Thái độ tích cực để giành chiến thắng nhưng vẫn duy trì một thái độ tích cực và hỗ trợ đồng đội ngay cả sau khi thua cuộc.
 • Tôn trọng phe đối lập, cho dù đó là cầu thủ, người quản lý đội hay huấn luyện viên.
 • Thái độ hỗ trợ và hữu ích, một người tốt bụng ở bên, có một chút hài hước nhưng không quá mức.
 • Tính khiêm tốn. Bóng đá là một trò chơi đồng đội; bạn phải hiểu rằng có nhiều người chơi trong đội hơn chỉ có bạn.
 • Hãy cởi mở với những lời chỉ trích và học hỏi từ nó – đừng coi đó là điều tiêu cực, hãy xem đó là cơ hội để cải thiện, phương pháp tiếp cận tinh thần này sẽ bảo vệ sự tự tin của bạn.
 • Hãy cứng rắn. Đừng quay lưng lại với những pha tranh bóng và đảm bảo rằng bạn không phải là một cầu thủ bị chấn thương quá mức – các huấn luyện viên không thích kiểu cầu thủ đó!
 • Thể hiện sự hiện diện của bạn trên sân. Đây không phải là cái cớ để gây hấn không chính đáng. Đây là điều quan trọng trong thái độ của một người chơi. Sự hiện diện và sự hung hăng rất khác nhau nếu bạn nhận nhiều thẻ vàng vì bạn quá hung hăng.
 • Tất cả các tiền đạo cần một chút kiêu ngạo. Họ tin vào chính mình. Họ tin rằng họ có thể và sẽ ghi bàn trong mọi trận đấu. Điều này không mâu thuẫn với sự khiêm tốn; những yếu tố này có thể cùng tồn tại. Là một tiền đạo, sự kiêu ngạo phải luôn là động lực bên trong và tăng cường sự tự tin, đừng để nó trở thành tiêu cực trong trò chơi của bạn. Sự cân bằng vẫn ổn, đó là lý do tại sao đây là một điểm quan trọng.
 • Tinh thần thể thao rất quan trọng, nó sẽ thúc đẩy cách bạn chơi – công bằng nhưng vững chắc. Một thái độ thích thể thao sẽ giúp kiểm soát sự hung hăng quá mức.

“Đừng để nỗi sợ kìm hãm bạn” – Tim Cahill.

Làm thế nào bạn có thể cải thiện thái độ của mình với tư cách là một tiền đạo bóng đá?

Thứ nhất, sự dẻo dai về tinh thần và khả năng tự nói chuyện được cho là những đặc điểm quan trọng nhất. Xem bài về sự dẻo dai về tinh thần.

Là một tiền đạo, BẠN phải kiểm soát sự tự nói của mình. Không cho phép việc tự nói của bạn có tính chất phá hoại hoặc chỉ trích – nó phải luôn tích cực hoặc ít nhất là trung lập – tức là “Tôi sẽ hiểu nó vào lần sau”.

Một điểm khác là hình dung – làm thế nào để chuẩn bị cho hiệu suất cao nhất, mà tôi sẽ thảo luận chi tiết ở phần sau.

Nhìn chung, thân thiện và quan tâm đến người khác, thái độ này là một kỹ năng “cần phải có”. Để đọc thêm: “Làm thế nào để có được bạn bè và ảnh hưởng đến mọi người” của Dale Carnegie hoặc để biết tóm tắt nhanh, hãy xem bài viết blog này.

Thực hành có mục đích

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói cũ rằng cần phải có 10.000 giờ luyện tập để biến bạn trở thành một chuyên gia, điều này đúng ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, chính những gì bạn làm trong vòng 10.000 giờ đó mới thực sự tạo nên sự khác biệt, vì luyện tập không có mục đích gần như lãng phí thời gian.

