Nước uống cho người tập thể thao

Nuoc uong cho nguoi tap the thao
Nuoc uong cho nguoi tap the thao

Nước uống cho người tập thể thao là thức uống bù chất điện giải và các khoáng chất thiết yếu như natri, clorua, kali và magiê cho người tập thể thao hay vận động viên chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

Các chuyên gia dinh dưỡng giải thích rằng: “Chất điện giải phục vụ một số mục đích, chẳng hạn như cân bằng chất lỏng, co cơ, chuyển hóa năng lượng và hơn thế nữa – tất cả những điều quan trọng đối với thành tích thể thao của bạn”.

Nếu bạn tập lâu hơn 60 phút mà chỉ uống nước lọc thông thường, bạn có thể thực sự làm loãng những chất điện giải còn lại trong máu và có thể gây ra hiện tượng  hạ natri máu. Tức là lượng natri trong máu thấp. Và đó là một tình trạng có thể gây tử vong.

Trong một bài viết trước đó, chúng tôi đã giới thiệu cách tự làm nước uống thể thao. Nhưng đó là dành cho những người có thời gian và không chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn biết chính xác bạn đang nạp vào trong người những gì. Hãy tìm hiểu 20 loại đồ uống thể thao sau:

Nội Dung

1, 20 loại đồ uống thể thao tốt nhất 2020.

1.1, Đồ uống mang nhãn hiệu WTRMLN WTR SportWTR (Một loại nước dưa hấu)

Nước dưa hấu
Nước dưa hấu

Nếu bạn đã từng cắn một miếng dưa hấu to và ngon ngọt, bạn sẽ biết nó có thể làm dịu cơn khát đến mức nào. Nước dưa hấu cũng rất giàu axit amin L-citrulline, có thể giúp tăng tốc độ phục hồi ở các vận động viên. Việc bổ sung L-citrulline có thể cải thiện hiệu quả oxy và hiệu suất tập thể dục cường độ cao.

Thức uống này chứa đầy L-citrulline, chất điện giải, lycopene, vitamin C và chỉ 2 gam đường tự nhiên.

1.2, Đồ uống cho người tập thể thao Maurten 160 giá 45USD

Maurten Drink Mix 160
Maurten Drink Mix 160

Bạn biết cách Eliud Kipchoge tiếp thêm năng lượng khi chạy marathon kéo dài hai giờ không? Với Maurten. Nó chứa nhiều carbs – 40 gram, gần một nửa lượng mà cơ thể bạn có thể sử dụng trong một giờ . Nhưng nó sử dụng công nghệ hydrogel để biến nó từ một chất lỏng thành một chất thạch khi vào dạ dày; giúp cơ thể hấp thụ nước, muối và carbs tốt hơn mà không làm bạn chậm lại.

1.3, Nhãn hiệu nước uống thể thao Core Power Protein Shakes giá 50USD/chai

Core Power Protein Shakes
Core Power Protein Shakes
  • Tiêu thụ protein ngay sau khi tập luyện đã được chứng minh là giúp tối đa hóa khả năng phục hồi của cơ thể bạn. Những viên sô cô la lắc này chứa 26 gam protein với tất cả chín axit amin thiết yếu, cùng với canxi và vitamin D-3 (và chúng có vị như món tráng miệng, điều này chắc chắn có ích).
  • 246 calo và 28 gam carbs sẽ giúp bạn nạp năng lượng sau khi tập luyện và chúng cũng không chứa lactose và gluten, nếu các loại protein khác không có xu hướng đồng ý với bạn.

1.4, Nước bù điện giải thể thao SKRATCH LABS giá 35USD

SKRATCH LABS
SKRATCH LABS

Hỗn hợp hydrat hóa của Skratch được phát triển cho một đội đua xe đạp chuyên nghiệp và những gói phục vụ một lần này rất dễ mang theo khi đi xe đạp hoặc chạy bộ.

