Đưa Champions League ra ngoài Châu Âu

Đưa Champions League ra ngoài Châu Âu
Đưa Champions League ra ngoài Châu Âu

Đưa Champions League ra ngoài Châu Âu

Người hâm mộ ngoài Châu Âu vẫn xem cúp C1 trên truyền hình và các nền tảng trực tuyến. Họ có thực sự muốn xem một trận đấu tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh một cách trực tiếp. Chắc chắn là có rồi.

Và ý tưởng này cũng đã được nhen nhóm bởi các nhà tổ chức bóng đá.

Xem thêm: Công nghệ bắt việt vị mới của Châu Âu

Bạn thực sự thích chúng tôi hay bạn chỉ thích tiền của chúng tôi?

Người hâm mộ bóng đá châu Âu của Mỹ có thể được tha thứ vì nghĩ rằng họ đang nhận được những tín hiệu trái chiều từ đối tượng yêu mến của họ vào lúc này.

Và bóng đá châu Âu lại tiếp tục diễn ra trong tuần này, họ đang mím chặt, cười nhạo những trò đùa của Mỹ, nói rằng họ có thể sẵn sàng chơi các trận Champions League bên ngoài châu Âu.

Bóng đá “Bên ngoài Châu Âu” thực sự có nghĩa là chỉ có Hoa Kỳ. Bởi vì, như mọi khi đối với bóng đá châu Âu, mối quan hệ này về cơ bản là về tiền bạc và có ba điểm đến chính “bên ngoài châu Âu” sẽ cung cấp loại tiền mặt mà các câu lạc bộ lớn đủ hấp dẫn đó là

  1. Trung Đông
  2. Trung Quốc
  3. Mỹ.

Phương án một và hai hiện đang gây tranh cãi đôi chút, điều này khiến phương án ba là khả thi nhất: phương án vừa tăng 150% số tiền mà họ sẵn sàng trả để phát / truyền trực tuyến các trận đấu Champions League và đang dàn dựng hầu hết các trận đấu vào năm 2026 World Cup, một giải đấu nên phá kỷ lục về số lượng khán giả, doanh thu và lợi nhuận.

Vì vậy, khi UEFA và Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA) nói rằng họ có thể đưa một số trận đấu lên đường, họ có nghĩa là đường đến Mỹ.

Trận đấu nào sẽ được đưa đến Mỹ

Một ý tưởng có lẽ nên chuyển một hoặc hai trận đấu vòng bảng đến Los Angeles, New York hoặc một số thành phố khác của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, chủ tịch UEFA – Aleksander Ceferin nó rằng ông muốn hai trận bán kết (chỉ có một lượt) và trận chung kết. Nguồn gốc của ý tưởng này xuất hiện vào năm 2020 khi UEFA buộc phải đẩy các trận chung kết của hai giải đấu cấp câu lạc bộ của họ, Champions League và Europa League. Cả hai giải đấu đều đã đi đến giai đoạn tứ kết, cho hoặc nghỉ trận đấu ở vòng 16 đội, khi COVID-19 xuất hiện vào tháng Ba.

Nó chắc chắn đã gây ấn tượng với Ceferin, bộ phận thương mại của UEFA , cơ quan UEFA của Thụy Sĩ đã sử dụng để bán Champions League trên khắp thế giới trong 30 năm.

Tất nhiên, bạn sẽ bị mất một số trận – bốn trận lượt về ở tứ kết và hai trận ở bán kết – đó là rất nhiều nội dung bị mất cho các đài truyền hình và thiếu doanh thu bán vé cho các câu lạc bộ.

Nhưng bốn trận chung kết, được tổ chức trong hơn một tuần ở một thành phố lớn? Chà, nghe có vẻ như có rất nhiều sự kiện được bán vé, cơ hội chiêu đãi, khán giả mới. Và phát thanh viên, nhà tài trợ hoặc kế toán câu lạc bộ nào không yêu thích tất cả những người đó?

Tuy nhiên, không ai thực sự theo đuổi ý tưởng này cho đến tháng 4 , Nasser Al-Khelaifi, nếu cái tên có ít ý nghĩa với bạn, thì Al-Khelaifi là chủ tịch đối tác phát sóng của UEFA ở Trung Đông và Bắc Phi, beIN Sport, chủ tịch Paris Saint-Germain, chủ tịch ECA và thành viên ủy ban điều hành của UEFA (ExCo) . Anh ấy cũng điều hành liên đoàn quần vợt của Qatar và cũng là một tay vợt lớn trong môn padel. Anh ấy khá quan trọng.

Điều này cho phép các ý tưởng trên được đề xuất một cách chính thức.

Thật không may, các hợp đồng phát sóng và thương mại đều bị khóa lại cho đến năm 2024, vì vậy chúng ta còn hai mùa giải nữa, hoặc bất cứ điều gì tương tự như thế này sẽ xảy ra, có nghĩa là các tín hiệu hỗn hợp sẽ tiếp tục.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi điều gì sẽ xảy ra ở phía trước.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*