Cách đánh tennis cho người mới tập

Cách đánh tennis cho người mới tập
Cách đánh tennis cho người mới tập

Nếu bạn chưa quen với quần vợt, bạn có thể sẽ đồng ý rằng:

Thuật ngữ quần vợt và các cách đánh khác nhau có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu. Có rất nhiều thuật ngữ, định nghĩa, quy tắc và cú đánh mà nếu bạn chưa chơi hoặc xem môn thể thao này, tất cả đều có thể cảm thấy hơi choáng ngợp.

Trên thực tế, có rất nhiều câu hỏi cơ bản từ những người mới cầm vợt lần đầu tiên.

Nhận thấy rằng không phải ai cũng biết những kiến ​​thức cơ bản về cách đánh một quả bóng tennis hay thậm chí là thuận tay là gì, tôi đã quyết định viết hướng dẫn giới thiệu này về các cú đánh, thuật ngữ và định nghĩa cơ bản trong quần vợt. Đối với mỗi cú đánh, tôi cũng đã bao gồm một bảng phân tích đơn giản về cách thực hiện nó.

Nếu bạn là một người hâm mộ hoặc người chơi lâu năm, phần lớn bài viết này sẽ có vẻ rõ ràng đối với bạn. Nhưng bài đăng trên blog này dành cho những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của môn thể thao này, hiểu các thuật ngữ cơ bản và làm quen với sáu cú đánh cốt lõi trong quần vợt.

Đây là những gì tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn giới thiệu này. Mỗi phần chứa tổng quan và hướng dẫn từng bước:
Tất cả các trò chơi quần vợt bao gồm sáu cú đánh cơ bản: Cú giao bóng, cú đánh thuận tay, cú đánh trái tay, cú vô lê thuận tay, cú vô lê trái tay và cú đập trên không.

Nội Dung

1, Điều cơ bản trong môn quần vợt mà người mới tập nên biết.

Tất cả các cú đánh trong quần vợt là một chuỗi các chuyển động được gọi là “chuỗi động học”. Nó bắt đầu từ chân của người chơi, kéo dài qua chân, hông, ngực, vai, cánh tay và cổ tay đến vợt khi nó tác động vào quả bóng quần vợt. Chuỗi động học hoặc liên kết động học như nó thường được gọi cho phép tích tụ, lưu trữ và truyền năng lượng để tạo ra sức mạnh cho cú đánh của bạn.

Kỹ thuật cơ bản quần vợt thuần thục giúp bạn xử lý tình huống tốt hơn. Kỹ thuật tồi và chấn thương là kết quả của các chuyển động bị rối loạn trong chuỗi động học của cơ thể bạn.

Tất cả điều này có nghĩa là gì?

Về cơ bản, nó có nghĩa là bạn muốn tất cả các bộ phận của cơ thể hoạt động cùng nhau và hài hòa. Nói cách khác, số lượng chính xác của chuyển động xoay, chuyển động lên / xuống, chuyển động từ bên này sang bên kia và động lượng tiến / lùi sẽ tạo ra kỹ thuật quần vợt tốt nhất có thể.

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu các nguyên tắc kỹ thuật cơ bản, hãy chuyển sang sáu cú đánh cốt lõi bắt đầu với cú đánh quan trọng nhất trong quần vợt.

2, Cách đánh tennis cho người mới tập –  6 kỹ thuật tennis cơ bản.

Là người mới tập, bạn nên thuần thục các kỹ thuật đánh sau:

2.1, Cú giao bóng.

Vậy giao bóng là gì?

Một cú giao bóng trong quần vợt là cú đánh được sử dụng để bắt đầu mọi điểm trong một trận đấu. Đây là cú đánh duy nhất trong quần vợt mà người chơi có toàn quyền kiểm soát và do đó là một trong những cú đánh quan trọng nhất trong trận đấu.

Một cú giao bóng tốt cho phép người chơi giao bóng xác nhận một số quyền kiểm soát cách điểm mở ra. Điều này là do máy chủ nhận được đòn đánh đầu tiên và dựa trên sức mạnh, độ xoáy và vị trí bắn có thể giới hạn những gì người chơi quay trở lại có thể làm.