Một ví dụ hoàn hảo về điều này là Tim Cahill, khi còn là một cầu thủ trẻ, người ta nói rằng anh ấy quá thấp để trở thành một cầu thủ bóng đá. Bây giờ giải nghệ ở tuổi 39 và nhìn lại sự nghiệp của mình, một số bàn thắng mà Tim ghi được bằng đầu là rất nổi bật. Tại sao? Bởi vì Tim có một mục đích đằng sau việc đào tạo của mình. Trong cuốn tự truyện “Tim Cahill Legacy”, Tim nói: “Với Quỷ đỏ Marrickville, tầm nhìn, kỹ thuật và khả năng đánh đầu của tôi đã khiến tôi trở nên nổi bật, mặc dù trẻ hơn một tuổi so với bất kỳ ai khác trong đội. Và tôi càng ghi bàn bằng đầu, tôi càng phải tập luyện và rèn luyện hơn nữa. Một số tuần, tôi đã dành hàng giờ chỉ để cố gắng hoàn thiện việc câu cá và tạo ra nhiều năng lượng hơn với liên lạc của mình ”. Đây là thực hành có mục đích.

Không nghi ngờ gì nữa, một tiền đạo bóng đá PHẢI tập luyện nhưng không phải bất cứ tập luyện nào cũng vậy, nó phải có mục đích và có chủ ý. Hoàn toàn không có gì có thể thay thế được thực hành. Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo – không hẳn, nhưng luyện tập có chủ đích sẽ tạo ra một chất trong não gọi là Myelin. Phát triển Myelin có nghĩa là bạn có thể thực hiện bước di chuyển tốt hơn nhiều, vì vậy chúng tôi nói “Thực hành làm cho Myelin và Myelin tạo ra vĩnh viễn. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem blog của chúng tôi 6-lý do-tại sao-tiền đạo-cần-chuyên gia-đào tạo – điểm 6.

Vậy một tiền đạo tập luyện như thế nào?

Để phát triển kỹ năng bóng đá, hãy bắt đầu từ việc nhỏ – làm một việc. Đi thật chậm để đúng kỹ thuật. Sau đó, tăng tốc độ và tiếp tục thúc đẩy bản thân ngày càng nhanh hơn, nhưng nó vẫn phải được thực hiện một cách hoàn hảo.

Đặt mục tiêu cho bản thân. Nhắm mục tiêu 20 liên tục, thực hiện hoàn hảo ở tốc độ tối đa – khi bạn có thể đạt đến cấp độ đó, bạn có một kỹ năng vĩnh viễn. Nếu bạn chỉ nhận được đến 15, sau đó bắt đầu lại từ một. Điều này sẽ giúp xây dựng tinh thần dẻo dai trong khi luyện tập có mục đích. Hãy quan sát lời tự nói của bạn – đừng tự khoe khoang bản thân. “Tôi đang làm việc để trở nên tốt hơn” – hẳn là câu thần chú của bạn.

Quan sat sau khi do buoc 1

Chạm

Không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chạm bóng đối với một tiền đạo. Chạm vào là một kỹ năng quan trọng, đặc biệt là khi một tiền đạo cảm thấy mình ở trong một tình huống ngặt nghèo với tất cả các khả năng chống lại họ. Trong những tình huống này, kỹ năng chạm bóng của một tiền đạo là sự khác biệt trong một cuộc tấn công thành công hoặc khi nó thoát xuống.

Khi phát triển khả năng chạm, có nhiều bộ phận trên cơ thể mà tiền đạo có thể tận dụng để làm lợi thế cho họ. Tuy nhiên, như đã giải thích ở trên, điều này không xảy ra trong một sớm một chiều, nó xuất phát từ rất nhiều cách thực hành có mục đích.

Từ việc đơn giản là sử dụng các góc khác nhau trên đôi chân của bạn, đến những cú vô lê, vai, đùi hay thậm chí là lưng của bạn lần đầu tiên (xem từ 1,34 đến 1,43 giây), Ronaldo đều sử dụng lưng của mình!

Giới hạn là trí tưởng tượng của bạn và khả năng chạm bóng càng sáng tạo, khả năng cao bạn sẽ đánh bại được hậu vệ không nghi ngờ đó!

Vì vậy, làm thế nào để bạn phát triển cảm ứng bóng đá?

Bạn đoán nó – thực hành. Chúng tôi đề xuất một phiên 20 phút hai lần mỗi tuần (tối thiểu) chỉ khi liên lạc. Tốt nhất, bạn nên làm việc với một người bạn hoặc cha mẹ cho bạn ăn một quả bóng, tuy nhiên, một bức tường gạch có thể làm được nhưng nó sẽ đòi hỏi sự cống hiến nhiều hơn. Nhận và trả bóng khoảng 10 lần mỗi chân – luân phiên giữa các bàn chân. Bạn không được duy trì trạng thái tĩnh, di chuyển khỏi bóng là phần không thể thiếu để phát triển một cú chạm bóng tốt. Sử dụng bên trong bàn chân, dây buộc, bên ngoài bàn chân, đùi, ngực, vai và đầu.

