Cách sử dụng bộ đồ bơi lặn giúp bơi xa hơn

Cách sử dụng bộ đồ bơi lặn
Cách sử dụng bộ đồ bơi lặn

Nội Dung

Cách sử dụng đồ bơi lặn có giúp bơi xa hơn?

Có, họ giữ cho bạn nổi và ấm áp. Và bạn có thể bơi nhanh hơn rất nhiều trong chúng. Tuy nhiên, cách sử dụng bộ đồ bơi lặn có thể là một việc thực sự phức tạp khi bắt đầu, đặc biệt nếu bạn không quá chắc chắn về những gì mình đang làm.

Nhưng đã đến lúc biến nỗi sợ hãi về bộ đồ lặn trở thành dĩ vãng. Bởi vì chúng tôi đã mang đến cho bạn hướng dẫn cơ bản về cách mặc và cởi đồ lặn.

Và nó thực sự không khó như bạn nghĩ!

Xem thêm:

Cách mặc bộ đồ lặn

Đối với những người mới bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn khô ráo và thoáng mát và lý tưởng nhất là bộ quần áo cũng khô. Sau đó, sử dụng quy trình sau để trang bị!

 • Bắt đầu với bộ đồ được cuộn xuống trước mặt bạn và kéo khóa về phía bạn, để lộ các lỗ ở chân để bạn có thể bước vào đó. Nếu booties được cung cấp, hãy đặt những thứ này lên chân của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng túi vận chuyển để giúp bàn chân trượt qua chân của bộ đồ (kỹ thuật này hiệu quả đáng ngạc nhiên).
 • Trượt một bàn chân vào rồi trượt bộ đồ lên bắp chân để lộ xương mắt cá chân của bàn chân đó. Dùng các miếng đệm của ngón tay để trượt bộ quần áo lên, không dùng móng tay. Trượt chân thứ hai giống như chân thứ nhất.
 • Trượt bộ quần áo lên bằng cả hai chân và dần dần kéo phần chính của cơ thể lên cho đến khi đũng quần áo cao nhất có thể. Đẩy chân của bạn sang một bên và phía trước theo kiểu đá chậm để giúp bộ đồ dọc theo. Cố gắng lắc lư tốt nhất của bạn để giúp người ăn mày vào.
 • Đưa tay vào bên trong bộ quần áo và lấy vật liệu bên trong và kéo bộ quần áo cao hơn trên đùi và xung quanh hông.
  Sử dụng găng tay (nếu là bộ đồ TYR) được cung cấp hoặc đeo túi vận chuyển trên tay để luồn cánh tay vào ống tay áo. Giữ vai của bộ đồ và kéo lên qua vai của bạn như khi bạn làm. Đồng thời với bầu trời và để cho trọng lực làm một số công việc. Đảm bảo vai ở trong và sau đó lặp lại với cánh tay thứ hai
 • Dùng tay thay thế kéo ngang phía sau của bộ đồ để đảm bảo bạn có bả vai vào trong.
 • Đảm bảo nắp zip phẳng và không bị xoắn. Giữ phần gốc của zip và sau đó kéo lên qua vai trong khi xoay vai của bạn về phía sau.
 • Khi bộ đồ lặn ở trên cao và cúi người xuống để bộ đồ tìm thấy ‘nhà’ của nó trên cơ thể.

Thực hiện một số động tác vuốt cơ bản để đảm bảo bộ đồ của bạn vừa vặn vào đúng vị trí và không bị hạn chế cử động của cánh tay.

Cách cởi đồ lặn

Do nhu cầu cởi bỏ nhanh trong cuộc thi ba môn phối hợp, bạn không thể lãng phí thời gian để cố gắng cởi bỏ bộ đồ lặn của mình.

Ngay cả khi việc nhảy lên yên xe đạp sau khi bơi dưới nước đủ khiến bạn gặp ác mộng, thì rất có thể bạn sẽ không muốn mặc bộ đồ lặn sau khi bơi lâu hơn mức cần thiết. Trên thực tế, bạn càng ướt thì việc cởi đồ càng dễ dàng và nhanh chóng.

Vì vậy, trừ khi bạn là người thích trừng phạt, hãy làm theo quy trình đơn giản này để cởi bỏ bộ đồ lặn càng sớm càng tốt sau khi kết thúc quá trình bơi.

 • Sau khi lên khỏi mặt nước và đứng thẳng, hãy giải nén bộ đồ bằng cách kéo dây dài xuống (hoặc lên nếu trong bộ đồ đua hạng sang).
 • Bỏ mũ, kính bảo hộ, nút bịt tai của bạn (nếu được cảnh báo) và cầm bằng một tay. Khi bạn gỡ bàn tay đó qua bộ quần áo, hãy buông chiếc mũ ra và những vật dụng này sẽ được cất giữ an toàn trong tay áo của bạn.
 • Kéo cánh tay xuống khỏi cánh tay thứ hai và nắm lấy bên dưới cổ tay khi bạn làm như vậy để kéo mạnh thêm.
 • Kéo bộ đồ xuống bằng cách sử dụng mặt trong của vai cho đến khi bộ đồ vừa với thắt lưng của bạn
 • Đẩy bộ đồ xuống qua vai như một cái ống. Tiếp tục đẩy xuống với số lượng nhỏ cho đến khi bạn lấy được bộ quần áo bằng đầu gối, sau đó nhấc một chân lên trong động tác đá đầu gối.
 • Khi bộ đồ cuộn xuống bắp chân, hãy thả bàn chân xuống và đứng ở bên trong bộ đồ. Bên trong bộ đồ cứng hơn lớp cao su bên ngoài
 • Nâng chân còn lại trong khi đứng trên bộ quần áo để giúp kéo xuống bắp chân. Lặp lại ở chân thứ hai cho đến khi bạn để lộ mắt cá chân
 • Dùng ngón tay cái vuốt nhẹ bộ đồ qua chân và lặp lại cho chân thứ hai.

Tại thời điểm này, hãy ngồi xuống nếu bạn cần!

Chăm sóc bộ đồ lặn của bạn

Cho dù bạn đã trả hàng trăm bảng Anh cho một bộ đồ hàng đầu hay được thừa kế một trong những bộ đồ cũ của bạn đời, thì việc chăm sóc phù hợp cho bộ đồ của bạn là rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ của nó.

Hãy làm theo các bước sau với bộ đồ lặn của bạn sau khi bơi.

 • Sau khi bộ đồ được cởi ra, bạn sẽ có một bộ đồ từ trong ra ngoài. Vận chuyển bộ đồ theo cách này vì chất liệu bên trong cứng hơn lớp cao su bên ngoài.
 • Mua một hộp nhựa giá rẻ để vận chuyển bộ đồ ướt vào sau xe.
 • Sau khi bạn về nhà, giữ bộ đồ bên trong, hãy xả nó bằng nước ngọt (dưới vòi hoa sen). Nếu bạn ngâm trong nước muối, sau đó rửa sạch lớp cao su bên ngoài.
 • Để bộ đồ bên trong ra ngoài và phơi dưới ánh nắng trực tiếp của bồn tắm.
 • Sau khi khô, hãy treo bộ đồ của bạn ở nơi tối hoặc cuộn lại và cho vào túi sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*