Luật giao bóng

Điểm đầu tiên của bất kỳ trận đấu hoặc tiebreak nào mà người chơi giao bóng (máy chủ) phải đứng sau đường cuối sân ở phía bên phải của điểm chính giữa khi đối mặt với lưới (sân đầu tiên / sân đầu tiên). Đối với điểm thứ hai của trò chơi hoặc tiebreak, máy chủ đứng ở bên trái của điểm trung tâm (quảng cáo / tòa án thứ hai). Sau đó, đối với mỗi điểm của cùng một trò chơi, vị trí giao bóng sẽ ngược lại với điểm trước đó.

Đối với cả vị trí bắt đầu sân và vị trí bắt đầu của sân quảng cáo, máy chủ có hai cơ hội để đánh bóng qua lưới và vào ô giao bóng theo đường chéo đối diện. Nếu một đấu thủ bỏ lỡ quả giao bóng đầu tiên của họ, họ có cơ hội khác với quả giao bóng thứ hai. Nếu một người chơi bỏ lỡ quả giao bóng thứ hai của họ thì đó là lỗi và họ mất điểm.

Nếu một cú giao bóng chạm vào lưới nhưng vẫn đến đúng ô giao bóng, nó được coi là cho phép và máy chủ sẽ được thử lại. Nếu quả giao bóng chạm vào lưới và không hạ cánh vào ô giao bóng, nó sẽ ra ngoài và máy chủ mất điểm hoặc tiếp tục với quả giao bóng thứ hai của họ.

Mẹo dành cho người mới bắt đầu: Cách phục vụ từng bước.
Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang đứng sau đường cơ sở. Tiếp theo, đặt chân của bạn sang một bên trên tư thế mà nếu bạn vẽ một mũi tên giữa các đầu bàn chân, nó sẽ hướng về phía đối thủ của bạn (điều này có thể hơi lạ lúc đầu nhưng sẽ hữu ích với sức mạnh). Cuối cùng, cầm vợt bằng tay thuận của bạn bằng cách cầm lục địa (giống như bạn cầm búa) và cầm bóng tennis bằng tay không thuận của bạn. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu phục vụ.

Hướng dẫn cách giao bóng.

Dưới đây là tám mẹo chơi quần vợt mới bắt đầu từng bước đơn giản để phát triển một cú giao bóng nhất quán có khả năng tạo ra lực và độ xoáy. Với mục đích của hướng dẫn này, tôi sẽ cho rằng bạn thuận tay phải. Không có thêm lời khuyên nào ở đây là cách phân phát trong tám bước:

Kỹ thuật giao bóng trong tennis
Kỹ thuật giao bóng trong tennis
 • Bắt đầu chuyển động giao bóng của bạn bằng cách cầm vợt và bóng trước mặt bạn.
 • Bắt đầu lấy đà của bạn về phía trước bằng cách nghiêng người về phía đối thủ, ném bóng lên không với cánh tay không thuận trong khi thả thẳng tay vợt ra sau. Cú ném bóng và cú đánh ngược diễn ra đồng thời.
 • Bây giờ cơ thể của bạn nên ở vị trí sẵn sàng, cuộn hoàn toàn và sẵn sàng dỡ hàng.
 • Khi bóng di chuyển đến vị trí nổi bật trên đầu của bạn, hãy bắt đầu thả bóng bằng cách lái lên bằng chân, xoay người và kéo cánh tay không thuận của bạn xuống.
 • Tiếp tục mở rộng và mở ra khi cánh tay vợt của bạn vung lên xung quanh theo phần còn lại của cơ thể.
 • Ở giai đoạn này, vị trí của cơ thể và đầu của bạn phải hướng hoặc gần như hướng vào lưới khi bạn kéo xuống và tiếp xúc với bóng tennis.
 • Khi bạn tiếp tục theo dõi, cơ thể của bạn sẽ đổ về phía trước và sang trái khi cánh tay vợt của bạn quất qua bóng và hơi sang phải.
 • Cuối cùng, khi bạn hoàn thành chuyển động giao bóng của mình, bạn sẽ tiếp đất bằng chân trái trên sân trong khi tay thuận của bạn kết thúc cú vung vợt ở bên trái cơ thể (nếu bạn thuận tay phải).

Giao bóng là một trong những cú đánh kỹ thuật phức tạp nhất trong quần vợt, đó là lý do tại sao nhiều người chơi phải vật lộn với nó. Một vài gợi ý tổng quát hơn để giúp bạn trên con đường của mình là A) giữ thư giãn, B) giữ kỹ thuật của bạn đơn giản và C) đừng lo lắng quá nhiều về cách di chuyển cánh tay của bạn vì điều này sẽ tự chăm sóc nếu kỹ thuật giao bóng cơ bản là tốt.