Tung hứng cũng là một cách tuyệt vời để phát triển xúc giác, nhưng một lần nữa bạn phải liên quan đến chuyển động. Đánh dấu 6 hình nón và đặt chúng cách nhau 5 mét trên một đường thẳng. Bây giờ hãy xem bạn có thể tung hứng cùng bên cạnh những quả côn hay không, khi bạn đến vạch 30 mét, hãy đá bóng qua đầu, quay đầu lại và quay trở lại vạch xuất phát trong khi vẫn tung hứng. Khi bạn đạt được 60 mét, hãy tăng tốc độ lên tốc độ chạy bộ. Hãy thử hoạt động này chỉ với chân trái, sau đó chỉ đến chân phải và cuối cùng là cả hai chân. Thêm vào đùi, vai và đầu nếu bạn có thể, nhưng mục đích của mũi khoan là cải thiện khả năng tiếp xúc bằng chân của bạn, vì vậy hãy chỉ sử dụng những động tác khác nếu bạn cần. Sử dụng hồ sơ Học viện tiền đạo giày vàng của chúng tôi làm tiêu chuẩn để đánh bại:

 • Chân phải – 150m – Pat Rosato
 • Chân trái – 130m – Eli Salisbury
 • Cả hai chân kết hợp – 290m – Eli Salisbury

Một không đơn giản nhưng hiệu quả, khoan là những gì chúng tôi gọi là kỹ thuật “chân mềm”. Chân mềm là khi một cầu thủ nhận bóng từ một cú đá cao, và bằng cách sử dụng chân mềm, điều khiển bóng dừng trực tiếp dưới chân họ mà bóng không lăn ra khỏi họ. Mẹo là hãy thả lỏng chân và thả lỏng góc để chân mềm nhũn. Ném bóng lên cao và trong khi chân đang mềm, hãy nhận bóng sao cho nó gần nằm trong chân bạn. Nếu bóng bật ra khỏi chân của bạn, mắt cá của bạn vẫn bị khóa.

Thực hành sử dụng cả hai chân.

Phát triển kỹ năng

Phát triển kỹ năng là khả năng thực hiện một động tác với tốc độ nhanh và thực hiện gần như hoàn hảo, hầu hết thời gian. Không thể thực hiện một động tác hoàn hảo mọi lúc, vì vậy nếu bạn thất bại trong một dịp nào đó, đừng hạ thấp bản thân.

Không ai có thể thực hiện mọi động tác một cách hoàn hảo. Những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đều có những bước di chuyển đặc trưng của họ. Rolando thực hiện Rolando Chop theo kiểu móc song song. Messi rất giỏi trong những pha cắt bóng trong và cắt đôi bên ngoài và trong những năm qua, đã có rất nhiều cầu thủ vĩ đại đã hoàn thiện một pha di chuyển – Rivelino – bước qua, Maradona quay, Beckenbauer và gần đây là chiêu mộ chữ ký của Courtino.

Chọn một động thái bạn thích và cảm thấy thoải mái. Hãy dành thời gian của bạn để quyết định. Chúng tôi sử dụng 36 bước di chuyển khác nhau trong học viện tiền đạo bóng đá của mình và tôi chắc chắn rằng còn nhiều hơn nữa. Quyết định chuyển một chữ ký của bạn. Tra cứu việc di chuyển trên YouTube và nghiên cứu quá trình di chuyển. Trong quá trình nghiên cứu của bạn, hãy xem liệu việc di chuyển có thể được chia thành các phần nhỏ hơn, ví dụ: bước qua có bốn phần

 • 1. Bước qua bóng bằng chân
 • 2. Vị trí đặt chân trên mặt đất vừa với mặt của bóng, để chân sẵn sàng lấy bóng đi trong phần tiếp theo của động tác,
 • 3. Chuyển động của cơ thể tức là chuyển động của nửa trên của cơ thể, điều quan trọng trong việc di chuyển và
 • 4. Sau đó, sử dụng bên ngoài của bàn chân một cú nổ (nhanh) đưa bóng đi.