Mặc dù 380 miligam natri để bổ sung tất cả các chất điện giải mà bạn đổ ra mồ hôi và 19 gam đường để cung cấp cho cơ bắp của bạn năng lượng cần thiết, nhưng nó có vị nhẹ (giống như một loại rượu Gatorade pha loãng) sẽ không bắn ra ngoài trong ruột của bạn trong phần còn lại của bạn chạy hoặc đi xe.

1.5, Nước uống khi tập thể thao DEFY giá 40USD

DEFY Sports Drink
DEFY Sports Drink

Bạn có thể tìm thấy CBD trong mọi thứ ngày nay, bao gồm cả đồ uống thể thao. Thức uống này từ NFL đã nghỉ hưu chạy lại Terrell Davis có 20 miligam chiết xuất cây gai dầu – hoặc cannabidiol, hợp chất cần sa có lợi ích chống viêm và giảm đau, không phải là hợp chất tác động đến thần kinh.

Nó được làm từ 10% nước dừa, có tác dụng dưỡng ẩm tự nhiên, cùng với kali và các vitamin khác cũng như chất điện giải.

1.6, Nhãn hiệu đồ uống thể thao NOOMA Organic Electrolyte giá 30USD

NOOMA Organic Electrolyte
NOOMA Organic Electrolyte

Tùy chọn hydrat hóa hoàn toàn hữu cơ này thân thiện với keto-, thuần chay và Paleo, cũng như không chứa gluten. Chất điện giải của nó đến từ các nguồn tự nhiên, bao gồm nước dừa để cung cấp kali và muối biển cho natri.

Và chỉ với 5 gam carbs (từ nước dừa hoàn toàn tự nhiên đó) để cơ thể bạn phân hủy và hấp thụ, những khoáng chất cần thiết đó có thể đi vào máu của bạn càng sớm càng tốt.

1.7, Đồ uống thể thao BODYARMOR LYTE giá 35 usd

BODYARMOR LYTE
BODYARMOR LYTE

Thức uống thể thao từ BODYARMOR này không chỉ có hương vị như một ly sinh tố trái cây tuyệt vời mà còn chứa nước dừa chứa nhiều kali. Bạn sẽ nhận được vitamin A, C và E – cùng với chất chống oxy hóa – để giữ cho cơ thể được bổ sung trong quá trình tập luyện.

Hơn hết: Chỉ có 20 calo mỗi chai, khiến nó trở thành một trong những thức uống yêu thích của chúng tôi để uống trong hoặc sau khi tập luyện.

1.8, Nước uống thể thao Roar Organic Electrolyte Infusion

Roar Organic Electrolyte Infusion
Roar Organic Electrolyte Infusion

Những người đánh giá mô tả thức uống thể thao có hàm lượng calo thấp tuyệt vời này là “phiên bản hữu cơ của Gatorade.” Được nạp với các chất điện giải có nguồn gốc từ nước dừa hữu cơ, đường mía hữu cơ và muối biển, thức uống thể thao tốt hơn cho bạn này chỉ chứa 2 gam đường và 10 calo. Chúng tôi yêu thích hương vị tự nhiên – như giống dừa dâu này.

1.9, Nước uống khi tập thể thao Propel Fitness Water giá 7usd

Propel Fitness Water
Propel Fitness Water

Từ các nhà sản xuất Gatorade, loại thức uống thể thao không đường và không chứa calo này được bổ sung chất điện giải, vitamin B và các vitamin chống oxy hóa C và E. Propel Fitness Water bổ sung các chất dinh dưỡng bạn bị mất trong quá trình tập luyện mà không làm tăng thêm lượng calo bạn đã đốt cháy . Hãy thử hương vị quả mọng.

1.10, Đồ uống thể thao Liquid I.V. Hydration Multiplier

Liquid I.V. Hydration Multiplier
Liquid I.V. Hydration Multiplier

Bạn đã bao giờ ước mình có thể tiêm IV để cảm thấy phục hồi sau khi tập luyện? Được rồi, điều này không hoàn toàn giống nhau, nhưng hỗn hợp bột điện giải của Liquid I.V. chứa một tỷ lệ cụ thể của kali, natri và glucose để hydrat hóa tối đa. Nó cũng chứa gấp ba lần chất điện giải của đồ uống thể thao truyền thống, cùng với vitamin C, B-3, B-5, B-6 và B-12 – chỉ bằng một nửa lượng đường và calo của đồ uống thể thao truyền thống.