2.2, Kỹ thuật tiếp bóng

Tiếp bóng trong quần vợt là gì?

Cú đánh mặt đất là cú đánh thuận tay hoặc trái tay được đánh sau khi bóng đã nảy một lần trên sân. Đây là một trong những cú đánh cơ bản cốt lõi trong quần vợt và thường được chơi từ cuối sân. Tuy nhiên, có thể chơi các cú đánh tiếp đất từ ​​bất kỳ đâu trên sân miễn là bóng quần vợt đã nảy. Vì vậy, một cú đánh tiếp cận được đánh từ giữa sân (xung quanh đường giao bóng) hoặc thậm chí gần lưới hơn vẫn được coi là cú chạm đất. Nếu quả bóng được đánh lên không trung trước khi nảy thì đó là cú vô lê, hãy đánh bóng hoặc đập bóng.

Trừ khi bạn đang xem các cảnh quay từ những năm 80, 70 trở về trước, các cú đánh như chạm đất là kiểu đánh phổ biến nhất mà bạn thấy trong quần vợt ngày nay. Trò chơi hiện đại được thống trị bởi những tay vợt như Nadal, Federer, Djokovic và Murray, những người chiến đấu với nó từ cuối sân bằng những cú thuận tay và trái tay mạnh mẽ.

Nói chung, thuận tay là vũ khí lớn nhất mà người chơi có vì nó thường có khả năng tạo ra nhiều sức mạnh nhất. So với thuận tay, cú đánh trái tay có xu hướng ít uy lực hơn nhưng thường là cú đánh ổn định hơn.

Mặc dù có một số điểm khác biệt chính giữa hai loại tiếp bóng nhưng về cơ bản vẫn giống nhau. Sức mạnh được tạo ra và duy trì sự kiểm soát bằng cách cân bằng đúng lượng chuyển động xoay, lên / xuống, tiến / lùi và chuyển động từ bên này sang bên kia trong suốt hành trình.

Giống như tất cả các cú đánh trong quần vợt, các cú đập đất thuận tay và trái tay có thể được thực hiện với nhiều kiểu quay khác nhau. Chúng bao gồm, topspin, backspin hoặc lát, phẳng và hai bên. Việc sử dụng spin nào tùy thuộc vào tình huống chiến lược nhưng phổ biến nhất là các cú đánh mặt đất được đánh bằng topspin.

Định nghĩa: Thế nào là một cú chạm đất thuận tay?

Cú thuận tay quần vợt là một trong hai kiểu đánh trên mặt đất. Nó đề cập đến một cú đánh được thực hiện từ đường cơ sở với vợt được cầm trên tay thuận của bạn. Đối với người chơi thuận tay phải, cú đánh thuận tay bắt đầu ở bên phải cơ thể của bạn, tiếp tục về phía trước và ngang qua cơ thể khi bạn tiếp xúc với bóng (lúc này lòng bàn tay của bạn quay ra khỏi cơ thể của bạn) và kết thúc bên trái cơ thể của bạn.

Kỹ thuật đánh bóng trái tay trong môn tennis

Kỹ thuật đánh bóng trái tay bằng một tay

Như với hầu hết các cú đánh trong quần vợt, thuận tay được đánh khi đang di chuyển bằng nhiều cách xoay khác nhau. Đối với mục đích của hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện cú đánh thuận tay từ đường cơ bản.

Kỹ thuật đánh bóng trái tay trong môn tennis
Kỹ thuật đánh bóng trái tay bằng một tay trong môn tennis

Cách thực hiện cú đánh trái tay bằng một tay trong sáu bước:

 • Thực hiện bước tách nhẹ để cân bằng và chuẩn bị.
 • Di chuyển vào vị trí đồng thời bắt đầu xoay phần trên của bạn để lấy lại. Nói chung, việc di chuyển chân của bạn sang tư thế khép hoặc nghiêng sẽ dễ dàng hơn để giúp xoay và tăng sức mạnh
 • Khi đã vào vị trí, bạn nên thực hiện cú lùi và vai phải của bạn hướng vào quả bóng (nếu bạn thuận tay phải).
 • Cũng giống như thuận tay, cánh tay của bạn sẽ hạ xuống khi bạn bắt đầu xoay và đung đưa về phía quả bóng.
 • Khi bạn tiếp tục xoay trở lại (mở vòng), cánh tay của bạn sẽ vung về phía trước và hướng lên để tiếp xúc với quả bóng.
 • Cuối cùng, hoàn thành cú đánh trái tay của bạn bằng cách hoàn thành chuyển động và mở rộng cánh tay của bạn sang bên phải khi bạn tiếp đất với trọng lượng chủ yếu ở bên thuận.