Cùng một động tác với một người chơi khác

 • 1. Bước qua bóng bằng chân.
 • 2. Vị trí đặt chân trên mặt đất vừa với mặt của bóng, để chân sẵn sàng lấy bóng đi trong phần tiếp theo của động tác.
 • 3. Sự chuyển động của cơ thể. tức là chuyển động của nửa trên của cơ thể, điều quan trọng trong việc di chuyển và
 • 4. Sau đó, sử dụng bên ngoài của bàn chân một cú nổ (nhanh) đưa bóng đi.

Hoàn thiện nó bằng cách thực hành động tác rất chậm lúc đầu. Đảm bảo bạn thực hiện hoàn hảo từng yếu tố của động tác, tức là nắm được kỹ thuật đúng trước – trước khi thực hiện động tác trước chướng ngại vật – hãy sử dụng động tác để đi vòng qua chướng ngại vật. Thực hành sử dụng cả hai chân. Sau đó tăng tốc độ thực hiện chiêu thức, sau đó tăng tốc độ vừa chạy vừa thực hiện chiêu thức.

Sau đó, hãy tiếp tục thực hành động tác này hàng tuần, bởi vì nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ mất nó.

Dưới đây là danh sách một số chiêu thức phát triển kỹ năng phổ biến hơn.

Target Shot location Shot Distance Score left Foot Score Right foot
Bottom left corner Center 5M 3 5
Bottom left corner 2 M Left 5M
Bottom left corner 2 M Right 5M
Bottom left corner Center 10M
Bottom left corner 2 M Left 10M
Bottom left corner 2 M Right 10M
Bottom left corner Center 15m
Bottom left corner 2 M Left 15m
Bottom left corner 2 M Right 15m
Bottom left corner Center 20M
Bottom left corner 2 M Left 20M
Bottom left corner 2 M Right 20M
Bottom left corner Center 25M
Bottom left corner 2 M Left 25M
Bottom left corner 2 M Right 25M
Btm Right corner Center 5M
Btm Right corner 2 M Left 5M
Btm Right corner 2 M Right 5M
Btm Right corner Center 10M
Btm Right corner 2 M Left 10M
Btm Right corner 2 M Right 10M
Btm Right corner Center 15M
Btm Right corner 2 M Left 15M
Btm Right corner 2 M Right 15M
Btm Right corner Center 20M
Btm Right corner 2 M Left 20M
Btm Right corner 2 M Right 20M
Btm Right corner Center 25M
Btm Right corner 2 M Left 25M
Btm Right corner 2 M Right 25M

Hình dung

Hình dung là một công cụ rất mạnh giúp bạn trở thành một tiền đạo giỏi hơn. Sự hình dung đánh vào khía cạnh tinh thần của việc trở thành một tiền đạo. Đó là một cuộc tập dượt về mặt tinh thần cho việc bạn chơi ở phong độ đỉnh cao. Tôi đã hình dung hiệu quả nhiều lần và thực sự đề xuất nó như một phần của bất kỳ kế hoạch nào để trở thành một tiền đạo giỏi bóng đá hơn.

Tôi nằm trên giường vào đêm trước trận đấu và hình dung mình đang ghi bàn hay đang làm tốt – Wayne Rooney

Wayne Rooney từng tiết lộ: “Tôi nằm trên giường vào đêm trước khi trận đấu diễn ra và hình dung mình đang ghi bàn hay đang làm tốt. “Bạn đang cố đặt mình vào khoảnh khắc đó và cố gắng chuẩn bị tinh thần, để có một ‘kỷ niệm’ trước trận đấu. Tôi không biết bạn gọi đó là hình dung hay mơ mộng, nhưng tôi đã luôn làm điều đó, trong suốt cuộc đời mình. ”

Chuẩn bị cho trận đấu

Gameday đầy hồi hộp, phấn khích và mong đợi. Điều rất quan trọng là phải đưa cơ thể và tâm trí của bạn vào đúng vị trí để bắt đầu trò chơi. Sự nhất quán về hiệu suất chất lượng cao đòi hỏi sự nhất quán trong cách tiếp cận chất lượng cao. Tiếp cận từng trận đấu theo cùng một cách (như thể đó là một trận chung kết lớn). Chuẩn bị thiết bị của bạn sớm – có một danh sách kiểm tra để bạn không quên điều gì đó. Đảm bảo rằng ủng của bạn sạch sẽ – bắt đầu chú ý đến từng chi tiết với ủng của bạn. Sơ cứu vết phồng rộp, băng rôn, khăn che mặt nếu bạn cần, v.v. Uống nhiều nước và bắt đầu ngậm nước vào ngày trước trận đấu để đỡ chuột rút.