1.11, Nhãn hiệu đồ uống thể thao Powerade Zero

Powerade Zero
Powerade Zero

Như tên cho thấy, một chai nước uống thể thao này từ Powerade không chứa calo và nó hoạt động tích cực để bổ sung bốn chất điện giải quan trọng bị mất trong mồ hôi: natri, kali, canxi và magiê. Nó cũng chứa các vitamin B-3, B-6 và B-12 để giúp cơ thể bạn chuyển hóa năng lượng từ thức ăn.

1.12, Nước uống tăng lực thể thao GU Energy Hydration Electrolyte Drink Tablets.

GU Energy Hydration Electrolyte Drink Tablets
GU Energy Hydration Electrolyte Drink Tablets

Thêm các tab đồ uống thể thao tiện lợi này vào nước của bạn và xem chúng diễn ra như thế nào! Mỗi tab chỉ có 10 calo và khả năng bổ sung chất điện giải và lượng natri bạn đổ ra trong quá trình tập luyện.

1.13, Nước bù điện giải Nuun Sport Electrolyte-Rich Sports Drink Tablets

Nuun Sport Electrolyte-Rich Sports Drink Tablets
Nuun Sport Electrolyte-Rich Sports Drink Tablets

Chọn từ 11 gói đa dạng khác nhau với các hương vị như dưa hấu, trái cây đấm, nước chanh dâu, nho và nhiệt đới. Bạn chỉ cần thả một viên vào nước và để nó bốc khói. Mỗi tab có ít hơn 8 calo, không có đường hoặc carbs và chất điện giải mà cơ thể bạn cần sau các hoạt động vất vả.

1.14, Nước bù điện giải Muscle Milk 100 Calorie Protein Shake

Muscle Milk 100 Calorie Protein Shake
Muscle Milk 100 Calorie Protein Shake

Tăng lượng protein của bạn trước, trong và sau khi tập thể dục với thức uống thể thao dễ tiêu hóa này. Một chai cung cấp tất cả chín axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể sản xuất, cùng với vitamin A và C.

1.15, Nước uống tăng lực thể thao OSMO Nutrition Women’s Hydration Powder

OSMO Nutrition Women's Hydration Powder
OSMO Nutrition Women’s Hydration Powder

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu về y học thể thao được thực hiện trên nam giới từ 18 đến 22 tuổi, điều quan trọng là phải xem xét sự dao động nội tiết tố của phụ nữ làm thay đổi phản ứng sinh lý của họ đối với tập thể dục, trao đổi chất, phục hồi và đào tạo. Bột từ OSMO này được phát triển bằng cách sử dụng nghiên cứu được thực hiện trên phụ nữ. Khi bạn uống thứ này trong quá trình tập luyện, sự kết hợp của glucose, sucrose và natri sẽ thay thế các chất dinh dưỡng bị mất.

1.16, Đồ uống thể thao Tailwind Nutrition Endurance Fuel Lemon 30 Serving

Tailwind Nutrition Endurance Fuel Lemon 30 Serving
Tailwind Nutrition Endurance Fuel Lemon 30 Serving

Thay vì mang theo gel, thanh, viên nhai và H2O, hãy trộn loại bột hoàn toàn tự nhiên này vào nước của bạn để đáp ứng tất cả nhu cầu năng lượng của bạn trong một lần. Được làm từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên và hương vị hữu cơ (không chứa gluten và thuần chay), nhiên liệu của Tailwind được thiết kế để hấp thụ nhanh chóng và dễ dàng, do đó bạn không gặp bất kỳ căng thẳng GI nào giữa buổi tập – một chiến thắng chính.