Trong chuỗi hình ảnh trên, Wawrinka có một cánh tay tương đối thẳng tại điểm tiếp xúc. Tuy nhiên, bạn có thể uốn cong cánh tay một chút vì điều này giúp ngăn ngừa chấn thương. Hãy nhớ rằng, hãy cố gắng hướng tới sự đơn giản, cân bằng và một cú xoay người thoải mái. Nắm bắt đúng những điều cơ bản sẽ dẫn đến những cải tiến nhanh chóng.

Kỹ thuật đánh bóng trái tay bằng hai tay

Thực hiện trái tay bằng hai tay với tay thuận của bạn giữ phần dưới của cán vợt và tay không thuận của bạn đặt ở trên khi bạn tiếp xúc với bóng. Việc bổ sung thêm cánh tay và bàn tay thứ hai mang lại cho người chơi thuận tay hai tay khả năng kiểm soát và sức mạnh tốt hơn với cái giá phải trả. Nghiên cứu chuỗi hình ảnh của Andre Agassi và làm theo từng bước dưới đây.

Kỹ thuật đánh bóng trái tay bằng hai tay
Kỹ thuật đánh bóng trái tay bằng hai tay

Cách thực hiện cú đánh trái tay bằng hai tay trong sáu bước:

 • Tách bước khi đối thủ của bạn đánh bóng để sẵn sàng.
 • Di chuyển vào vị trí đồng thời lấy vợt trở lại.
 • Khi vào vị trí, cú lùi của bạn phải hoàn thành với vợt ở bên không thuận, vai nghiêng về phía bóng.
 • Mở rộng cơ thể của bạn xoay hông và vai để tiếp xúc với bóng. Ở đây, cơ thể của bạn phải hướng vào lưới với sự kiểm soát vợt xấp xỉ bằng nhau được trao cho cả hai cánh tay.
 • Khi bạn đi theo cánh tay trái của bạn sẽ thực hiện việc lái qua bóng.
 • Kết thúc cú đánh của bạn bằng cách vung vợt hết cỡ về bên không thuận với trọng lượng cơ thể ở bên thuận.

Đối với một người mới tập, có thể hữu ích khi coi trái tay hai tay như một cú thuận tay trái nhưng có thêm một cánh tay để tạo sự ổn định. Trong khi bạn cầm vợt bằng cả hai tay, mức độ kiểm soát của mỗi cánh tay đối với cú swing sẽ thay đổi trong quá trình thu hồi, điểm tiếp xúc và theo dõi từ cánh tay phải, đến điều khiển bằng nhau, rồi đến cánh tay trái (nếu bạn thuận tay phải) . Hãy ghi nhớ điều này khi đào tạo. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng trong hình trên, chân của Andre đang ở tư thế mở khi anh ấy đánh bóng nhưng tư thế khép kín cũng sẽ hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp.

2.3, Kỹ thuật volley trong môn tennis.

Vậy vô lê trong quần vợt là gì?

Một cú vô lê là khi bóng được đánh ra khỏi không khí trước khi nó nảy trên sân. Thuật ngữ “vô lê” bao gồm cả cú đánh bóng chuyền thuận tay và cú đánh bóng chuyền trái tay. Về mặt kỹ thuật, một cú vô lê có thể được chơi ở bất kỳ vị trí nào nhưng thường thì nó được đánh khi một cầu thủ ở gần lưới hơn. Nếu bóng nảy ra trước khi một đấu thủ tiếp xúc thì cú đánh được coi là một cú chạm đất hoặc một nửa cú vô lê.