Sau đó là mặt tinh thần. Xây dựng sự tự tin của bạn với Danh mục Anh hùng Cá nhân của bạn (xem thêm trong phần tự tin bên dưới).

Chúng tôi đã tạo ra một danh sách các xác nhận về tinh thần sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần. Điều này sẽ sớm được cung cấp.

Người quan sát

Một tiền đạo phải là một người quan sát video này cho thấy những gì có thể đạt được. Đây là những gì chúng tôi gọi là “Ẩn và Ăn cắp”. Xem người chơi làm gì ở mốc 17 giây. Rõ ràng là anh ta đã lên kế hoạch cho việc di chuyển. Kế hoạch đã được nảy ra từ sự quan sát của anh ấy về những gì thủ môn đã làm trước đó trong trận đấu.

Chúng tôi đã xác định được 21 cơ hội khác nhau chỉ dựa trên quan sát của thủ môn. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã liệt kê năm điều dưới đây:

Keeper action Your action
1 Keeper off their line Long distance shot
2 Pass back from defender – first touch is poor Apply pressure. The keeper will become more nervous
3 The keeper drops the ball Follow in every time looking for the drop ball
4 Keeper does not dive Make sure you shoot down low into the goal corners.
5 Does keeper play out long balls or short balls? Look for the playing pattern. Be ready to intercept

 

Hãy nhớ quay lại và truy cập lại blog này vì chúng tôi sẽ sớm phát hành Đồ họa thông tin quan sát tiền đạo.

Để quan sát phản ứng của thủ môn, bạn phải đưa một số quả bóng cho thủ môn để trong 10 phút đầu tiên, bạn nên thực hiện cú đánh này đến cú sút khác, ngay cả những cú đánh xa không thành công cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin có thể giúp đội của bạn thắng trận đấu sau đó. Và bạn không bao giờ biết một trong những cảnh quay đó có thể sẽ nổ ra.

Người suy nghĩ

Chúng tôi cho rằng những cầu thủ bóng đá thông minh nhất là những tiền đạo. Một tiền đạo phải luôn suy nghĩ về cách họ sẽ đánh bại một hậu vệ – 1-1, chạy, di chuyển, vị trí phòng ngự, điểm yếu của thủ môn, cơ hội dồn ép.

Các quyết định là vô tận và những quyết định này phải được thực hiện nhanh chóng và sau đó được thực hiện hoặc thực thi. Chương trình FFA gọi quá trình này là PDE – nhận thức, quyết định và thực hiện.

Vậy làm thế nào để một tiền đạo phát triển khả năng ra quyết định và tư duy?

Sự phát triển đến từ trải nghiệm nhưng trải nghiệm có thể được xây dựng theo nhiều cách, từ chơi trong trò chơi đến xem trò chơi và thực hiện nghiên cứu và phân tích trò chơi.

Khi bạn đang xem một trận đấu trên TV có video phát lại – hãy quay lại vài phút và quan sát quá trình ra quyết định của tiền đạo.

Một bài tập tư duy

Sử dụng bảng viết và bút, đặt mình xuống trước TV và xem một trò chơi và trong khi xem, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

 • Hậu vệ nào yếu hơn?
 • Bên nào là bên tốt nhất để tấn công?
 • Ai là hậu vệ chậm nhất, tôi có thể đánh bại anh ta vì tốc độ?
 • Điểm mạnh và điểm yếu của thủ môn là gì?
 • Các trung vệ có phải là sự kết hợp tốt không?
 • Còn hậu vệ cánh yếu nhất hoặc chậm nhất thì sao?
 • Hậu vệ nào có kỹ năng xử lý bóng tốt nhất – Anh ta không phải là người bị nhắm đến khi dứt điểm?
 • Có ai qua lại thường xuyên không?
 • Thủ môn chơi như thế nào – họ có chơi giống nhau mỗi lần không?
 • Và có rất nhiều câu hỏi khác mà bạn nên xem xét!