1.17, Nước uống thể thao Scivation Xtend On The Go BCAAs Hydration & Muscle Recovery Drink

Scivation Xtend On The Go BCAAs Hydration & Muscle Recovery Drink
Nước bù điện giải thể thao Scivation Xtend On The Go BCAAs Hydration & Muscle Recovery Drink

Thức uống này không chỉ giúp thay thế những gì bạn đổ mồ hôi, với sự pha trộn chất điện giải của natri citrat, kali clorua và natri clorua, nó cũng giúp tối đa hóa lợi ích của bạn. Đó là bởi vì thay vì carbs, calo và đường, nó chứa bảy gam BCAAs hoặc các axit amin chuỗi nhánh (bao gồm leucine, isoleucine, valine và citrulline mallate) giúp hỗ trợ sự phát triển và phục hồi cơ bắp.

1.18, Nước uống cho vận động viên chuyên nghiệp LyteShow Electrolyte Concentrate

LyteShow Electrolyte Concentrate
Đồ uống thể thao LyteShow Electrolyte Concentrate

Hầu hết các thức uống điện giải đều tập trung vào natri, điều này có ý nghĩa vì bạn có thể nhìn thấy lượng muối mà bạn đổ ra. Nhưng loại này có hàm lượng magiê cao hơn, một khoáng chất siêu quan trọng khác. Khi bạn thiếu magiê, nó có thể gây ra mệt mỏi và chuột rút cơ bắp.

Tuy nhiên, Head’s up: Vị chua và mặn, và công ty khuyên bạn nên thêm một chút nước trái cây nếu quá nhiều vị khoáng.

1.19, SOS Doctor Formulated Hydration Drink Mix

SOS Doctor Formulated Hydration Drink Mix
SOS Doctor Formulated Hydration Drink Mix

Bạn không cần phải đợi cho đến khi bạn ở trong tình huống SOS thực sự để thực hiện việc này. Nó giàu natri, kali và magiê để giữ cho mức điện giải của bạn tăng lên trong suốt quá trình tập luyện của bạn và là một thực phẩm bổ sung chế độ ăn uống thân thiện với keto và Paleo.

Nhưng nếu bạn thấy mình cần nhiên liệu khẩn cấp, loại bột này sẽ hòa tan nhanh hơn 20 lần so với viên điện giải để bạn có thể đưa những chất dinh dưỡng đó vào máu nhanh chóng.

1.20, Klean Athlete Klean Electrolytes

Klean Athlete Klean Electrolytes
Nước uống thể thao Klean Athlete Klean Electrolytes

Những viên nang này có thể được nuốt khi di chuyển hoặc đổ vào đồ uống, tùy thuộc vào loại nào phù hợp nhất với phong cách tập luyện của bạn. Chúng cũng được chứng nhận bởi NSF International, có nghĩa là chúng không có chất cấm và chất gây ô nhiễm cho các vận động viên thi đấu. Nhưng ngay cả khi bạn chỉ là một người tập thể dục thông thường, chúng sẽ giúp tránh được tình trạng mệt mỏi nhẹ và chuột rút bằng cách cân bằng mức điện giải của bạn.

2, Bạn có thể mua nước uống cho người tập thể thao ở đâu?

Tại thị trường Việt Nam, những loại nước uống kể trên chưa có nhà phân phối chính hãng. Bạn cần mua chúng trên Amazon để đảm bảo hàng chính hãng của bạn.

Cũng tại thị trường Việt Nam, có một số nhãn hàng cũng cho ra đời những nước uống thể thao này, bạn có thể tham khảo sản phẩm trên Shopee https://shope.ee/Asuae6xsm. Nhưng thực sự chúng chưa được quảng bá rộng rãi và đảm bảo những thành phần trong nó.

Một số loại nước uống cho người tập thể thao tại Việt Nam
Một số loại nước uống cho người tập thể thao tại Việt Nam

Trên thực tế, những loại nước uống này khá rẻ, chúng chỉ có giá vài nghìn nên rất khó đảm bảo các thành phần cho những người chơi thể thao chuyên nghiệp.

Kết luận:

Trên đây là những loại nước uống cho người tập thể thao tốt nhất trên thế giới. Chúc bạn sẽ tập luyện và thưởng thức chúng một cách khoa học nhất.

Tham khảo tại: https://www.bestproducts.com/fitness/health/g734/electrolyte-sports-drinks/?slide=20

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*