Đánh bóng là một lối chơi tấn công vốn có khi bạn đang muốn rút ngắn tích cực và giành điểm nhanh chóng bằng cách giảm thời gian đối thủ phải phản ứng, di chuyển và hồi phục từ vị trí cũ của họ. Tốc độ, phản xạ, chạm và sử dụng chân tốt là tất cả những điều cần thiết để trở thành một chân chuyền cừ khôi. Điều này là do bạn có ít thời gian hơn khi ở gần lưới, vì vậy điều quan trọng là phải rút ngắn cú đánh sau và chạy tiếp.

Định nghĩa: Cú vô lê thuận tay là gì?

Cú vô lê thuận tay là một trong hai loại cú vô lê. Nó thường được chơi gần lưới hơn các cú đánh khác. Giống như cú đánh mặt đất thuận tay, cú vô lê thuận tay được đánh bằng vợt trong lòng bàn tay thuận của bạn hướng ra xa cơ thể. Một lần nữa, tương tự như động tác chạm đất thuận tay, cú vô lê thuận tay được đánh bằng tay thuận của bạn ở bên phải cơ thể nếu bạn thuận tay phải và sang bên trái cơ thể nếu bạn thuận tay trái.

Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu: Làm thế nào để đánh cú vô lê thuận tay theo từng bước.

Chìa khóa cho một cú vô lê thuận tay tuyệt vời là chuyển động bùng nổ, kỹ thuật đơn giản hóa và phản ứng tốt. Hãy nhớ rằng bóng đến với bạn rất nhanh và bạn không có thời gian cho một cú đánh phức tạp. Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây và để ý xem Pete Sampras giữ cú swing của mình như thế nào.

Cú volley thuận tay
Cú volley thuận tay

Cách đánh một cú vô lê thuận tay từng bước

Làm thế nào để đánh một cú vô lê thuận tay trong bốn bước đơn giản:

 • Khi bạn đến gần lưới, hãy giữ vợt của bạn ở phía trước và thực hiện bước tách nhẹ để sẵn sàng khi bạn tiến về phía trước.
 • Khi bóng đến gần, xoay phần thân trên của bạn sang bên phải một chút và lấy vợt ra sau.
 • Tiếp tục đà về phía trước của bạn đưa vợt về phía trước duy trì vị trí cổ tay và cánh tay bắt tay mạnh khi bạn tiếp xúc với bóng.
 • Tiếp tục di chuyển bàn chân và trọng lượng cơ thể về phía trước qua bóng khi bạn hoàn thành cú đánh bóng bằng cách vung vợt về phía trước cơ thể.

Khi thực hành một trong hai cú volley của bạn, hãy nghĩ rằng cú swing đơn giản và tối thiểu. Ngoài ra, giữ cho động tác chân và swing của bạn trơn tru là rất quan trọng. Tập chạy qua bóng bằng cách sử dụng trọng lượng cơ thể và động lượng về phía trước tại và sau điểm tiếp xúc.

Định nghĩa: Vô lê trái tay là gì?

Vô lê trái tay là một loại khác của vô lê. Cũng giống như cú vô lê thuận tay, nó thường đánh khá gần lưới. Và tương tự như cú đánh trái tay một tay (hay còn gọi là trái tay một tay), cú vô lê trái tay được đánh bằng cách sử dụng cánh tay thuận của bạn với mu bàn tay hướng ra khỏi cơ thể khi bạn cầm vợt và tiếp xúc.

volley trái tay
volley trái tay

Mẹo cho người mới bắt đầu: Cách đánh bóng volley trái tay theo từng bước.

Cũng giống như cú vô lê thuận tay, việc phát triển cú vô lê trái tay chắc chắn cũng liên quan đến động tác chân, động lượng và trọng lượng cơ thể của bạn cũng giống như cú xoay người của bạn. Chuyển động bùng nổ nhưng mượt mà đến và qua bóng là chìa khóa.

Cách đánh bóng trái tay trong bốn bước đơn giản:

 • Tiếp cận lưới một cách nhanh chóng với vợt của bạn đã sẵn sàng và ở trước mặt bạn.
 • Khi bóng đi về phía bạn, hãy giữ cho kỹ thuật của bạn đơn giản với một cú lùi ngắn, xoay phần trên của bạn sang trái.
 • Tiếp tục đà tiến của bạn bằng cách sử dụng thức ăn của bạn để di chuyển đến quả bóng khi bạn tiếp xúc với một cú xoay người ngắn.
 • Tiếp tục chuyển trọng lượng cơ thể của bạn về phía trước qua bóng và xoay nhẹ phần thân trên của bạn để đưa vợt về phía trước và kết thúc bên phải trở lại trước mặt bạn.