Trong vài năm gần đây, thế giới đã thay đổi ở hai lĩnh vực quan trọng đối với các tiền đạo.

 • Cơ động chạy. Một tiền đạo được yêu cầu chạy nhiều hơn. Điều quan trọng là những pha chạy chỗ diễn ra để phá vỡ hàng thủ và để thoát ra phía sau hàng thủ. Cách thức chạy, song song, vì vậy bạn không bị việt vị có nghĩa là các cuộc chạy đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn.
 • Những kẻ tấn công bây giờ được cho là sẽ chia sẻ công việc phòng thủ. Trong công tác phòng ngự, chúng tôi có nghĩa là khóa chặt một hậu vệ và gây áp lực lên tất cả các cầu thủ. Tỷ lệ làm việc của một tiền đạo hiện là tiêu chí lựa chọn chính của một huấn luyện viên. Tôi gợi ý rằng tỷ lệ làm việc của Roberto Firmino là lý do tại sao anh ấy được chọn thay vì Daniel Sturridge. Bạn sẽ thường thấy Firmino theo dõi tốt trận đấu thứ ba cuối cùng của Liverpool.
 • Khả năng làm được nhiều việc hơn có liên quan trực tiếp đến thể lực của bạn. Một tiền đạo phải sung sức, phải có khả năng chạy và phòng ngự nhiều hơn bao giờ hết. Và điều đó thuộc về cá nhân cả trước mùa giải và trong mùa giải. Chúng tôi cho rằng thể lực trước mùa giải quan trọng hơn nhiều đối với một tiền đạo so với bất kỳ cầu thủ nào khác. Nếu bạn siêu sung sức vào đầu mùa giải thì bạn sẽ có lợi thế hơn trong khi các cầu thủ khác thi đấu phù hợp. Thêm năng lượng và thể lực là một lợi ích to lớn trong việc có thêm thời gian chơi game.

Nếu bạn nỗ lực, huấn luyện viên sẽ nhận thấy và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trên sân.

Lòng tin

Trở thành một tiền đạo bóng đá tự tin mang đến cho bạn khả năng nghĩ rằng bạn có thể làm điều gì đó và can đảm để thử.

Sự tự tin là một yếu tố quan trọng để trở thành một tiền đạo thành công. Bạn có trách nhiệm lớn trong việc kiểm soát sự tự tin của BẠN. Bạn phải kiên nhẫn từ chối mọi suy nghĩ tiêu cực. Chúng tôi có một số blog về chủ đề này vì tầm quan trọng của nó đối với một tiền đạo.

Yếu tố quan trọng nhất của một tiền đạo giỏi là gì?

Làm thế nào để xây dựng niềm tin cho các tiền đạo và cầu thủ tấn công trong bóng đá.

Làm thế nào để bạn xây dựng và quan trọng nhất là bảo vệ sự tự tin của bạn?

Kiểm soát sự tự nói của bạn. Xây dựng Hồ sơ Anh hùng cá nhân của riêng bạn một sơ yếu lý lịch về những điều bạn đã làm tốt trước đây: ảnh, bài báo. Nếu bạn có một trò chơi tuyệt vời – hãy tự viết lại. Đặt tất cả những thứ này là một thư mục Hero Portfolio và thường xuyên tham khảo nó.

Đôi khi huấn luyện viên, phụ huynh hoặc cầu thủ có thể đưa ra nhận xét tiêu cực. Có một câu thần chú để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực này, ví dụ: anh ấy chỉ nói về trận đấu này – mọi người đều có thể có một trận đấu không thành công – kể cả Messi. Tôi sẽ tốt hơn vào tuần tới. Sau đó, hãy ra ngoài công viên và tập luyện thêm vào tuần đó – việc tập luyện sẽ mang lại lợi thế cho bạn vào tuần sau.

Không nghi ngờ gì, có một mối tương quan trực tiếp giữa luyện tập và sự tự tin tăng trưởng – bạn càng luyện tập nhiều thì bạn càng trở nên tự tin hơn. Các màn trình diễn trong quá khứ cũng tạo nên sự tự tin, vì vậy hãy thường xuyên xem lại Danh mục nhân vật chính của bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*