Lưu ý rằng cú swing thực tế của Tim Henman ngắn như thế nào trong hình ảnh trên. Hầu hết công việc đang được thực hiện bởi đôi chân của mình. Đây là cách bạn duy trì sự kiểm soát trong khi tạo ra sức mạnh khi tấn công lưới.

2.4, Tổng quan về cú đập tennis trên không (smash)

Đập trên không là gì?

Trong quần vợt, cú đập trên không là một cú đánh mà người chơi tiếp xúc bóng với vợt ở phía trên đầu của mình bằng chuyển động giống như giao bóng. Cú đánh này thường được gọi đơn giản là cú đập hoặc cú đánh đầu và hai thuật ngữ này có thể hoán đổi cho nhau. Thuật ngữ smash hoặc overhead thường đề cập đến “cú đập thuận tay” hoặc “cú đánh thuận tay” vì đây là hình thức phổ biến nhất của cú đánh. Cú đập trái tay chỉ được sử dụng khi người chơi không thể di chuyển vào vị trí để đánh cú đập thuận tay mạnh hơn.

Một cú đập từ trên cao thường được thực hiện khi một đấu thủ ở gần lưới hoặc ở khoảng giữa sân (xung quanh đường giao bóng) trước khi bóng nảy. Tuy nhiên, người chơi có thể chọn thực hiện một cú đập “khi bị trả lại”. Điều này thường được thực hiện bởi vì đối thủ đã tung ra một cú lốp bóng phòng thủ rất cao. Để bóng nảy một lần trong tình huống này sẽ giúp bạn định thời điểm cho cú đánh chính xác dễ dàng hơn nhiều.

Mẹo cho người mới bắt đầu: Làm thế nào để đạt được một cú đập trên không theo từng bước.

Bạn có thể coi cú smash như một cú giao bóng di động. Nhưng không giống như giao bóng, một cú smash được thực hiện trong thời điểm bạn đang di chuyển. Điều này có nghĩa là có một số khác biệt rất quan trọng. Khi bạn đang chạy và di chuyển trong suốt cuộc biểu tình, việc đơn giản hóa kỹ thuật và tập trung vào động tác chân trở nên cực kỳ quan trọng.

Cú đập bóng trên không trong môn tennis
Cú đập bóng trên không trong môn tennis

Cách thực hiện một cú đập trên không từng bước

Dưới đây là năm mẹo chơi tennis cơ bản để cải thiện kỹ thuật đập bóng trên không của bạn:

 • Giữ vợt bằng cách sử dụng chuôi lục.
 • Khi bạn nhìn thấy bóng bay lên trong không trung, hãy tập trung vào vị trí của bạn, giữ bóng trước mặt bạn mọi lúc bằng cách sử dụng động tác chân nhanh. Trong khi di chuyển về phía sau, xoay người đưa vợt thẳng trở lại vị trí sẵn sàng với tay không thuận của bạn hướng lên về phía bóng.
 • Khi quả bóng rơi vào vị trí nổi bật, hãy mở ra và xoay cơ thể của bạn vung vợt lên về phía quả bóng tennis.
 • Tương tự như giao bóng, tại thời điểm này, cơ thể của bạn nên xoay để đối mặt với đối thủ của bạn khi bạn búng cánh tay của bạn xung quanh để tiếp xúc với quả bóng tennis.
 • Sau khi tiếp xúc, hãy tiếp tục thực hiện một đoạn ngắn bằng cách đưa vợt xuống sau đó qua cơ thể của bạn.

Kỹ thuật đập bóng trên cao cơ bản giống với nhiều cách giao bóng nhưng bởi vì bạn và bóng đang di chuyển quanh sân đồng thời chuyển động của bạn nên sự đơn giản và thời gian trở nên cực kỳ quan trọng. Một vài mẹo bổ sung là A) thực hành các bước xáo trộn, đảo ngược và bắt chéo các bước để di chuyển về phía sau với tốc độ và cân bằng, B) giữ mọi thứ đơn giản bằng cách rút ngắn cú đánh của bạn, và C) bình tĩnh và thư giãn khi bóng rơi xuống chỗ tiếp xúc của bạn vùng điểm.

Tham khảo tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*